Kĩ thuật nuôi gà đông tảo chân sùi

 

Gà đông tảo chân sùi một trong nhũng giống gà đông tảo thuần chủng của Việt Nam .Được rất nhiều người yêu thích và ưu chuộng .Giá gà đông tảo chân sùi  rất cao so với các loại gà khác .Chân gà đông tảo chân sùi to hơn rất nhiều so với gà đông tảo lai.

  1.   Đặc điểm của gà đông tảo chân sùi

Khi đi mua gà hay quan sát gà đông tảo có thể dễ dàng nhận thấy gà đông tảo có 1 loại chân sù và 1 loại chân vảy thịt.Đặc điểm của gà đông tảo chân sùi đó là từ bé  chân gà đã không có vảy mà thường là các vòng quanh chân nhìn rất xù xì, cang lớn lên thì các vòng tròn vảy càng sùi ra và kéo theo kích thước đôi chân to dần lên. Gà đông tảo chân sùi rất khó nuôi vì đôi chân thường dễ bị nhiễm bệnh và phù to ra, nhìn xấu xí và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của gà.Những người muốn nuôi gà đông tảo chân sùi cũng cần có những kĩ thuật nuôi gà đông tảo hợp lí để gà luôn khỏe mạnh.

                                     tải xuống

 Hình ảnh minh họa một chú gà trống  đông tảo chân sùi

  1.      Kĩ thuật nuôi gà đông tảo chân sùi
  2.      Cách chọn và chăm sóc gà đông tảo chống các loại bệnh

Việc chọn mua gà thì quý khách nên chọn nữa những trại gà uy tín, tin cậy từ đó mới có thể mua chính xác Gà Đông Tảo Thuần Chủng . Chọn những con gà to và mạnh khỏe nhất trong cả đàn,da chân bóng mượt, hồng hào, rốn khô và khép kín. ngoài ra quý khách cũng nên chọn các đàn gà được nở khoảng 2 tuần để cho việc chăm sóc sẽ dễ dàng hơn, đặc biệt là vào mùa lạnh.

Trước khi bắt gà con về phải chuẩn bị kỹ chuồng úm, ở chuồng phải có nhiệt kế đo ẩm độ và nhiệt độ trong và ngoài chuồng. Quý khách cũng có thể mua hộp xốp to để úm gà con bằng bóng điện. Thùng xốp có thành dày sẽ giữ ấm cho gà con, quý khách cùng nên lưu ý là đục thủng thùng xốp để không khí được điều hòa.

Nên cho gà uống nước bổ sung các loại đường để gà có thể khỏe mạnh .Các loại bệnh mà gà đông tảo chân sùi có thể hay mắc phải như bệnh:bệnh gumbroo,bệnh dịch tả,bệnh trái đậu…

  1.      Chuồng trại và dinh dưỡng

Trước khi thả gà vào chuồng thì hệ thống chuồng trại phải được vệ sinh sạch sẽ, có thể dùng vôi bột hoặc dung dịch khử trùng để phun lên tường và xung quanh chuồng trại.

Máng ăn và máng uống phải đủ chỗ và phân bố đều nên bổ sung thêm vitamin tron khẩu phần ăn .

 

Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]