Gà cựa sắt cao lãnh – giống gà chọi nổi tiếng của Việt Nam

Trên đất nước Việt Nam, có rất nhiều những nơi nổi tiếng về nuôi và đá gà nòi cựa sắt .  Nếu như Miền Bắc có những loại gà chiến như gà đá cựa sắt .Gà đá cựa sắt bao gồm 3 loại gà đó là gà tre, gà nòi, và gà rừng  .Nếu như gà tre và gà nòi mang trong nó sự tự nhiên  tinh thần chiến đấu cao, vẻ ngoài hung dũng ,thì gà rừng lại ngươc lại  trong nó là vẻ hoang dại ,Đặc điểm của các loại gà này chính là sự tự nhiên đẹp mắt ,cương mãnh ,oai vệ.

Đó là những giống gà cựa sắt nổi tiếng của Việt Nam được nhiều người biết đến yêu thích mong muốn sở hữu 1 con gà để làm thú vui tao nhã .Ngoài ra cũng còn tất nhiều các loại gà nổi tiếng khác .Nhưng phải kể đó là Gà mỹ đá cựa sắt đó là giống gà của Mĩ với lối đá độc đáo gan dạGà cựa sắt cao lãnh – giống gà chọi nổi tiếng của Việt Nam

Nói đến gà cựa sắt cao lãnh có rất nhiều dòng,mỗi dòng lại có thế mạnh riêng  của nó .Nhưng đặc điểm chung của chúng chính là bộ lông nhiều màu sắc ,ít thịt nhỏ xương ,đặc biệt có cặp cựa rất sắc bén ,giỏi đá xa trên không .Tuy nhiên nhược điểm của chúng là sức bền không cao  Nhìn chung, tính tình gà nòi đều giống nhau là kiêu căng, tự đắc nơi tài võ thuật của mình được lưu truyền từ đời cha ông. Gà nòi thường biểu lộ qua tiếng túc mái, những cái đập cánh bồm bộp, những tiếng gáy khi dài khi ngắn, để tỏ ra rằng ta đây thừa sức.

Một số điểm cần chú ý  về cách nuôi gà đá có lực đối với gà cao lãnh .Cũng giống như các loại gà chọi khác ,để có sức chiến đấu bền bỉ và tốt. chúng ta cầ bổ sung các thức ăn hợp lý cho gà để gà có thể phát triển khỏe mạnh .Hệ thống chuồng trại cũng phải làm hợp lý nhỏ gọn , thoáng mát . vệ sinh chuồng quét dọn chuồng  để  đảm bảo gà không bị bệnh.

Tóm lại, đá gà nòi cựa sắt  là một thú vui dân gian mang tính văn hóa truyền thống đã có lâu đời ở nước ta. Ngày nay trò chơi dân gian đá gà vẫn còn xuất hiện và phổ biến ở các kỳ lễ hội, nhất là vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, gần đây nhiều người lợi dụng thú vui này để biến thành trò đỏ đen, làm mất đi tính chất hấp dẫn, lành mạnh vốn có của nó, gây ra hiện tượng tiêu cực trong xã hội. Đó là điều cần phê phán và nghiêm trị theo pháp luật. chiến đấu với kẻ nào dám bén mảng đến đây so tài cao thấp.

Tìm kiếm phổ biến:

  • giong ga cua sat hay nhat
Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]