Gà tre Mỹ – Bí kíp chọn gà tốt và cách nuôi gà tre siêu mỹ

Gà tre mỹ nổi tiếng là một trong những dòng gà đá cựa hay. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều dòng gà tre khác nhau. Bản thân gà mỹ cũng gồm nhiều giống lai. Do đó, để lựa chọn được đúng giống gà tốt theo yêu cầu thì người mua gà cũng cần có kinh nghiệm nhất định. Để hiểu hơn về đặc tính của gà tre mỹ cũng như phân biệt các giống gà tre. Xem ngay bài viết của choiga.org sau đây.

Đặc điểm nhận diện gà tre mỹ

Gà mỹ có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Trên thị trường, gà mỹ được nuôi để làm cảnh hoặc nuôi chọi. Có thể nhận diện gà mỹ qua một số đặc điểm tiêu biểu:

 • Trọng lượng trung bình.
 • Tốc độ nhanh “chớp nhoáng”.
 • Tính hiếu chiến cao. Thậm chí giống gà mỹ được đánh giá là tương đối hung dữ.
 • Điểm yếu: kỹ năng né đòn hạn chế hơn so với các giống gà chọi thông thường.

 | Xem thêm: Cách điều trị Bệnh ORT trên gà hiệu quả nhanh chóng nhất (Bệnh viêm phổi gà)

"<yoastmark

Một số giống gà tre mỹ được săn lùng nhiều có thể kể đến:

 • Gà tre mỹ rặc 100
 • Gà tre mỹ tây ninh
 • Giống gà tre lai mỹ 50
 • Gà tre lai mỹ 75
 • Gà tre mỹ lai peru…

Phương pháp lựa chọn gà tre mỹ

Phải bỏ nhiều công sức, thời gian nghiên cứu sâu mới có thể đúc rút được kinh nghiệm lựa chọn gà chọi. Đặc biệt là gà chọi mỹ. Về cơ bản chúng ta có thể phân loại và lựa chọn theo các phương pháp sau:

Lựa chọn theo nguồn giống

Đây là cách thức lựa chọn gà thông qua việc xem xét, đánh giá bố-mẹ của nó. Nếu gà bố, gà mẹ là giống thuần, có sắc vóc đẹp, lối đá hay hay sở hữu đòn hiểm. Thì gà con có khả năng thừa hưởng đến trên 70% những đặc tính này. Do đó, căn cứ vào đặc điểm của gà bố mẹ cũng giúp chúng ta lựa chọn được gà tốt.

Lựa chọn gà mỹ thông qua sắc vóc

Các sư kê vẫn lưu truyền châm ngôn “nhất thủ – nhì vĩ – tam hình – tứ túc”. Dựa vào đặc điểm ngoại hình, sắc vóc cũng là cách để lựa chọn được chiến kê.

Gà tre mỹ là giống gà hung hăng, hiếu chiến. Đặc điểm này cũng thể hiện qua đường nét khuôn mặt. Gà mỹ được đánh giá là đẹp khi có nét lì, táo tợn. Da mặt căng, đỏ, sọ thắt lại nhưng khuôn mặt phình ra.

 • Mào gà chọi mỹ cũng thể hiện lối đòn. Những chiến kê có mào công,, mào vua, mào chỉ thiên là gà tốt.
 • Hốc mắt sâu, cao để bảo vệ mắt. Chọn gà mỹ nên chọn gà có con ngươi nhỏ, mắt ếch hoặc mắt rắn hổ.
 • Mỏ gà càng to khỏe càng thể hiện giống tốt. Tuyệt đối không nên chọn những con gà mỏ ngắn hoặc mỏ thẳng.

Điểm yếu của gà mỹ là né đòn. Do đó khi chọn gà, nên chọn những con có lỗ tai nhỏ. Tai được phủ kín lông để tránh ù tai khi thi đấu.

"<yoastmark

Chọn gà chọi mỹ qua sắc lông

Chọn gà mỹ, gà nào có bộ lông càng dài, phủ rộng xuống phần đuôi và hông càng thể hiện là gà tốt. Lông cánh bản rộng và dài, lông đuôi dài, dày giúp gà giữ thăng bằng tốt hơn.

Chọn gà tre mỹ đẹp, người ta thường lựa chọn chủ yếu 3 màu lông: Màu điều. màu đen bóng hoặc gà xám lông chì, không bóng.

Chọn gà qua dáng vóc

Một chú gà mỹ tốt thường sở hữu thân hình cân đối, khỏe mạnh. Phần phao câu lớn hơn giống gà chọi thường. Ghim gà hẹp, tối đa vừa một ngón tay. Giò gà to khỏe, chắc, đùi gà hướng về trước ngực. Gà mỹ đá hay thường đứng trùng khoeo hay đứng chạm gối. Nếu gà đứng dáng thiết lĩnh tướng quý, đầu gối không củ lạc thì là rất tốt.

Chọn gà qua chân vảy

Đối với gà tre mỹ. Mỗi dáng chân dáng vảy sẽ thể hiện đặc điểm khác nhau. Khi chọn gà nên chọn dáng chân tròn, vảy mỏng hoặc chân vuông, vảy dày tương đối. Bàn chân ngón xòe rộng. Đòn chủ yếu của gà mỹ là đòn cựa. Chọn gà cựa đóng sát cụm ngón để phát huy đòn đâm cựa – đòn độc đáo của giống này. Vảy gà mỹ khô, nên chọn vảy có mặt ngoài sạch sẽ.

Ngoài những phương pháp cơ bản. Các sư kê thường truyền nhau tip chọn gà bằng cách đánh gà bằng đòn thực tế. Phương pháp này giúp ta hạn chế bỏ lỡ các chiến kê tốt nhưng không đẹp về ngoại hình.

"<yoastmark

Giống gà tre siêu mỹ có ưu điểm gì hơn gà tre thường?

Nhờ sự lai tạo giữa gà tre và giống gà mỹ. Mà các chiến kê gà tre mỹ hay gà tre siêu mỹ thường có được những đặc điểm nôt trội hơn. Có thể kể đến như:

 • Sức mạnh: cơ bắp phát triển, thể trọng gà lớn hơn. Đồng thời lực ra đòn của các cú đá, đòn tấn công cũng có phần mạnh hơn. Đây là ưu điểm khi đi đá gà.
 • Tính hiếu chiến: Thay vì nhỏ con trước đối thủ, gà tre siêu mỹ hay gà tre mỹ nhập có chạng lớn hơn. Tự tin đứng trước đối thủ, cộng với bản tính có phần gan lì của gà Mỹ. Mà gà tre lai mỹ thường hiếu chiến khi ra đấu trường hơn.
 • Sự dẻo dai. Đây là một ưu điểm đến từ giống gà tre. Mặc dù có sắc vóc nhỏ hơn nhiều giống gà khác nhưng độ dẻo dai và linh hoạt khi ra đòn thì nó không hề lép vế trước đối thủ.

Kết luận

Những thông tin về gà tre mỹ, những ưu điểm của gà tre siêu mỹ hay cách nuôi gà tre siu mỹ trên sẽ giúp ích được nhiều cho anh em. Đặc biệt là sư kê nào đang muốn nuôi gà tre lai để đá gà hay kinh doanh cũng là một ý tưởng rất ổn áp.

Theo dõi các bài viết mới từ choiga.org để có thêm nhiều thông tin về các giống gà chọi, cách nuôi và huấn luyện gà chiến nhé.

Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]