Khám phá những nét đặc sắc từ gà chân chì

Gà chân trì tốt hay xấu đó cũng là câu hỏi mà dân chơi gà mới muốn tìm hiểu về gà đang quan tâm, gà chân chì được gọi là Khổng Tước do họ cho  là giống gà chân chì là giống qusy tộc và gà chân chì được thiên nhiên ban tặng cho số làm tướng. Gà chân chì khi đánh gà và chọi gà luôn ở thế cao hơn vì chúng được cho là sẽ nắm chắc phân fthanwgs khi đá gà. Vậy thực hư gà chân chì tốt hay xấu các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây về gà chân chì nhé.

gdvn20130114_P030110_22.06_[01]

 1. Gà chân chì tốt hay xấu theo kinh nghiệm dân chơi gà.

Gà chọi chân xanh hay chân vàng hoặc chân chì  còn gọi là nhật nguyệt cước kê. Gà này có tánh linh, biến thế rất hay. Tuy nhiên không phải chỉ có đôi chân này thôi là hay mà còn phải xem về tiềm lực bên trong con gà, thể hiện qua hình thể, dáng đi đứng. Để đúng là một con nhật nguyệt cước kê thì phải có kiểu hình thể sau: lùn chân, tướng đi chuối về phía trước, mã to lông ướt, đôi cánh xếp ngược lên lưng, lông đuôi và mã dài chấm đất. Thường thì tướng gà thế này không ai chấp nhận. Tuy nhiên nếu có đôi chân nhật nguyêt thì quả đúng là linh kê có 1 không 2, nhưu vậy các bạn có thể biết được là gà chân chì tốt hay xấu rồi đó.

 1. Ngoài lề luật chọn gà chân chì tốt hay xấu theo phong thủy.

– Gà mồng rồng, gà chọi thường không ai thích con gà trống nào có cái mồng rồng to tướng chỉ để làm chổ dựa cho đối thủ đánh. Thế nhưng một khi cái mồng rồng này đi với đôi chân tam bản, các ngón chân nhỏ và dài thì con gà trở nên không có đối thủ, bất kể đến đối thủ nặng bao nhiêu cân vân có thể thắng được. Gà này tôi đã từng nuôi, ô ớt chân vàng 2.6 đánh thắng ô mã lại chân chì 3.6 trong vòng 4 đốt nhang. Gà này thường tranh đá mặt dọc, khi xuất đòn từ 3 – 5 cái mới chịu buông mỏ Gà lắc mặt : Thường gà này có bột mặt tròn, dân chơi gà hay gọi là mặt nguyệt, gà này đá mé rất hay, hay trông đá mặt dọc. Ưu điểm gà chân chì là đánh nhanh thắng nhanh.

– Né lồng: tướng gà chọi lúc nào cũng như đang đá dè đối thủ, khi nhốt trong lồng thì gà đi kiểu như đang say rượu. Gà chọi loại này có biệt tài sỏ ngang. Xoay trở được cả hai bên khi đánh và có thể đấu với 2 đối thủ cùng một lúc. Thế đá này dường như không đối thủ. Thế nhưng vẫn kỳ với những con gà đá bợ và đá sỏ dọc thì gà chọ loại này  càng phải để ý nhiều hơn, vậy theo bạn gà chân chì tốt hay xấu ?

– Gà ngũ sắc là kiểu gà họ chọn theo màu lông, chỉ có ở con gà sám son. Ngũ sắc trông kinh kê được cho là thuần văn nên con này rất hay, biết xoay trở biến thế, nhưng thế thường đá nhất, hay nhất vẫn là thế sỏ ngang

– Gà lông voi, loại này rất hiếm gặp, nếu gà có lông voi thì bất kể dòng giống, bất kể gà lai hay gà chính. Trong kinh kê gà này được xếp đầu – Thiên hạ vô địch. Con này có thể xếp ngang với ẩn đầu rồng và nhân tự đầu hổ.

Kiểu gà chân chì được dân chơi gà tìm kiếm và săn lùng rất kỹ, bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều bài viết về gà chân chì tốt hay xấu trên trang của chúng tôi và có thêm kinh nghiệm để chọn gà chọi cho mình nhé. Chúc bạn có them kiến thức chăm sóc chú gà của mình chiến tốt hơn. Tham khảo bài viết Khám phá gà ba hàng vẩy tốt hay xấu đang được xem nhiều nhất.

Tìm kiếm phổ biến:

 • gà ô chân chì
 • ga xam chan chi
 • gà chân chì
 • gà chọi chân chì
 • ga o chan xanh mat ech
 • gà chọi chân xanh mắt ếch
 • gà tía chân chì
 • gà trắng chân chì
 • ga chuoi chan chi
 • ga o chan xanh
Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]