Gà ngũ sắc – Đặc điểm giống gà chọi ngũ sắc xứng tầm chiến kê

Gà ngũ sắc vốn được cho là mang đặc điểm của giống gà thần kê. Những con gà ngũ sắc thường sản sinh ra nhiều cá thể xuất chúng. Giống gà này có tỷ lệ thắng trận khá lớn ở các giải đá gà (theo kinhg nghiệm người chơi).

Không chỉ thiện chiến, giống linh kê này sở hữu ngoại hình tinh tế, bắt mắt. Đây cũng là điểm khiến chúng thành lựa chọn của những người mê gà cảnh. Thế nào là gà chọi ngũ sắc ? Vì sao giống gà này luôn được săn lùng đến vậy? Xem ngay tại bài viết này của choiga.org.

 | Xem thêm: Gà ngũ sắc chân trắng – Ưu thế của giống gà Linh kê

Thế nào là gà ngũ sắc?

Bộ lông ngũ sắc nổi bật chính là điều tạp nên sự khác biệt giữa giống gà này với các giống gà chọi khác. Các màu lông thường đan xen không có trật tự nhất định. Tuy nhiên không phải cứ đủ 5 màu thì đều được gọi là gà ngũ sắc.

Đặc điểm nhận dạng gà chọi ngũ sắc

Ngoài bộ lông đặc trưng thì bạn cũng có thể nhận dạng những con gà chọi ngũ sắc hay qua các yếu tố khác. Ví dụ như chân vảy, màu mắt …

1. Phân biệt gà qua màu lông

Thông thường các giống gà chọi có 5 màu lông cơ bản: Xám, Tía, Ô, Nhạn, Bịp. Với cá thể gà rừng ngũ sắc, gà chọi ngũ sắc, ta có thể thấy đủ 5 màu này trên bộ lông của chúng.

Không phải con gà nào có 5 màu lông đều là gà ngũ sắc. Đây là điều mà các sư kê chơi gà đá, gà chọi lâu năm đều biết. Điều này để xác định đúng gà chọi ngũ sắc đá hay. Với gà ngũ sắc, cá thể có lông nhiều sắc đen, xám được đánh giá là chọi hay hơn hẳn.

Một số đặc điểm khác để nhận dạng gà chọi ngũ sắc hay nên nuôi như sau. Bạn có thể tham khảo để chọn được gà chiến.

"<yoastmark

2. Hình dáng gà rừng ngũ sắc

Trọng lượng gà khi trưởng thành đạt khoảng 3-4 kg. Trạng gà này không tính là bé, khá đô so với nhiều giống gà chọi khác hiện nay. Nhưng đây là kích thước phổ biến, tùy vào độ mát tay của sư kê mà gà sẽ có chạng khác nhau.

  • Tướng đi đẹp mắt, vừa oai dũng vừa nhanh nhẹn, linh hoạt.
  • Cơ bắp phát triển, hình thể cân đối.
  • Cổ thon, ức nở, vươn cao khi đi lại.

3. Chân gà:

Thông thường, gà chọi ngũ sắc sở hữu cặp chân màu vàng đậm, đôi khi ngả sắc cam. Một số cá thể gà ngũ sắc vảy rồng, gà ngũ sắc chân vàng được xem như các thần kê hiếm có khó tìm được nhiều người săn đón.

  • Gà ngũ sắc chân vàng: Có thể ít được quan tâm hơn nhưng giống gà chọi này cũng vô cùng nổi tiếng. Gà chọi ngũ sắc chân vàng dù không sở hữu lối đòn quá đặc sắc nhưng được đánh giá cao bởi tính thiện chiến. Dùng như gà giống rất tốt.
  • Gà chọi ngũ sắc chân trắng: Được xem là linh kê hiếm gặp. Sự kết hợp giữa bộ lông 5 sắc và đôi chân trắng tạo nên chiến kê bất bại. Trên thực tế, rất khó để tìm kiếm được cá thể gà chọi ngũ sắc sở hữu đủ 2 đặc điểm trên.

"Hình

Thao khảo giá gà chọi ngũ sắc

Trên thị trường, từng có cá thể gà ngũ sắc chân trắng được bán với giá đến trên 1,5 tỉ đồng tại Thái Lan. Người dân xứ chùa vàng không ngần ngại chi hầu bao khá lớn để sở hữu những linh kê quý hiểm này. Nhất là khi bộ môn chọi gà rất được quan tâm tại đây.

Tại Việt Nam, cũng có cá thể gà ngũ sắc chân trắng 20 sao. Tuy nhiên chỉ những người sành sỏi trong nghề mới biết được nguồn gốc của chú gà cũng như chủ sở hữu.

Còn với những chiến kê thông thường thì gà chọi ngũ sắc có giá dao động từ vài triệu đến vài chục triệu. Tùy vào khả năng của gà chọi cũng như uy tín của sư kê, trại gà chọi.

Gà chọi ngũ sắc

Gà chọi ngũ sắc có giá bán tùy theo khả năng đá gà

Đối với gà chọi nói chung. Cá thể gà tốt là những chú gà có đòn hay, thiện chiến. Đây là điều làm nên giá trị của các con gà chọi. Tuy nhiên với gà ngũ sắc thì khác. Các cá thể có thể đá chưa hay nhưng có thể thích hợp làm gà giống. Có thể sản sinh các linh kê, thần kê thiện nghệ. Chỉ cần là gà chọi ngũ sắc thì bất kể mái hay trống sẽ đều có giá tốt trên thị trường.

Kết luận

Hi vọng những chia sẻ trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu thêm về gà ngũ sắc thần kê. Những đặc điểm và cách nhận dạng gà của giống gà này. Cùng với thị trường giá bán gà chọi ngũ sắc hiện nay.

Đừng quên xem tiếp các bài viết mới nhất tại choiga.org. Để tìm hiểu nhiều giống gà chọi hay và ấn tượng trong thế giới gà đá nữa nhé.

Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]