Gà đá cựa sắt cao lãnh-một đặc sản nổi tiếng xứ Nam kỳ lục tỉnh

Giới thiệu gà cựa sắt cao lãnh

Khi nhắc tới đá gà nòi cựa sắt người ta không thể không nhắc tới gà cựa sắt Cao Lãnh.Bởi lẽ từ lâu gà nòi cao lãnh đã đi vào truyền thuyết ca tụng ‘Gà nào hay bằng gà cao lãnh ,gái nào đẹp bằng gái Nhã Mân ‘.khác với những chú gà đá cựa sắt thường gà đá cựa sắt cao lãnh rất giỏi  có đòn độc, gồm đòn vỉa tối, vỉa sáng, gà vừa hay, cựa nhạy, chém liên tu. Gà có tài đá song phi, hai cựa phóng tới như cặp phi đao.

Tuy nhiên những chú gà cựa sắt đều có cho mình những đặc điểm  chung đó chính là bộ lông rất đẹp .hình dáng rất oai vệ ,  khí chất cương mãnh, dáng vẻ hùng dũng, oai vệ, tính chiến đấu cao và những miếng đánh hiểm hóc, đẹp mắt và là một trong những giống gà tiêu biểu của Việt Nam.

Khi nói đến chọi gà thì không thể nhắc đến giống gà mĩ đá cựa sắt giống gà được nhập từ nước ngoài về .Giống gà này có đặc điểm là trọng lượng rất nhỏ ,nhưng lại đá rất hay ,rất hiếu chiến .Là một đối thủ rất đáng gờm của những chiến binh trong nước.

  1. Cách nuôi gà đá có lực

Khi chơi gà chọi thì chọn giống là việc vô cùng quan trọng. Cũng giống như hầu hết các loài động vật khác thì gà chọi có thể cùng loài nhưng khả năng chiến không giống nhau, tất cả là có nguyên nhân từ di truyền. Cũng vì vậy nên từ xưa những người có kinh nghiệm chơi gà chọi đều lấy những con gà chọi hay để làm gà chọi bố. Gà chọi cần chọn giống mái chuẩn. Cách chọn là những con gà mái có khỏe mạnh, tính khí hung dữ , đời trước và đời sau của nó có nhiều con trống tài ba Cũng cần phải quan tâm tới gà trống bố. cách chọn là gà bố phải thắng ít nhất từ hai trận trở lên cơ bắp khỏe mạnh, chân cao, cựa đều.

                                             

                                  

Ngoài việc chọn giống ra thì việc luyện tập cho gà cũng vô cùng quan trọng. Gà chọi cũng như người luyện võ, nếu không thường xuyên tập luyện thì khó có thể đầy đủ sức khỏe để thành tài. Để luyện sức bền cho gà thì sau vài ngày cần cho gà chọi một lần, điều này cũng giúp cho gà thêm sung khi gặp đối thủ. Ngoài ra cách làm được nhiều người chơi gà áp dụng là đeo chì dát mỏng vào chân gà, cách này cũng tương tự các vận động viên khi tập luyện mang bao cát vào bắp chân.

Để gà chọi có khả năng chọi tốt, sức khỏe dẻo dai, lâu mệt thì vấn đề ăn uống và dinh dưỡng là vô cùng quan trọng. Bên cạnh các thức ăn chính là thóc, lúa thì bạn cần phải bổ sung thêm ngũ cốc và một số loại thức ăn nhiều dinh dưỡng như dế, giun đất, thằn lằn…

Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]