Vì sao giá gà đông tảo lại cao hơn so với các loại gà khác ?

Để trả lời cho câu hỏi tại sao giá gà đông tảo lại cao hơn so với các loại gà khác . chúng ta hay cùng tìm hiểu về nguồn gốc đặc điểm của gà đông tảo ,cũng như là cách nuôi gà đông  tảo ra sao .

  1. Nguồn gốc

Gà đông tảo là 1 loại gà quý hiếm của việt nam ,là 1 trong những loại gà cổ truyền của xã Đông Tảo Huyện Khoái Châu ,tỉnh Hưng Yên .Từ lâu giống gà này được biết đến như một sản vật rất quý và được nhiều người gọi với cái tên  gà tiến vua .Hiện nay gà đông tảo đang thuốc giống gia cầm quý hiếm cần bảo vệ nguồn gen .

  1. Đặc điểm

Gà Đông Tảo thuộc giống gàcó thân hình  to con, dáng hình bệ vệ, với thân hình to da đỏ, đầu oai vệ, cặp chân to sần sùi hoặc đóng vảy. Gà cũng có cặp chân sù sì, cặp chân gà trống to và bao quanh chân ở phía trước là một lớp vảy da sắp xếp không theo hàng, phần còn lại da sùi giống quả dâu, bốn ngón chân xòe ra, chia ngón rõ nét, bàn chân dày, cân đối nên gà bước đi vững chắc. Gà mái có ba mã cơ bản gồm: mã nõn chuối, nâu nhạt hay lá chuối khô và mã ngà trắng sữa. Gà mái cũng có mào tựa mào con trống nhưng chỉ to bằng 1/3 so với mào gà trống. Các vị trí da không có lông trên mình gà thì có màu đỏ. Gà lúc trưởng thành con trống nặng 5,5 – 6 kg, con mái nặng 4 kg/con. Thịt gà ngon, ngọt với khối thịt ức ngồn ngộn đỏ hồng, những bắp thịt đùi với những bó cơ cuồn cuộn vắt lên nhau trong thịt không có gân, không dai.

  1. Cách nuôi gà đông tảo hiệu quả

Quá trình nuôi gà đông tảo chúng ta có thể chia ra những giai đoạn như sau để có hướng chuẩn bị thức ăn cho gà

* Giai đoạn gà từ 1 ngày tuổi tới 2 tháng tuổi :

Các Bạn cần lưu ý :Gà thời điểm này cần được bổ xung rất nhiều tinh bột và các chất khoáng cần thiết để phát triển cơ thể,chúng ta nên cho gà ăn cám mảnh có kèm ăn cơm,thóc hoặc ngô mảnh( cho gà tập ăn những thức ăn khác).Bổ xung nước đầy đủ.

                       

Giai đoạn từ 2 tháng tuổi đến 6 tháng tuổi :

Ở thời điểm này ,gà bắt đầu thay lông tơ,phát triển xương rất mạnh chúng ta cần bổ xung nhiều chất xơ và canxi đầy đủ ,nên cho ăn các loại thức ăn có nhiều chất xơ và canxi,chọn các loại cám dành cho gà thời điểm này.

Đó là chế độ dinh dưỡng tốt nhất để chăn nuôi gà đông tảo một cách hiệu quả.

Chúc các bạn chăn nuôi gà đông tảo thành công !

Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]