Nhận biết gà đông tảo thuần chủng và lưu ý trong cách nuôi

Cách nhận biết gà đông tảo thuần chủng. Và lưu ý quan trọng để phân biệt gà đông tảo thuần chủng. Với các giống gà lai gần có đặc điểm cực giống với giống thuần chủng.

>> NÊN XEM: Chi tiết kỹ thuật nuôi gà đông tảo từ A – Z

Mỗi khi dịp lễ hội đến và các dịp tết đến xuân về. Thì nhu cầu về gà đông tảo lại càng cao .Nhiều người băn khoăn không biết nên chọn mua gà đông tảo thuần chủng ở đâu ? Và đặc điểm nhận biết gà đông tảo thuần chủng như thế nào. Khi mà có rất nhiều giống gà đông tảo lai có đặc điểm giống với gà thuần chủng. Đặc biệt với những người mua con non làm giống.

Ngoài ra, kỹ thuật nuôi để tiết kiệm chi phí. Đem lại lợi nhuận cao cũng là điều được các sư kê quan tâm.

Đặc điểm nhận biết gà đông tảo thuần chủng

Từ xa xưa gà đông tảo như một lễ vật quý hiếm. Để cúng lễ ,hội hè , hay tiến vua. Gà đông tảo có xuất sứ từ huyện Khoái Châu và Văn Giang thuộc tỉnh Hưng Yên. Ngày nay , gà đông tảo được biết đến như một đặc sản quý hiếm.

Đặc điểm nhận biết gà đông tảo thuần chủng dễ nhất. Đó là hình dáng bên ngoài gà to con. Thân hình bệ vệ, với thân hình to, da đỏ sần sùi, cặp chân to. Bao quanh chân phía trước là lớp vảy da sắp xếp không theo hàng.

Gà trông có hai màu lông cơ bản là mã mận (màu tím pha đen )và màu trái mận. Bốn ngón chân xòe ra ,chia ngón rõ rệt ,bàn chân dày cân đối. Nên gà bước đi vững chắc.

Cách nhận biết gà đông tảo thuần chủng so với gà lai

Để nhận biết gà đông tảo thuần chủng. Phân biệt được gà đông tảo thuần chủng và gà đông tảo lai. Là một điều không hề dễ với người không có kinh nghiệm.Tuy nhiên khi chọn mua gà đông tảo thuần chủng chúng ta cần lưu ý như sau.

                            

                                                  

–   Thứ nhất gà đông tảo thuần chủng bạn nên chọn mua ở những nơi uy tín .Tuy giá gà đông tảo có cao hơn nhưng bạn có thể yên tâm về chất lượng

–    Chân gà đông tảo có màu hồng hoặc hơi đỏ ngay từ lúc nhỏ. Chân của con gà đông tảo mới nở cũng to tương đối ngay từ khi mới nở ra

–    Khi nuôi lớn thì trong quá trình nuôi gà đông tảo thuần chủng thường ít lông hơn so với các loại gà khác. Chỉ khi trưởng thành mới phát  triển đủ lông

–     Chân gà đông tảo có đầy đủ đế ,cụm lỗ ra rất dễ nhận biết.

–    Khi gà trưởng thành đôi chân đỏ rực và rất to. Nếu nuôi khoảng một năm thì có hiện tượng sùi vảy thịt. Và đế chân phì ra với cả gà trống và gà mái.

Lưu ý:

Ngược lai gà đông tảo lai có đặc điểm như sau . Loại gà này nuôi trong tháng đầu tiên cũng có được đôi chân  rất đẹp.  To tương tự như gà đông tảo thuần chủng.  Nhưng đến những tháng tiếp theo thì đôi chân hầu như không phát triển. Và màu vàng của chân sẽ lộ rõ hơn. Gà lai trưởng thành cũng nhỏ hơn so với gà đông tảo thuần chủng rất nhiều .

>> XEM THÊM: Kỹ thuật nuôi gà đông tảo Hưng Yên chân sùi

Trên đây là một số đặc điểm nhận dạng gà chọi thuần chủng. Mà các sư kê cần lưu ý để có thể chọn được gà đông tảo thuần chúng. Tránh chọn phải những giống gà lai có ngoại hình giống với gà thuần chủng.

Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]