Gà tre Jap – Đặc điểm nhận biết và Địa chỉ bán uy tín

Gà tre jap là một trong những giống gà giáp được khá nhiều người nuôi hiện nay. Gà jap được biết đến là giống thuần chủng nguồn gốc từ Brazil. Do nhu cầu nuôi thi đấu và nuôi cảnh, giống này dần được du nhập vào Việt Nam.

Sư kê thường thích các giống gà nòi Việt Nam hoặc các giống gà Mỹ, gà Asil, gà tre. Nhưng với gà tre jap thì độ “mặn mà” cũng ít hơn một chút. Tuy nhiên, thị trường giống gà tre giáp ngày càng sôi động hơn. Địa chỉ nào bán gà tre giáp uy tín nhất hiện nay? Làm thế nào để phân loại gà tre giáp rặc?

Gà tre jap

Gà tre jap hay gà tre giáp là giống gà lai giữa gà tre và gà jap rặc. Giống kê này sở hữu nhiều màu lông đa dạng. Tuy nhiên màu đen là điển hình. Đây cũng là một trong những yếu tố đầu tiên giúp phân biệt gà tre giáp rặc với các giống khác.

Trong họ gà tre giáp cũng chia nhiều dòng khác nhau: gà tre asil black jap, gà tre jap mỹ, gà tre siêu giáp, gà jap brasil…

"<yoastmark

Để lựa chọn chiến kê tốt cần lưu ý các yếu tố: Nguồn gốc, tình trạng sức khỏe, ngoại hình, kỹ năng của gà… Thông thường, gà giáp được sư kê lựa chọn nuôi thi đầu trong các trận đá cựa sắt hay cựa dao. Không phù hợp tham gia đá gà đòn.

Đặc điểm gà tre jap rặc

Dòng gà jap tre cũng mang đặc tính của gà tre. Chúng có trọng lượng khiêm tốn, khoảng 1-1,5kg mỗi con. Hiện nay gà jap tre chia thành 3 loại cơ bản. Mỗi loại có những đặc điểm, cách chăm sóc đặc trưng. Tuy nhiên có thể sơ lược một số điểm chung cơ bản:

Gà tre giáp

Gà tre giáp

 • Kích thước nhỏ
 • Màu lông đa dạng, phổ biến là màu đen
 • Chân cao, cơ thể cân đối.
 • Nhanh nhẹn, sức khỏe tốt.
 • Mỏ đen hoặc màu trắng pha đen. Khóe mỏ gà tre giáp sâu phía trong.
 • Đa số gà jap tre có mồng dâu.

Đặc điểm chung là vậy nhưng tùy vào đặc điểm gà giống mà gà tre giáp cũng sẽ có những đặc điểm khác nhau. HIện tại trên thị trường ngoài gà tre giáp rặc thì cũng có những sư kê lai nhiều loại gà tre với giáp lai hoặc gà tre lai nhân giống với gà giáp. Như gà tre giáp mỹ, gà tre asil black jap…

Một số địa chỉ bán gà tre giáp

Dòng gà tre jap, đặc biệt gà tre jap rặc vẫn chưa phổ biến bằng các giống gà nòi khác. Nhu cầu tìm mua của sư kê ngày càng lớn trong khi số lượng bán trên thị trường khá hạn chế. Với ưu thế về ngoại hình, kỹ năng… Giá của mỗi cặp gà jap rặc để sẽ dao động từ 4,5 triệu đến 6 triệu (con trưởng thành). Khá hot.

Ở Việt Nam hiện nay, gà tre jap rặc bán chủ yếu là gà tre giáp. Anh em cần lựa chọn kỹ cơ sở phân phối để mua được giống gà tốt, giá phù hợp.

Gợi ý cho anh em một vài địa chỉ mua – bán gà tre giáp.

 • Trại Nhã Thư – Đồng Nai. Chuyên phân phối gà jap tre khu vực miền tây. Trại có nhiều chi nhánh trên cả nước. Được đánh giá là có chất lượng giống tốt, giá cả phải chăng.
 • Trại Thần Kê – Hồ Chí Minh. Chuyên cung cấp gà giống, đặc biệt là các giống gà đá với giá cạnh tranh. Hỗ trợ bỏ sỉ – lẻ toàn quốc.
 • Trại gà Nguyễn Thiện – Đồng Nai. Cung cấp nhiều giống gà hiếm, trong đó có gà tre jap. Trại có hỗ trợ chăn nuôi cũng như tư vấn chăm sóc. Chất lượng giống được đánh giá là vượt trội so với mặt bằng.
 • Trại Quang Trung – Hồ Chí Minh. Chuyên phân phối, cung cấp gà giống chất lượng cao. Tư vấn nhiệt tình.

"Bán

Một số lưu ý khi nuôi gà tre lai giáp

Gà tre jap là giống có sức đề kháng tốt. Việc chăn nuôi gà giáp không đòi hỏi quá nhiều công sức. Tuy nhiên vẫn cần lưu ý một số kỹ năng cơ bản để gà sinh trưởng và phát triển thật tốt:

 • Lưu ý vấn đề vệ sinh chuồng trại. Tiến hành khử trùng định kỳ hoặc khử trùng hàng ngày.
 • Đảm bảo nhiệt độ cho gà. Thay đệm lót thường xuyên.
 • Lên chế độ dinh dưỡng phù hợp theo từng giai đoạn phát triển.
 • Thực hiện tiêm phòng định kỳ.
 • Đối với sư kê luyện gà thi đấu, cần kết hợp chế độ ăn uống và luyện tập để tăng kỹ năng chiến đấu.

Hi vọng những thông tin choiga.org chia sẻ trên đây. Sẽ giúp các sư kê hiểu hơn đôi chút về giống gà tre jap hay gà tre giáp này. Để nếu có nhu cầu nuôi thử thì cũng sẽ biết được đặc điểm của chúng cũng như những địa chỉ mua bán gà tre giáp.

Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]