KĨ THUẬT NUÔI GÀ ĐÔNG TẢO VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Nhắc đến các giống gà quý ở Việt Nam thì  không ai không biết tới gà đông tảo, nó  có nguồn gốc từ làng Đông Tảo ,Khoái Châu ,Hưng Yên.Đây là giống gà quý và được mọi người gọi với cái tên gà tiến vua  , vì vậy cách nuôi gà đông tảo và giá gà đông tảo có gì khác so với các giống gà thường ?

Để việc nuôi gà Đông Tảo có hiệu quả cao thì việc áp dụng các phương pháp  và kỹ thuật chăn nuôi  tốt sẽ giúp bà con  tiết kiệm được chi phí chăn nuôi , đảm bảo gà phát triển nhanh và khỏe mạnh

Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho bà con và các bạn một số kĩ thuật nuôi gà đông tảo cơ bản để bà con và các bạn cùng tham khảo.!

1.Chuồng trại

Chuồng nuôi Gà đông tảo phải đảm bảo thoáng khí tốt, mát vào mùa hè, ấm vào mùa mưa để không khí bên trong chuồng luôn được điều hòa.

Máng ăn và máng uống phải đủ để gà ăn đủ no và không làm rơi vãi thức ăn và tránh tình trạng gà đánh nhau dẫm đạp lên nhau

  1. Kỹ thuật nuôi gà đông tảo.

Thời kỳ đầu đối với gà Đông Tảo con:

Lúc này lông gà vẫn ít nên chịu lạnh kém cần được ủ ấm  , bổ xung các loại vitamin, đường , và lượng muối phù hợp vào khẩu phần ăn để gà khỏe mạnh và có sức đề kháng.

Máng ăn, máng uống phải sạch sẽ. giữ vệ sinh chuồng trại

Đối với gà con 2 tháng tuổi:

Ở tuổi này, gà nên được nuôi thả vườn hoặc nuôi ở diện tích rộng, để chúng có thể phát triển và không đánh nhau gây thương tích  .

Đối với gà con khi 3 tháng tuổi:

ở tuổi này , gà phát triển rất nhanh, ăn rất khỏe, các cơ bắp và thịt đỏ  .Khi trưởng thành gà Đông Tảo có thể nặng từ 3–6 kg.

3.Thức ăn cho gà

thức ăn của gà Đông Tảo gần giống như thức ăn các loại gà khác

Gà Đông Tảo ăn lúa, ngô hạt, hoặc thức ăn gà trộn rau muống, rau lang xắt nhỏ là chính, có thể kèm lúa, ngô xay và các loại thức ăn cho gà khác

4.cách chọn gà đông tảo và giá cả

Hiện nay trên thị trường có 2 loại gà đông tảo đó là giống gà đông tảo thuần chủng và giống gà đông tảo lai

Gà đông tảo thường có giá cao hơn so với các loại gà thường . thường mới khi nở ra gà đã có giá khoảng 200-300k/con.

Khi gà trưởng thành thì gà có giá lên tới hàng triệu đồng .

Cần chọn mua  giống gà con khỏe mạnh, nhanh nhẹn, ,kín rốn

Chúc các bạn thành công

Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]