Chế độ nuôi gà chiến chọi như thế nào?

Mỗi một sư kê đều có các nuôi gà chiến khác nhau,nó phụ thuộc vào tính cách của mỗi gà mà chúng ta nuôi.Để nuôi được một chú gà chọi chiến tốt điều fđầi tiên là chúng ta cần phải hiểu được chú gà của mình thích gì và ghét gì hay nói cách khác chúng ta hãy xem nó như những người bạn của mình,để có thể hiể được chúng.Tuy nhiên điều này là rất công phu ,mất nhiều thời gian,đòi hỏi các sư kê của chúng ta phải rất kiên trì.dưới đây là một số kinh nghiệm để chúng ta có một chế độ nuôi gà chiến một cách khoa học và đầy đủ :

1.Chế độ ăn cho gà chọi chiến.

-Tuy nhiên để có một chú gà chọi chiến tốt,bạn phải đảm bảo rằng chú gà của mình có một sức khỏe tốt ,phải có chế độ ăn hợp lý và có kế hoach vỗ vần riêng.

. Tuyệt đối bạn không được cho ăn linh tinh.mà thức ăn chủ yếu của gà chọi chiến là ngũ cốc,thóc,ngô.nhưng bạn nên cho ăn thóc nhiều hơn ,vì ăn nhiền ngô gà sẽ bị tích nhiền mỡ.

.Mỗi lần cho ăn ¾ diều,cứ 2 ngày lại dặm thêm rau quả vào buổi trưa.lưu ý tùy vào cơ điai của mỗi chú gà mà ta có thời gian ăn hợp lý,sao cho lần ăn kế tiếp diều của chúng sờ vào đẫ tiêu hóa hết.

Việc cho ăn cần đầu tư nhiều thời gian,thì ta mới có được chú gà chiến tốt.Ngoài việc cho ăn hợp lý thì việc vần vỗ và om bóp thường xuyên để gà chịu đòn giỏi là rất quan trọng.

2.Chế độ vần vỗ gà chiến.

.Lần đầu tiên bạn nên cho gà đá đòn khoảng 2-3 phút trước để thử sức.

.Lần thứ 2 là 5 phút.

.Lần 3 bạn nên bịt mỏ gà ,đẩy hơi bạn vào để gà vần 15 đến 20 phút mở.

.Lần thứ 4 bạn tăng thêm 10 phút và tiếp tục cho gà đá đòn 2-3 phút.

                

Cứ như vậy tăng dần tùy thuộc vào sức khỏe và gân cốt của gà mà chúng ta sẽ cho gà đánh.nhưng bạn chú ý sau khi đá xong bạn cần lau sạch,xoa bóp cánh đùi đầu…nhớ là phun nước chè vào rồi xoa.Sau khi xoa bóp xong chúng ta sẽ mang gà ra phơi nắng khoảng 2 tiếng đồng hồ.Mỗi lần đi chọi về như thế bạn nên cho chú chiến kê của mình nghỉ khoảng 10 ngày nuế đấ 1,2 lần và sẽ nghỉ 15 ngày nuế trước đó đá khoảng 3,4 lần.

Vần khuya càng cho gà nghỉ nhiều. Thời gian kỳ vần trước cách kỳ vần sau cũng dựa vào sức khỏe của gà.Trên đây là một số kinh nghiệm giúp chúng ta có chế độ nuôi gà chiến một cách hợp lý.Cho ra những chú gà chọi tốt.Chúc tất cả các chiến kê thành công!

Tìm kiếm phổ biến:

  • ga choi nhu the nao la tot
  • cach nuoi ga choi chien nhu the nao
Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]