Một số tiêu chuẩn để có kinh nghiệm chọn gà chọi

Cách chọn gà nòi theo một số ẩn tướng lạ. Mà nếu sư kê không biết về các ẩn tướng này. Dễ nghĩ gà choi của mình đá dở. Cách chọn gà nòi đá hay và  cách chọn gà nòi đá cựa sắt, cách chọn gà nòi chiến. Các sư kê nên tham khảo. Để tránh việc bỏ lỡ mất một chiến kê ẩn mình.

Cách chọn gà nòi đá hay qua cách xem vảy gà chọi

Khi chọn con gà hay thì chọn vảy gà cũng phải hay, gà tài rất quan trọng. Đòn và thế đá gà hay, gà tài thường thể hiện trên vảy ở hai chân của chúng.

Trên thị trường có hằng trăm loại vảy gà tốt khác nhau. Nhưng nếu là gà chọi hay thì tiêu biểu là các loại vảy: tứ trụ, liên chu, liên giáp nội. Hay đại giáp, tam tài. Và một số vảy như: Trường thành, huỳnh kiều, xuyên thành giáp. Hay chân lông vảy loạn, án thiên đệ nhất…

Nếu lục đinh có hai cựa rung rinh gà ấy mới gọi là quý. Nhưng nếu được gọi là gà quý đặc biệt gà có vảy “đệ nhất thần đao”. Hay còn gọi là linh tử giáp được gọi là linh kê. Và một số loại vảy quý khác.

>> NÊN XEM: Bí quyết chọn gà nòi đòn đá hay và cách nuôi gà chọi

Một số ẩn tướng trong cách chọn gà nòi đá hay

Tuy nhiên kinh nghiệm chọn gà chọi được một trong các loại vảy trên cũng rất khó. Có một số đặc điểm đặc biệt của gà tài mà các sư kê của nó mới biết được. Và chỉ những người có nhiều kinh nghiệm. trogn cách chọn gà nòi hay, cách chọn gà nòi chiến. Mới dễ dàng nhận ra. Như:

Gà có vảy yểm long, loại vảy này rất nhỏ. Nằm núp dưới một vảy của ngón chân nội hoặc ngoại. Vảy này các sư kê thường gọi “dặm đầu tằm” hoặc “lưỡi đầu rồng”. Nếu vảy núp dưới ngón ngọ hay còn gọi là ngón giữa. Gọi là vảy “núp đấu”. Gà có vảy “yểm long” là gà chiến, có nhiều đòn hiểm.

Gà có bớt lưỡi, cũng là gà quý. Gà lông voi cũng là gà tài. Đặc điểm của chúng là có lông cứng, dẻo, xoắn như dây thép. Thường mọc 1 lông ở đuôi, hoặc 2 lông ở 2 cánh.

cách chọn gà nòi, cách chọn gà nòi đá, cách chọn gà nòi hay, cách chọn gà nòi đá hay, cách chọn gà nòi chiến

Cách chọn gà nòi đá hay theo một số ẩn tướng lạ

Cách chọn gà nòi hay, cách chọn gà nòi chiến bằng cách xem tướng đi, tướng ngủ

Cách chọn gà nòi hay theo tướng đi đứng

Ngoài việc xem các ẩn tướng trên thân mình gà chọi. Như xem vảy, xem lông… khi áp dụng cách chọn gà nòi hay. Nhiều sư kê cũng truyền tai nhau những ẩn tướng lạ của gà nòi. Một trong số đó là tướng đi và tướng ngủ. Để các sư kê chú ý khi chọn gà nòi theo cách chọn gà nòi đá hay.

Từ xa xưa những người chơi gà truyền nhau rằng gà ba giái. Hoặc một giái cũng là gà tài nhưng làm sao biết được giống gà đó ra sao?

Theo cách chọn gà nòi hay các sư kê cần xem cả dáng đi của gà chọi. Cách gà chọi đi đứng, hành động cũng phản ánh tố chất của nó.

Chọn gà tài còn xem cả cách đi, dáng đứng: “Nhất thời hốt cát vãi ra/ Nhì thời lắc mặt, thứ ba né lồng”. Nhưng khi bước các ngón chân gà chụm lại quăng về phía trước.

Lắc mặt: là khi đi hoặc đứng gà luôn luôn lắc mặt trừ khi ngủ, hoặc đang thi đấu.

Gà né lồng: là gà khi úp giỏ thường bò sát đất né cái bóng của lồng úp. Vì chúng tưởng tượng đó là đối thủ của mình.

