Gà đông tảo giống gà quý của Việt Nam- cơ hội cho nhà nông thoát nghèo

gà đông tảo giống gà quý của Việt Nam cơ hội cho nhà nông thoát nghèo

Như chúng ta đã biết gà đông tảo một giống gà quý của Việt Nam có nguồn gốc từ Đông Tảo ,Hưng Yên.Xưa nay giống gà nay được mệnh danh là vua của các loại gà. Gà đông tảo  là một giống gà quý nó được co như là một vật phẩm quý dùng để tiến vua, nay trở thành món ăn xa xỉ, chỉ có trong thực đơn của các nhà hàng sang trọng. Hiện nay, giống gà này còn được nhiều người lựa chọn làm quà biếu trong dịp lễ, Tết, bởi biếu gà vừa thiết thực lại vừa giá trị.

Sự phát triển của xã hội cùng nhu cầu càng cao của người dân mà gà đông tảo đang dần trở thành một cái tên được rất nhiều người tìm kiếm .Giống gà nay đã và đang được nuôi lại rất nhiều nơi ,và một số vùng hiện nay đã cho lai tạo thành công giống gà đông tảo lai .Đó là sản phẩm lai tạo từ giống gà đông tảo thuần chủng với giống gà nhà để nhằm mục đích dễ nuôi đem lại lợi nhuận kinh tế cao cho người nuôi .

Cùng với sự phát triển của khoa học và kĩ thuật ngày nay người ta đang có những kĩ thuật nuôi gà đông tảo hợp lí để gà phát triển khỏe mạnh

                           images

             

Gà đông tảo trên thị trường có giá rất cao và việc tìm mua gà cũng không phải dễ bởi đây là giống gà quý rất khó nuôi .Bởi vậy ,không phải ai chăn nuôi cũng có thể nuôi được .Nhưng nếu thành công thì cơ hội làm giàu là điều dĩ nhiên .

Gà đông tảo  có hai dòng là gà thuần chủng F1 và gà tầm trung F2. Giá cả hai dòng này cũng rất khác nhau.Giá gà giống 1 tháng tuổi F1 thuần chủng chuẩn nếu mua khoảng 350-500 nghìn đồng/con. Còn loại gà F2, gà nuôi thịt thường khoảng trên dưới 50 nghìn đồng/con. Gà thương phẩm giá thường dao động khoảng 220-250 nghìn đồng/kg. Còn đối với loại gà khủng làm quà biếu cũng chia ra làm hai loại, những con từ 4kg trở xuống có giá khoảng 2 triệu đồng/con.Đặc biệt những chú gà đông tảo thuần chủng co trọng lượng khoảng 5kg-7 kg thì có giá rất cao tùy dáng gà, độ khủng của chân.

Gà đông tảo thường nặng từ 5-7 kg/con, đầu hình gộc tre, thân giống con cóc dáng đi oai vệ, cánh như hai con trai úp, đuôi như nơm úp cá, mào mâm xôi, da đỏ chót, chân to sần sùi xấu xí. Thứ gà này đòi hỏi người nuôi rất  kỳ công chăm sóc,tỉ mỉ và khó nuôi. Gà càng già càng quý giá trị lại càng cao, thịt ăn thường có mùi vị thơm ngon đặc trưng không lẫn với bất kỳ loại gà nào.

Close [X]