Gà ngũ sắc chân trắng – Ưu thế của giống gà Linh kê

Gà ngũ sắc chân trắng là một trong những giống gà ngũ sắc được sư kê ưa chuộng. Bên cạnh đặc điểm có 5 màu lông mệnh danh chiến kê. Thì với các con gà ngũ sắc mà còn có chân vảy trắng thì càng được cho là đá hay hơn.

Mọi đặc điểm của giống gà này đã nằm hết trong tên của nó. Gà ngũ sắc là gà trên toàn bộ lông có đủ năm gam màu. Một số gà ngũ sắc có chân vàng và chân xanh cũng được đánh giá khá chất lượng. Đặc biệt gà ngũ sắc sở hữu chân trắng thì đá càng hay, càng tốt.

 | Xem thêm: Gà tre jap – Đặc điểm nhận dạng và địa chỉ bán gà uy tín

Đặc điểm ngoại hình của gà ngũ sắc chân trắng

Là một nhánh của gà ngũ sắc, đương nhiên những con gà ngũ sắc chân trắng cũng sẽ mang đặc điểm của giống gà này. Như:

  • Trọng lượng chỉ rơi vào khoảng 3 kg.
  • Chiều cao ở mức vừa phải, không quá lớn.
  • Bộ lông pha trộn giữa 5 màu sắc.
  • Chân vảy màu trắng ngà.

Nhưng gà ngũ sắc chân trắng đã liên tục đả bại gà ngoại quốc to cao hung hãn. Hiện nay, gà ngũ sắc vẫn được đánh giá rất cao . Được săn lùng ráo riết trong giới chơi gà.

Gà ngũ sắc chân trắng

Gà ngũ sắc chân trắng

Gà ngũ sắc chân trắng luôn giữ trong mình những ưu thế đặc biệt. Là đại diện số một cho dòng gà Linh Kê quý hiếm. Tất nhiên, gà có hay có khỏe đến mấy thì cũng phải được chủ nhân yêu thương chăm sóc tốt và rèn luyện tích cực hàng ngày. Điều này vừa giúp gà không cuồng chân, mà cơ thể gà luôn giữ được sự chắc nịch, dẻo dai. Từ đó ra đòn uyển chuyền, nhuần nhuyễn hơn.

Gà chọi ngũ sắc chân trắng hiếm có luôn tạo ra khao khát muốn được sở hữu. Gọi là hiếm có, khó tìm thì tất nhiên giá trị của nó cũng không hề tầm thường. Sau đây sẽ là một số điển hình về những giá trị và thành tích trong các thương vụ giao dịch gà chọi ngũ sắc chân trắng.

Ưu điểm của Gà ngũ sắc chân trắng

Cả hình thể, sức khỏe và khả năng đá gà của giống gà chọi này đều có nhiều ưu thế. Bởi vì thế chúng mới được giới sư kê mệnh danh là linh kê. (Không phải con nào cũng là linh kê, nhưng đa phần chúng đều có nhân tố tốt).

  • Cực kỳ hiếu chiến và sung sức, chiến đấu hăng say hết mình
  • Tốc độ ra đòn cực mạnh, nhanh và chính xác vô cùng
  • Thiện chiến , cách ra đòn đá giỏi, cực kỳ thông minh và lối đá hiểm hóc
  • Có sức bền bỉ, độ lỳ đòn vượt trội hơn hẳn so với nhiều giống gà khác
Gà đá ngũ sắc chân trắng

Gà đá ngũ sắc chân trắng được ưa chuộng bởi tính chiến đấu

Tại nhiều nước trên thế giới nổi tiếng với đam mê, hình thức đá gà như Myanmar, Thái Lan, Campuchia hay Malaysia. Gà ngũ sắc hay gà ngũ sắc chân trắng cũng luôn tạo được tiếng vang. Vì vậy gà chọi ngũ sắc không những được ưa chuộng tại Việt Nam mà tên tuổi nó đã được khẳng định ở khu vực. Sau những giá trị và bứt phá về tài năng mà nó đem lại. Những ưu thế nổi trội của gà ngũ sắc chân trắng phải kể đến:

Giá trị của gà ngũ sắc chân trắng

Trong giới gà chọi, những mức giá từ vài triệu, vài chục triệu không lạ. Hay thậm chí là tiền tỷ cho chiến kê gà ngũ sắc chân trắng cũng không hề bất ngờ. Một chiến kê được huấn luyện tốt, có trong mình đầy đủ tố chất thực thụ của một chiến binh, hội tụ tất cả điểm mạnh làm cho kẻ thù kinh hãi khiếp sợ. Thỏa mãn nhu cầu của người chơi gà, thì giá trị sẽ là rất lớn mỗi khi đấu giá.

Gà chọi ngũ sắc chân trắng

Gà chọi ngũ sắc chân trắng

Những con gà chọi sở hữu đặc điểm linh kê, thần kê, kỹ năng đá gà tốt, có thành tích… Thường sẽ được trả giá cao hơn những con còn lại. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải xem xét các yếu tố này, xem video hoặc đến tận nơi thử gà trước khi mua. Để đảm bảo mua được gà tốt như ý.

Về giá trị của gà ngũ sắc chân trắng, không thể không nhắc tới vụ chuyển nhượng gây bàng hoàng trên đất Thái Lan. Một chú gà ngũ sắc chân trắng đã được đem ra đấu giá với con số lên đến “1.61 tỷ đồng”. Không chỉ ở Thái mà tại Việt Nam cũng có nhiều con gà chọi ngũ sắc chân trắng được trả giá trăm triệu. Và được rất nhiều sư kê săn lùng để tham gia các giải đấu derby tại Thomo.

Kết luận

Những thông tin và chia sẻ về giống gà ngũ sắc chân trắng trên đây. Mong rằng sẽ giúp các sư kê có thêm trải nghiệm và thông tin thú vị về giống gà đá hay. Bổ sung vào kho kiến thức gà đá và việc chọn gà chọi đá hay của mình.

Đừng bỏ lỡ các bài viết mới nhất tại choiga.org để tìm hiểu nhiều giống gà choi khác. Đang làm mưa làm gió trong giới gà đá hiện tại nhé.

Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]