Gà tre và trò chơi dân gian đá gà tre mĩ

Vượt qua nhiều thú vui dân gian khác cùng thời, đá gà tự hoàn thiện và vươn lên thành một môn nghệ thuật không của riêng ai. Tùy vùng, tùy địa phương, mỗi nơi sẽ có một giống gà đá riêng. Nếu như Miền bắc được biết đến với các giống gà nòi gà chọi ,thì Miền nam lại nổi tiếng với gà tre đá,gà tre mĩ .đá  gà tre mĩ dường như được rất nhiều người biết đến ,yêu thích và là lựa chọn số 1 của những người mê đá gà .Đặc biệt phong trào chơi đá gà tre cựa sắt đã và đang được phổ biến và phát triển .

  1.   Những đặc điểm của gà tre mĩ

Cũng giống như những chú gà tre đá ,gà tre Mĩ  cũng có những đặc điểm như sau :Có thể nói đây là giống gà có trọng lượng nhỏ nhất .Trọng lượng của một con gà trống trưởng thành chỉ rơi và khoảng 600 gram.còn gà mái rơi vào khoảng 400 gram .Màu lông của gà tre rất đa dạng ,có 3 màu lông chính được nhiều người biết đến  đó là : Gà tre chuối ; gà điều ;và những con gà có màu sắc khác nhau . Lông gà bóng mượt, khá dài, Vóc dáng tổng thể: Gà có vóc dáng cao khá gọn gàng, đẹp mắt, tiếng gáy thanh, dáng đi nhẹ nhàng và khỏe mạnh. Ngày nay ,do nhu cầu phát triển xã hội ,cùng sở thích của mỗi người mà nghệ thuật đá gà  tre cựa sắt được phổ biến,và trở thành một trò chơi dân gian của rất nhiều nơi trên cả nước . những chú gà tre đá cựa sắt được những ông chủ của mình sắp cho những chiếc cựa sắc nhọn chỉ cần hạ gục đối phương bằng những miếng đòn đẹp mắt.

                                                   

                  

  1.      Sinh trưởng và cách chăm sóc
  2. Sinh trưởng

Gà tre được nuôi thả trong vườn nhà và gần như không thể thích nghi với điều kiện nuôi nhốt Gà có thể trưởng thành sau sáu tháng nuôi tuy nhiên để thật sự thành thục thì phải sau tám tháng với gà mái và một năm đối với gà trống., Gà tre thuần chủng có sức đề kháng khá tốt đối với các bệnh dich .đặc tính của gà tre là tính hiếu chiến,rất giỏi và lì đòn . Một trận đấu của hai con gà tre trưởng thành kéo dài vài tiếng đồng hồ là thường. Nhiều người cho rằng chúng đá tới chết là hơi phóng đại, tuy nhiên một trong hai con có thể chết sau đó do bị thương quá nặng hoặc không thể nào phục hồi lại thể lực là có thật.

b.Cách chăm sóc

Chăm sóc gà cốt yếu là phải hiểu được chú gà của mình thích gì ,tính cách ra sao .Để từ đó có chế độ ăn uống hợp lí và có chế độ luyện tập cho gà của bạn.

Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]