>> NÊN XEMMột số kiến thức về cách chọn gà đá tốt

Cách chọn gà nòi đá hay theo tướng ngủ

Một lưu ý trong cách chọn gà nòi đá hay, cách chọn gà nòi chiến. Đặc biệt là cách chọn gà nòi đá cựa sắt. Mà các sư kê vẫn thường rỉ tai cho nhau. Đó là xem tướng gà ngủ để chọn gà nòi tốt.

Người sành chơi thường áp dụng cách chọn gà nòi đá hay. Bằng cách xem tướng gà ngủ. Đặc biệt là tướng ngủ lạ như gà tử mỵ. Gà ngủ trên cây thòng đầu xuống đất, hoặc ngủ dưới đất. Cổ gà thòng xuống, nằm trên đất, cánh xoãi. Là kiểu “ngủ đầu xà”, hay “tử mỵ”.

Theo cách chọn gà nòi đá hay. Gà này cũng thuộc loại hiếm quý, gan dạ, đại tài. Nhưng quan trọng nhất trong gà đá là đòn và thế. Chúng thường có trạng thái lờ đờ ngay khi đã vào trận đấu. Nhưng khi gà chọi đối thủ vào thế tấn công. Thì chúng như trở thành một con gà khác. Tốc độ và đòn đá hiểm, chính xác là ưu điểm của chúng.

Người không biết sẽ tưởng chúng là gà rù. Nhưng người biết cách chọn gà nòi hay, gà nòi chiến. Theo phương pháp nhận biết tướng ngủ này. Thì lại có thể khẳng định đó là gà đá hay. Ít nhất là có tố chất cực tốt. Đá dở là do người chủ không biết gà tốt mà nuôi không khéo.

Cách chọn gà nòi hay, cách chọn gà nòi chiến dựa vào đòn thế

Một chút bên lề mà choiga.org cũng muốn chia sẻ đến các sư kê. Trong cách chọn gà nòi hay, cách chọn gà nòi chiến. Một số lưu ý trong cách chọn gà nòi đá cựa sắt hay. Bằng cách nhận biết đòn thế của gà chọi.

Ngoài các dị tướng, ẩn tướng. Thì các sư kê cũng không thể quên việc xem đòn lối của gà chọi. Khi chọn gà nòi bằng cách chọn gà nòi đá hay.

Ở miền Trung, cựa gà chọi được bịt bằng băng keo. Chủ yếu để gà dùng đòn, thế thi đấu, hạn chế đấu cựa. Vì làm thế chúng chỉ ra đòn và thế để chủ nuôi của mình biết mà huấn luyện.

Những thế đòn tốt là: cột kèo hai bên đá sỏ ngang, hoặc đá bản lưng (mã kỵ). Gà đi dưới thì luồn lách đâm lườn, xỏ vỉa. Hoặc đá mé hầu những con gà đó chuyên luồn dưới đối phương để ra đòn hiểm. Một số đòn thế khác như đá khấu, mé, cần ba, quăng chân không. Cũng là những đòn thế hiểm. Làm cho đối phương khó đoán đòn để ra chiêu đánh lại.

Đấy cũng là kinh nghiệm chọn gà chọi quý. Trong cách chọn gà nòi hay, cách chọn gà nòi đá cựa sắt. Của nhiều sư kê chơi gà sành truyền lại.

Lưu ý:

Để xem chi tiết về các lối đá gà của gà chọi. Các thế đá của gà chọi thông dụng nhất. Mà hầu hết các giống gà chọi trong nước đều áp dụng. Các sư kê có thể tham khảo tại: Hướng dẫn cách xem đòn lối gà chọi, Các thế đá lối đá “hay nhất”

Trên đây là một số cách chọn gà nòi đá hay, cách chọn gà nòi chiến. Và một số lưu ý trong cách chọn gà nòi đá cựa sắt, cách chọn gà nòi hay. Các sư kê có thể lưu ý để áp dụng khi chọn mua gà chọi. Để không bỏ lỡ cơ hội sở hữu các chiến kê gà nòi có ẩn tướng. Của một chiến kê, hùng kê hoặc là thần kê trên các sới gà, trường gà.

Tìm kiếm phổ biến:

  • bán gà mái nòi ô chân trắng
  • ga mai co cua tot hay xau
  • gà mái có cựa
  • cách chọn gà mái chọi làm giống
  • gà mái chọi chon giống
  • gà chọi mái mấy tháng thì đẻ
  • gà mái chọi có cựa
  • gà mái ô chân trắng
  • tiêu chí để chọn gà chọi
Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]