Gà đen – Giống gà quý hiếm giá đắt nhất thế giới

Trong thế giới tự nhiên không khó để chúng ta có thể bắt gặp những động vật có màu đen tuyền như chó, khỉ đột,gấu,mèo…Tuy nhiên một loại gà đen toàn thân, đen từ xương, thịt, nội tạng, lông, mào, chân… và có giá đắt đỏ lại khiến cho nhiều người bất ngờ.

 

20140827-giong-ga-hiem-co-mau-va-thit-mau-den-2

 

Loại gà này cực hiếm và vô cùng đắt đỏ, nó có tên gọi là Ayam Cemani (hay còn gọi là gà mặt quỷ) chúng có nguồn gốc từ Indonesia và được rất nhiều người săn lùng, người dân Indonesia coi giống gà này như một biểu tượng của sự may mắn.

 

Đặc điểm dễ thấy nhất ở những chú gà Ayam Cemani này chính là một màu đen tuyền, toàn bộ cơ thể chúng đều có màu đem bóng, duy chỉ có máu là đỏ sẫm như những chú gà bình thường. Giống gà này là một giống gà đắt đỏ nhất thế giới, nên không phải ai cũng có thể thưởng thức hương vị tuyệt với từ giống gà mặt quỷ này ngay cả nhữn người nuôi chúng. Giá trị của giônng gà này được người ví như là “gà Lamborghini” giá của mỗi con gà lên tới 2.500 USD.

 

unnamed-1-1492476642324

 

Giải thích cho hiện tượng này các nhà khoa học cho rằng chất fibromelanosis trong cơ thể gà Ayam Cemani đã thúc đẩy sự phát triển của các tế bào sắc tố đen. Gene tạo ra là gene đột biến và nó đã tồn tại ở khu vực Châu Á hơn 800 năm trước. Thịt gà đen chưa hàm lượng sắt cao nên rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ trước và sau sinh, người dân Châu Á còn cho rằng vì thịt gà đen rất hiếm nên ăn thịt chúng có sức mạnh “ma thuật” thậm chí cho rằng ăn thịt gà đen có thể đem lại sự thịnh vượng, may mắn cho họ.

 

Ở Việt Nam thì giống gà này mới được một trang trại gà tại Hà Nội gây giống thành công, giá bán của chúng tại thì trường dao động từ khoảng 500.000 – 1 triệu/ con dưới ba tuần tuổi.

 

Tính theo giá bán tại thị trường quốc tế, một con gà trống Indo trưởng thành nặng khoảng 3 kg được định giá tới hơn 2.000 USD. Dù đã nuôi thành công hơn chục chú gà đen Ayam nhưng do nguồn giống khan hiếm, hiện trại gà của anh Nhữ chỉ nhận bán gà bóc trứng, gà giống cho người chơi với giá 500.000-1 triệu đồng thay vì bán gà trưởng thành.

Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]