Đôi nét về gà nòi đá

Đôi nét về gà nòi đá

  1. Giới thiệu về gà nòi đá

Khi nói đến hai chữ gà nòi thì không ai không thể không biết giống gà nay.Bởi lẽ nó đã quá nổi tiếng đối với những người mê chọi gà .Gà nòi hay còn được gọi là gà chọi là một trong những giống gà chọi nổi tiếng của Việt Nam . Giống gà này đã được xuất khẩu ra thế giới từ trước thập niên 1990, nhưng chưa được Hoa Kỳ công nhận là một giống gà tiêu chuẩn. . Gà nòi có đặc điểm đó là  khí chất cương mãnh, dáng vẻ hùng dũng, oai vệ, tính chiến đấu cao và những miếng đánh hiểm hóc, đẹp mắt .

2.cách chọn gà chọi hay

đầu tiên để chọn được một con gà chọi đá hay thì các sư kê phải chú ý đến công việc chọn gà .chúng ta nên chọn những con gà chọi khỏe mạnh, có tinh thần chiên đấu cao.Việc chọn gà mái rất quan trọng vì gà co đẻ ra mang những đặc tính di truyền từ mẹ.nên chọn những con gà mái đẹp ,gan lì , có sức chiến đấu .Còn đối với gà trống thì là phải một con gà trống có nhiều thành tích ,đã thắng nhiều trận .

Ngoài giống ra thì nên xem xét tổng thể từ hình dáng đến chân của gà hay nói cách khác là chúng ta xem gà chọi để có cái nhìn tổng quan xem gà có chất lượng hay không.Một cách nữa mà chúng ta vẫn thường hay làm khi không có kinh nghiệm xem gà là xem chọi gà tức là chúng ta cho 2 con gà chọi với nhau để tìm ra một con gà đá hay thực thụ

                               

                            ppp2

  1. Cách nuôi gà đá có lực

Gà chọi cũng như người luyện võ, nếu không thường xuyên tập luyện thì khó có thể đầy đủ sức khỏe để thành tài.một điều cần chú ý đó là cách nuôi gà chọi chúng ta không nên nhốt gà quá lâu vì như vậy gà sẽ bị tù chân ,chân sẽ khôngđược khỏe mạnh dẻo dai.Khi đấu với đối thủ, gà sẽ không thể nhanh nhẹn và cũng mau chóng đuối sức. Để luyện sức bền cho gà thì sau vài ngày cần cho gà chọi một lần, điều này cũng giúp cho gà thêm sung khi gặp đối thủ.

Để gà chọi có khả năng chọi tốt,thì chúng ta phải có những cách nuôi gà hợp lí .chế độ dinh dưỡng phải luôn đảm bảo. Thức ăn chính dành cho gà chọi là ngũ cốc, có thể là thóc hoặc ngô nhưng thóc tẻ sẽ tốt hơn vì trong ngô có thành phần chất béo cao hơn khiến gà chọi bị béo, tích mỡ. Khi cho ăn bạn cho gà ăn khoảng ¾ diều, tùy thuộc thể trạng của gà cho ăn làm sao để đến bữa sau sờ tay vào diều thấy thức ăn đã được tiêu hóa hoàn toàn.

 

Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]