Nuôi gà đông tảo và những cách nuôi cần chú ý

Nuôi gà đông tảo và những cách nuôi cần chú ý

Hiện nay, do nhu cầu của xã hội có rất nhiều người có nhu cầu muốn nuôi một con gà đông tảo để làm thú vui tao nhã.Tuy nhiên do gà đông tảo mang lại lợi nhuận kinh tế cao ,giá gà đông tảo luôn cao hơn so với các loại gà khác nên nhiều người nuôi gà đông tảo để phát triển kinh tế .Để có thể chọn được một con gà  đông tảo thuần chủng và phân biệt được gà đông tảo lai thì chúng ta cũng cần phải có những kĩ thuật nuôi gà đông tảo đúng cách cũng như là cái nhìn và sự hiểu biết về gà đông tảo .

Bài viết sau đây xin chia sẻ với các bạn những cách chăm sóc gà tốt nhất

  1.   Chuồng trại

Trước khi thả gà vào chuồng thì hệ thống chuồng trại phải được vệ sinh sạch sẽ, có thể dùng vôi bột hoặc dung dịch khử trùng để phun lên tường và xung quanh chuồng trại.  Chuồng nuôi Gà đông tảo phải đảm bảo thoáng khí tốt, mát vào mùa hè, ấm vào mùa mưa để không khí bên trong chuồng luôn được điều hòa. Máng ăn và máng uống phải đủ chỗ và phân bố đều trong chuồng để tránh cho gà đừng chen lấn dẫm đạp lên nhau, gà ăn không đủ no hoặc làm rơi vãi thức ăn.Sau mỗi thời gian kích thước và trọng lượng của gà to dần thì quý khách cũng cần thay loại máng khác to hơn. Nên nuôi gà trên nền bê tông, nền chuồng cách mặt đất từ 20-25 cm, dưới mặt đất phải sạch không có nước ứ đọng làm cho gà dễ mắc bệnh mỗi khi thả gà ra vườn.

Trước mỗi ô chuồng cần có hố sát trùng bằng vôi hoặc nước pha formol, tránh người lạ mặt và chó mèo vào khu vực chuồng trại…

                                       1382575575_1

   Gà đông tảo con luôn phải được giữ ấm

  1.   Kĩ thuật nuôi và chọn gà

Việc chọn mua gà thì quý hách nên chọn mua gà ở những trại gà uy tín để không bị pha gà đôn tảo lai.Khi mua chúng ta nên chọn những con gà  to và mạnh khỏe nhất trong cả đàn,da chân bóng mượt, hồng hào, rốn khô và khép kín. ngoài ra quý khách cũng nên chọn các đàn gà được nở khoảng 2 tuần để cho việc chăm sóc sẽ dễ dàng hơn, đặc biệt là vào mùa lạnh.

Cần phải chuẩn bị kĩ chuồng úm,nhiệt độ úm ở tron trường luôn phải được giữ ấm và đảm bảo để gà không bị lạnh.Có rất nhiều cách để chúng ta có thể ủ ấm cho gà , chúng ta có thể ủ gà trong thùng xốp to và thắp điện.Thùng xốp cũng cần phải đục lỗ để không khí được điều hòa

Khi gà mới nở ra sức đề khan còn kém vì vậy cần bổ sung đường glucozo và các vitamin vào trong nước uống và thức ăn để gà khỏe mạnh.

Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]