Đá gà tre Mỹ – Chiến kê thư hùng

Trên những xơi đấu gà chọi, xuất hiện đa dạng những loài chiến kê khác nhau. Và trong đó hẳn nhiên không thiếu bóng dáng của những giống gà tre ngoại. Với những ưu điểm về thân hình nhỏ gọn, ra đòn mau lẹ, nhiều chủ nuôi đã tập hợp nhau và tổ chức trường đấu đá gà tre Mỹ riêng. Đó là một minh chứng cho thấy sức hút của giống gà tre ngoại trong giới đấu gà hiện nay.

Tố chất hùng kê

Gà tre được đánh giá là giống gà có hình thể bé nhất trong các loại gà. Vậy nhưng thể chất của chúng được nhiều dân chơi chọi gà nhận xét là sinh ra để làm vương. Tông mái tre có sức đề kháng đặc biệt tốt nên khả năng di truyền thể chất mạnh khỏe cho thế hệ sau cực kì cao. Giống trống tre thì đặc biệt hiếu chiến và có đặc tính bảo vệ lãnh thổ rất cao. Đây là những yếu tố tốt để chúng trở thành chiến kê được yêu thích. Không chỉ vậy, giống gà này có đặc tính rất lì đòn, nhất là những con trên hai năm tuổi. Nhờ đó, chúng có khả năng đánh bại cả những đối thủ nặng ký hơn gấp ba, bốn lần. Dù đó có thuộc các giống gà thịt, thậm chí gà nòi cũng có thể không phải là đối thủ.

Một trận đấu của hai gà tre đủ tuổi trưởng thành có thể kéo dài vài tiếng đồng hồ. Đây là lợi thế đặc biệt của riêng giống gà tre đá cựa sắt, sự bền sức. Vậy nên nếu như gặp đối thủ khác giống chúng có thể kiên nhẫn chờ đối phương đuối sức mới ra đòn kết.

pp7

Với giống gà nhập ngoại, nếu như các loại gà các khi nhập ngoại hoặc lai vơi gà ngoại rất dễ sinh thịt thừa, khiến gà chiến trở nên chậm chạp thì gà tre ngoại lại có biểu hiện ngược lại. Giống gà tre Mỹ có thể nhỏ hơn so với các giống gà khác ở bản địa, nhưng khi về Việt Nam lại có thể hình cân bằng với các tông nòi chiến khác. Cộng thêm những ưu điểm sẵn có kể trên, gà tre Mỹ hoàn toàn xưng bá trên các xới đấu.

Và đôi khi để tạo thế cân bằng và kéo dài thời gian gay cấn, nhiều chủ nuôi đặc biệt ưu ái giống gà tre, gà tre đá cựa có thể được tổ chức thành một giải đấu độc lập riêng. Đây cũng là một xu hướng chọi gà đang dần phổ biến tại Việt Nam.

Bí quyết lựa gà tre đá cựa

Đá gà tre cựa sắt đang trở thành xu hướng mới, vậy nên những sư kê cũng đang săn lùng ráo riết những gà chiến tốt. Chung cách xem tướng gà nhưng giống gà tre có những đặc điểm riêng cần lưu ý. Và nếu như bạn muốn tìm kiếm một chú gà tre bất bại thì hãy ghi nhớ những bí quyết dưới đây.

pp8

Khi xem tướng gà tre, cần lưu ý 5 điểm sau:

  • Mỏ: gà tre có cỡ đầu nhỏ nên mỏ gà thường tỷ lệ thuận với điều đó. Tuy nhiên gà chiến buộc phải có mỏ to thẳng, không khoằm. Đặc điểm này sẽ giúp gà tấn công trực diện tốt.
  • Cổ: Cổ gà tre nên to, dài và thẳng. Chúng sẽ giúp gà chiến của bạn linh động hơn trong những đòn áp sát đối thủ và ít bị xuống sức khi vần hơi.
  • Lưng rộng, cánh dài: Hai yếu tố này sẽ giúp chiến kê giữ thăng bằng tốt để triển khai các đòn đánh vững vàng.
  • Đùi: Đùi gà tre nếu to và chắc thì khi ra đòn sẽ có lực mạnh, đả thương đối thủ tốt hơn. Lưu ý là phần đùi phải dài hơn phần cán.
  • Chân: Chân gà khẳng khiu, thanh thì sẽ linh động hơn trong di chuyển. Ngón chân thắt giúp đứng vững, lớp vảy phải khô để gà chiến vững vàng trên mọi địa hình. Để chọn chân vững, nhiều người nhấc và thả gà đột ngột để kiếm tra. Nếu gà không phải nhún chân chứng tỏ cặp chân rất khỏe.

Tất nhiên cũng có những trường hợp ngoại lệ, đôi khi dị tướng sinh thần kê. Ví như nhiều người nói gà chân không nên trắng bởi dễ sinh yếu ớt, dễ thua cuộc. Vậy nhưng lại cũng có quan niệm gà chiến lông đen mượt có chân trắng mỏ ngà dễ là thần kê, bách chiến bách thắng.

pp9

Nhiều người sành sỏi còn chọn gà khi ngủ. Nếu tướng gà ngủ trên cao mà thòng đầu xuống đất, hoặc nếu ngủ dưới đất trải dài cổ, xoãi cánh như giả chết được xem là tướng quý hiếm.

Gà tre đá cựa sắt quan trọng cần thế và đòn. Vậy nên nếu muốn chắc chắn rằng bạn lựa chọn đúng, hãy thử bịt phần cựa gà và cho đấu thử. Những thế đòn tốt là: đá sỏ ngang, đá bản lưng, xỏ vỉa, đá mé hầu.

Nếu muốn chọi gà đi thi đấu tốt nhất nên chọn gà tre Mỹ bởi hình thể cân bằng. Gà tre ta tuy có tố chất nhưng hình thể nhỏ khiến chúng thua thiệt nhiều nếu chiến cùng trận khác giống. Cách lựa gà tre chọi ngoại cũng tương tự theo những lưu ý phía trên. Cách chăm sóc chúng cũng vậy. Nhờ đặc điểm có sức đề kháng tốt nên không cần quá cần kì về nguyên liệu cho ăn. Thay vào đó hãy chú trọng đến việc điều hòa không gian chuồng trại để chúng có thể thích nghi tốt với khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam.

Để có một trận đá gà tre cựa sắt không thể quên đi sự đầu tư kì công. Hãy chắc chắn bạn đã nắm rõ những bí quyết phía trên để lựa được gà chiến tốt.

Tìm kiếm phổ biến:

  • ga tre my
  • choi ga tre my
  • các giống gà tre chọi
  • cho vn tot ga tre
Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]