Trại gà đá – kiếm bạc tỷ hàng năm

Khi trào lưu đá gà nổi lên, những dân nòi nhanh chân đã lập lên các trại gà quý để sưu tập và nuôi dưỡng những giống gà đá tốt để bán lại cho các dân chơi chọi gà. Giống gà chọi này có gá cao gấp 5 – 10 lần gà thương phẩm, giúp các chủ trại thu về hàng tỷ đồng.

Nghề dị kiếm bạc tỷ

Nuôi gà cũng chẳng phải việc quái dị cho lắm, nhưng nuôi gà chọi thì lại khác. Có những giống gà quý, gọi là thần kê thì tướng tá chẳng lấy làm bình thường, thậm chí bị cho là dị dạng. Vậy nhưng đôi khi đó lại là những giống gà mang giá trị cao nhất. Và một trại gà đá sở hữu khoảng chục con gà dị thường như vậy ai dám nói là bình thường nào.

Những trại nuôi gà tập trung nhiều ở trong Nam, đặc biệt là các tỉnh miền Tây, nơi mà phong trào đá gà vấn còn rất phổ biến. Các tay chơi tại đây cũng máu ăn thua và đầu tư mạnh tay hơn cả.

Đa số những người nuôi gà đá hiện nay đều có thu nhập hơn so với các nghề khác. Và công việc này cũng được xem là khá nhàn nhã. Một người muốn dựng trại gà đá không có gì có, chỉ cốt ở kinh nghiệm. Và điều này chỉ cần nuôi vài lứa là đã có thể thông thạo từ cách xem tướng gà chọi, săn sóc và đôi khi là tập luyện cho chúng. Thời gian xuất chuồng cả gà đá cũng rất sớm, khoảng 7 – 8 tháng. Nhờ vậy mà các chủ trại có thể mau thu hồi vốn hơn.

ppp4

Hiện nay, khi trào lưu đá gà ngoại đi lên, nhiều chủ trang trại cũng nhanh nhẹn đầu tư chọn nồi ngoại tốt để tạo giống thuần chủng hoặc lai giống lấy mối bán. Để biết được điều này thì các chủ trại cần phải nhanh nhạy, thường xuyên tham gia xem các giải đấu gà. Các chủ trại trẻ thì tân tiến hơn, cập nhật tin tức trên mạng để gia tăng kiến thức và cũng lấy đó là không gian trao đổi và mua bán hàng hóa. Thị phần của họ được mở rộng hơn và lợi nhuận thu về cũng cao hơn nhiều.

Theo thống kê tại Bến Tre, toàn huyện Chợ Lách có trên 100 trại gà đá, mang lại lợi nhuận rất cao, thậm chí gấp nhiều lần nghề sản xuất kinh doanh cây giống, hoa kiểng nổi tiếng của huyện. Ngành nông nghiệp nước ta cũng đang khuyến khích phát triển mô hình này, vì đây là nghề không cần đầu tư lớn, thành bại phụ thuộc vào người nuôi có kinh nghiệm và tay nghề giỏi.

Cũng lắm công phu

Tuy nhàn nhã, thu tiền tỷ nhưng đôi khi cac chủ trại cũng gặp không ít khó khăn. Ví như chuyện dịch bệnh chẳng hạn, dù gà chiến có đề kháng tốt nhưng cũng rất dễ lây lan khiến mất cả đàn. Đặc biệt là những giống gà ngoại khó thích nghi với khí hậu. Một trường hợp khác, việc lai giống gà cũng rất khó khăn. Có nhiều chủ trại gà Mỹ dù cố gắng lai nhưng tỷ lệ thành công và cho thế hệ tốt cũng rất thấp.

ppp5

Một chủ trại gà đá cho biết muốn có được những con gà chiến thiện nghệ, người nuôi phải chú ý đến đời bố mẹ, đặc biêt là giống mái phải khoẻ mạnh, tính tình hung dữ, phản ứng nhanh nhẹn. Trọng lượng lý tưởng cho gà mẹ là từ 2,8 – 3,5kg. Vậy nên khi nuôi gà chọi, các gà mái được phần đối đãi đặc biệt hơn hẳn tông trống. Tất nhiên, để đời sau tốt thì đời bố cũng cần ga dạ, bản lĩnh để lại cho đời sau kế thừa.

Kế đến là việc tuyển giống. Tỷ lệ chọn lựa giống tốt trở thành gà chiến chỉ khoảng 20% trong bầy mà thôi. Vậy nên nói rằng gà chọi được giá cũng một phần phải bù cho số gà thương phẩm còn lại thì lợi nhuận cũng giảm đi đáng kể.

Khác với cách nuôi gà, cách nuôi gà chọi cần thiết kế lồng chuồng chắc chắn hơn. Từng con một được nhốt riêng trong chuồng rộng 1m2 để đảm bảo không gian vận động. Hàng ngày phải vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, tránh tạo điều kiện tối đa cho mầm bệnh phát triển. Với số lượng đôi khi lên đến vài trăm con gà, và công thêm tính hiếu chiến của chúng thì công việc này cũng không hề đơn giản như vẻ ngoài của chúng.

Thức ăn của gà chọi thì khỏi nói mọi người cũng biết độ cầu kì. Với những chủ nuôi nhỏ lẻ thì khoản tiền này đã không hề ít ỏi. Nếu nhân lên với số lượng khoảng trăm con thì mức độ đầu tư của các chủ trại gà đá quả là xứng đáng với lợi nhuận thu về.

Khi gà đến tuổi, thì người chủ trang trại cũng cần huấn luyện cơ bản để khi bán được giá hơn. Vậy nên các trại gà đá của chủ nuôi kinh nghiệm thường đắt khách, bởi họ biết cách nuôi gà đá có lực, luyện nhiều đòn thế hơn cho gà chiến. Và đôi khi gà chủ trại cũng được đem đi thi đấu như một lời chào hàng. Bởi nếu thắng giải thì giá gà bán ra càng cao. Vậy nhưng nếu thua cuộc thì chủ trại đôi khi cũng phải ngậm ngùi mất trắng.

Không có gì là dễ dàng và giản đơn, rủi ro lớn, luôn cho lợi nhuận cao. Bạn có ý muốn làm giàu, tại sao không thử thách thức bản thân với lĩnh vực đầy mới mẻ này?

Tìm kiếm phổ biến:

  • trai ga da
  • mo hinh do ga noi
  • trai ga
  • nuoi ga da lam giau
  • trai ga my
  • mô hình nuôi gà đá cựa sắt
  • trai ga noi
  • mo hinh nuoi ga da
  • nuôi gà đá làm giàu
  • trang trai ga da
Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]