Cách chọn gà đông tảo và những kĩ thuật nuôi gà đông tảo cơ bản

Cách chọn gà đông tảo và một số lưu ý trong kỹ thuật nuôi gà đông tảo các sư kê cần biết. Cách chọn gà đông tảo trống và mái để làm giống.

Với những sư kê, chủ kê nuôi gà đông tảo để kinh doanh. Hoặc để đá thì việc chọn giống và cách chọn giống. Là điều cần phải quan tâm. Vì giá trị và đặc điểm, kỹ năng của mỗi giống gà chọi là khác nhau.

Cách chọn gà đông tảo giống

Việc chọn gà đông tảo làm giống là một việc quan trọng. Và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của gà con sau này. Vì thếcách chọn gà đông tảo bố mẹ làm giống. Các sư kê cần phải chú ý một số điểm quan trọng sau. 

Khi chọn mua gà giống thì sư kê cần chọn cơ sở bán gà giống uy tín. Để đảm bảo gà đông tảo được thuần chủng. Bởi vì giá trị của gà đông tảo và giá gà đông tảo thuần chủng cao hơn. So với các giống gà đông tảo lai.

Để chắc chắn, các sư kê có thể áp dụng cách chọn gà đông tảo. Dựa trên các đặc điểm nhận biết của gà thuần chủng.

 Cách chọn gà đông tảo giống – Gà trống.

Theo cách chọn gà đông tảo giống tốt. Những con gà trống có đặc điểm sau là phù hợp làm giống.

Chân không quá to. Gà trống để làm giống không phải cứ chân to là tốt. Bởi bản thân gà đông tảo chân đã rất to. Vì thế khi chân quá to thì sẽ khó đạp mái . ( khó nhảy lên lưng gà mái và giữ thăng bằng). Vì vậy cần chọn các con trống có chân to vừa phải. Chân tròn, đỏ và đặc biệt chân gà không được méo.

Gà trống cần chọn những con gà có dáng đứng oai vệ. Đầu gà to, mào không được đổ lệch sang một bên. Các tai tích phải đỏ và sệ sang hai bên

Khi chọn gà trống để đạp. Thì cần chọn những chú gà trống trọng lượn không quá to. Vì nếu như to quá thì khả năng để đạp mái không tốt.

Cách chọn gà đông tảo giống – Gà mái

Các cụ có câu ” Chó giống cha – gà giống mẹ “. Điều này có nghĩa là tỉ lệ gà con giống mẹ sẽ nhiều hơn. Đối với gà chọi và giống gà đông tảo đều như thế. 

Vì thế cách chọn gà đông tảo giống mái để giống sẽ rất quan trọng. Gà đông tảo mái để giống phải chọn những con gà chân to và đẹp. Tức là chân gà to, tròn, đỏ và không bị méo. Cũng nên chọn những con gà mái có trọn lượng nhỏ và thật nhanh nhẹn.

ga-dong-tao-hung-yen

Cách chọn gà đông tảo mái

2. Kĩ thuật nuôi gà đông tảo

Các sư kê có thể xem chi tiết cách nuôi gà đông tảo tại: Chi tiết kỹ thuật nuôi gà đông tảo từ A – Z.

Tuy nhiên một lưu ý mà choiga.org – Hội đá gà Việt Nam. Muốn chia sẻ đến các sư kê. Đó chính là việc vệ sinh đối với chuồng trại nuôi gà đông tảo.

Khi sư kê có cách chọn gà đôg tảo tốt. Nhờ cách chọn gà đông tảo chọn được những con giống tốt nhất rồi. Thì việc giữ  vệ sinh chuồng trại là điều quan trọng.

Bởi vì gà đông tảo là giống gà khá khó nuôi. So với các giống gà, gà chọi khác.

Chú ý :

Chăm sóc gà đông tảo cần phải đặc biệt quan tâm chăm sóc gà con. Bởi vì lúc này sức đề kháng của gà còn rất kém. Chưa đủ kháng bệnh. Nếu sư kê không có cách chọn gà đông tảo tốt. Chọn nhầm các giống gà lai thì càng cần phải chú ý.

Máng ăn ,máng uống cho gà luôn phải được đảm bảo sạch sẽ. Và nước uống cũng luôn được thay thường xuyên

Chuồng trại luôn giữ vệ sinh sạch sẽ thoáng mát. Đảm bảo giữ vệ sinh tốt và phòng bệnh tốt

Trên đây là một số chia sẻ của choiga.org. Về cách chọn gà đông tảo giống. Cách chọn gà đông tảo trống, cách chọn gà đông tảo mái. Để đảm bảo gà con sinh ra mang đặc điểm tốt, thuần chủng.

>> XEM THÊM: Thị trường gà đông tảo, con đường làm giàu của sư kê

Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]