Những kĩ năng chọn gà đông tảo làm giống mà các bạn cần

Như chúng ta đã biết gà đông tảo một trong những giống gà quý của việt nam được rất nhiều người yêu thích mâng lại hiệu quả kinh tế rất cao ,bởi giá gà đông tảo hiện nay so với gà ta là có giá trị hơn rất nhiều  .Hiện nay ,giống gà nay đã và đang được quỹ hỗ trợ bảo tồn nguồn gen của nhà nước tài trợ đề nhân giống và phát triển chăn nuôi gà đông tảo trên một số vùng miền trên cả nước như: Hải Phòng ,các tỉnh Miền Nam …Vậy những kĩ năng chọn gà đông tảo làm giống là như thế nào ? Sẽ được chúng tôi chia sẻ sau đây :

  1. Cách chọn gà đông tảo

Việc chọn gà đông tảo làm giống là một việc quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của gà con sau này, vì thế việc chọn gà bố mẹ làm giống cần tuân theo 1 số quy tắc sau đây:

  1. a    Đối với gà trống :

Gà trống để làm giống không phải cứ chân to là tốt,vì  bản chất của gà đông tảo là chân đã to vì vậy không cần phải chọn chân quá to vì như thế gà sẽ khó đạp mái.Cần chọn các con trống có chân to vừa phải, chân tròn, đỏ và đặc biệt chân gà không được méo. Gà trống cần chọn những con gà có dáng đứng oai vệ, đầu gà to, mào không được đổ lệch sang 1 bên, tại tích gà đỏ và sệ đều 2 bên. Gà đông tảo trống để đạp phải nhanh nhẹn,trọng lượng vừa phải,không nên to quá .

  1. b    Đối với gà mái

Các cụ có câu ” Chó giống cha – gà giống mẹ ” điều này có nghĩa là tỉ lệ gà con giống mẹ sẽ nhiều hơn, vì thế việc chọn những con gà mái để giống sẽ rất quan trọng.

Chúng ta cần chọn những con gà mái chân to và đẹp,trọng lượng vừa phải nhanh nhẹn .dáng đẹp

Điều quan trọng là chúng ta cần phải xem và phân biệt đâu là gà đông tảo thuần chủng và đâu là gà đông tảo lai .Vì chúng ta cần chọn gà đông tảo thuần chủng thì giống gà con sinh ra  mới chuẩn và thừa hưởng những đặc tính của cả bố mẹ

                                   

                                                          Hình ảnh một cặp gà đông tảo chuẩn

  1. Kĩ thuật chăm sóc gà đông tảo giống

Cần bổ sung cho gà đông tảo những thức ăn ngoài lúa ,ngô, cơm là những thức ăn như rau xanh,thức ăn giàu caxi,vitamin để cho gà nhanh phát triển và có khả năng khan bệnh tốt nhất.

Cần phòng bệnh cho gà cẩn thận ,tránh dịch bệnh lây lan .Thường xuyên vệ sinh chuồng trại sạch sẽ , khử trùng chuồng trại thường xuyên để phòng tránh các dịch bệnh cho gà

Máng ăn ,mán uống cho gà phải luôn đảm bảo sạch sẽ ,và đủ máng ăn cho gà tránh tình trạn tranh nhau ăn ,dẫm đạp lên nhau.

Tìm kiếm phổ biến:

  • cach chon ga dong tao giong
Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]