Hướng dẫn các chọn gà đông tảo thuần chủng và cách nhận biết gà đông tảo chân “lùn”,gà đông tảo chân ‘cao”

Nếu bạn không phải một người hiểu biết về gà đông tảo ,hoặc bạn không phải là một người dân Văn Giang ; Đông Tảo thì bạn sẽ không thể biết được đâu là gà đông tảo thuần chủng đâu là gà đông tảo lai .Chúng có sự hác nhau như thế nào .Cách chọn gà đông tảo thuần chủng ra sao? Kĩ thuật nuôi gà đông tảo như thế nào là hợp lí ?

  1. Cách chọn gà đông tảo thuần chủng

– Nên chọn mua gà đông tảo thuần chủng ở những nơi uy tín .Tuy giá gà đông tảo có cao hơn nhưng luôn đảm bảo chất lượng .

đặc điểm có thể nhận biết dễ nhất đó là hình dáng bên ngoài gà to con ,bệ vệ ,với thân hình to ,da đỏ sần sùi ,cặp chân to và bao quanh chân phía trước là lớp vảy da sắp xếp không theo hàng .gà trông có hai màu lông cơ bản là mã mận (màu tím pha đen )và màu trái mận .bốn ngón chân xòe ra ,chia ngón rõ rệt ,bàn chân dày cân đối nên gà bước đi vững chắc.

– Gà đông tảo chân thường có màu hồng hoặc hơi đỏ ngay từ lúc nhỏ.

– Gà đông tảo mới nở chân phải to hơn tương đối so với gà lai hoặc gà ta.

Khi nuôi lớn thì trong quá trình nuôi gà đong tảo thuần chủng thường ít lông hơn so với các loại gà khác, chỉ khi trưởng thành mới phát  triển đủ lông

– Khi gà trưởng thành đôi chân đỏ rực và rất to ,nếu nuôi khoảng một năm thì có hiện tượng sùi vảy thịt và đế chân phì ra với cả gà trống và gà mái.

Sau đây là hình ảnh của gà đông tảo thuần chủng và gà đông tảo lai để các bạn dễ nhận biết

                                               

                                         

                                                         Hình ảnh minh họa gà đông tảo thuần chủng

  1. các loại gà đông tảo đang có trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có 2 loại gà đông tảo đó là :gà đông tảo chân lùn và gà đông tảo chân cao.Chúng có những đặc điểm riêng mà không phải ai cũng nhận ra

a.   Gà đông tảo chân lùn

Gà đông tảo chân lùn này về cơ bản nhìn rất dễ nhận thấy là chân chúng rất ngắn.Vì thế mà dáng và khung nhìn sẽ thấp.Tuy nhiên kích thước chân to .   Chân ngắn, móng ngắn và có màu đỏ là đặc điểm của dòng gà đông tảo chân lùn. Trọng lượng của giống gà này khoảng 5kg-5,5kg với gà trưởng thành khoảng 18 tháng tuổi.

                                               

                                                            

                                                             Hình ảnh một con gà đông tảo chân lùn

b.     Gà đông tảo chân cao

Dòng gà chân cao này thì có cặp chân cao và dáng gà nhìn đẹp hơn tuy cặp chân thì có thể bé hơn .  Khung gà nhìn oai vệ và rất có tướng, chính vì thế nhiều trại thường chọn trống chân cao làm giống. Về trọng lượng cơ thể thì gà chân cao có trọng lượng từ 5kg-6kg.gà đông tảo chân cao  di chuyển nhanh và linh hoạt hơn, sợ người và khó có thể bắt được.

                                                   

                

                                                           Hình ảnh gà đông tảo chân cao

Tìm kiếm phổ biến:

  • mau long ga dong tao thuan chung
Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]