Nghệ thuật đá gà tre mĩ

  1.   Giới thiệu về gà tre mĩ

Đặc điểm chung của dòng gà tre .Đây là một giống gà cảnh được nuôi rất phổ biến ở miền Nam . Trọng lượng gà nhỏ chỉ khoảng 500 gram .màu lông rất đa dạng  màu đỏ ,tía ,trắng..,mượt mà không bị xù như các giống gà khác,bộ lông khá dài.cũng mang trong mình những đặc tính chung của gà tre nói chung,nhưng gà tre mỹ có những đặc điểm riêng biệt ,chân cao, ngực nở,khóe miệng sâu,da mặt mỏng ,vảy mỏng.Tính hiếu chiến và rất lì đòn đó lý do làm sao trong những cuộc đá gà tre mỹ giữa 2 chiến binh rất sôi nổi và quyết liệt.Vì những chú gà tre mĩ quyết đánh cho tới khi đối thủ đầu hàng hoặc chúng bại trận.Bên cạch các chiến binh ngoại nhập ,thì những chiến binh trong nước cũng không làm cho những người yêu thích đá gà phải thất vọng .Bởi miếng đòn đẹp mắt ,cú đá nhanh và hiểm của những chú gà tre đá đã làm cho các giống gà khác như gà nòi,gà rừng  phải nể phục,ganh tị có phần e dè trong trận đấu bởi tính gàn lì,chịu đòn rất giỏi  của chúng  .Ngày nay ,do nhu cầu phát triển xã hội ,cùng sở thích của mỗi người mà nghệ thuật đá gà  tre cựa sắt được phổ biến ,sôi nổi ở khắp các vùng miền trên cả nước . Nó biến hóa rất đa dạng và phong phú .những chú gà tre đá cựa sắt được đeo  nhưng chiếc cựa sắc nhọn chỉ cần một cú đá đã làm hạ gục đối thủ trong tích tắc .

 

  1.   Cách chăm sóc và nuôi dưỡng

Nuôi gà tre rất đơn giản, có thể tận dụng những khoảng trống góc vườn, trong nhà góc sân,… Chỉ cần có một chiếc chuồng gỗ.

Thức ăn chủ yếu là thóc, cám ngô, cám gạo, thường xuyên thêm các loại rau xanh; bổ sung thêm mấy con giun đất. Tuy nuôi gà tre dễ hơn so với các loại chim, cá cảnh v.v.. nhưng để có một chú gà tre ưng ý thì không dễ.

Để chọn được một con gà tre đá cựa sắt thật đẹp và chọi tốt thì không dễ đầu tiên là công cuộc chọn giống . Gà tre đá quan trọng nhất là tông mái.vì gà con sinh ra thì mang đặc tính di truyền của mẹ .Cần chọn những con mái có khả năng chịu đòn giỏi ,giống đẹp.gà trống cũng rất quan trọng ,nên chọn những con gà có thành tích

Chọn gà tài cần xem xét kĩ 5 bộ phận đó là :mỏ,chân ,lông ,mắt ,đầu,đùi…

Thức cho gà cũng cần lưu ý để cho gà luôn khỏe mạnh thì không nên cho gà ăn thức ăn bẩn thức ăn cho gà ăn như ngô ,thóc cũng được đãi sạch.Ngoài ra cần bổ sug thêm trong nước uống vitamin,và khoáng chất

Đó là những tiêu chí để chọn một con tre đá cựa sắt đẹp và có khả năng thi đấu tốt

Tìm kiếm phổ biến:

  • gà tre đá
Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]