Gà đông tảo giống gà qúy của Việt Nam cần được bảo tồn

Giới thiệu sơ lược về nguồn gốc của gà đông

Gà Đông Tảo hay còn được người ta gọi với một cái tên khác là Gà Đông Cảo là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam chỉ có tại xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Hiện nay giống gà nay đang được chương chình bảo tồn quĩ gen vật nuôi của nhà nước tài trợ về kinh phí cũng như là kĩ thuật để nhân giống và đã được nuôi ở một số địa phương.Hà Nội ,Bắc Ninh và các tỉnh Miền Nam.

Những đặc điểm của gà đông tảo so với các gà khác

Gà đông tảo thuộc giống gà to,chắc ,thân hình oai vệ ,chân to ,xù xì.Và một điều đặc biệt là chân gà càng to thì giá gà đông tảo lại càng cao.lông gà đông tảo rất thưa hơn so với gà thường ,da đỏ .Gà lúc trưởng thành trung bình nặng từ 5-6kg. Thịt gà ngon, ngọt với khối thịt ức ngồn ngộn đỏ hồng, những bắp thịt đùi với những bó cơ cuồn cuộn vắt lên nhau trong thịt không có gân, không dai.

                                        1wdsax

                                   

Trên thị trường hiện nay đang có 2 loại gà đông tảo đó là gà đông tảo thuần chủng và gà đông tảo lai.Giá của gà đông tảo thuần chủng cũng cao hơn giá gà đông tảo lai rất nhiều.Cách nuôi đơn giản hơn khả năng kháng bệnh  của gà đông tảo lai cũng tốt hơn.Chính vì thế mà ngày nay do nhu cầu của xã hội cũng như là những lợi ích kinh tế mà người ta chọn gà đông tảo lai để nhân giống.

Kĩ thuật nuôi gà đông tảo

Chuồng trại

Nơi làm chuồng nuôi gà đông tảo phải cao ráo, thoáng mát, tránh mưa gió tạt vào quá nhiều và tránh chim chuột vào ban đêm. Khi làm chuồng cần lưu ý chuồng nuôi cho gà ngủ phải đủ ấm, không bị ứ nước. Tốt nhất nên xây nền cao hơn mặt đất và cho trấu vào để làm nơi cho gà ngủ.cách tốt nhất để cho gà phát triển tốt và nhanh hơn nên nuôi thả vườn như vậy thì chúng sẽ lớn nhanh hơn ,thịt sẽ ngon hơn.

Thức ăn cho gà đông tảo

Thức ăn chính của gà đông tảo cũng như các loại gà khác thì gà đông tảo ăn lúa ,ngô, và các thức ăn khác là ngũ cốc Ngoài ra cần bổ sung rau xanh,cũng như là những thức ăn cần thiết giúp gà phát triển tốt

Một số những điều cần lưu ý

Cần vệ sinh chuồng trại sạch sẽ,nên khử trùng thườn xuyên để tránh những bệnh

Máng ăn mán uống cũng cần được bố trí hợp lí ,sạch sẽ

Cần bổ sung thêm vitamin và các loại thức ăn cần thiết khi gà đang tầm phất triển.

Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]