Cách nuôi gà tre đá hay cho những người thích đá gà tre mĩ

1.     Những đặc điểm nhận biết gà tre nói chung và gà tre mĩ nói riêng
        a. Đặc điểm chung của Gà tre

            Khi nói đến gà tre là người ta nghĩ đến giống gà bản địa của Việt Nam được nuôi khá phổ biến ở vùng Tây nam Bộ .Đây là một trong những giống gà cảnh được nhiều người yêu thích.

Đặc điểm của giống gà này là trọng lượng cơ thể khá nhỏ .thấp ,bé . Có thể nói đây là giống gà nhỏ nhất Việt Nam nếu không tính đến các giống gà cảnh ngoại nhập. Gà mái có trọng lượng từ 400 gam đến 600 gam, gà trống nặng từ 500 gam đến 800 gram nhưng trọng lượng lý tưởng nhất là từ 600 gam đổ lại đối với gà trống, cá biệt một vài cá thể trống chỉ nặng 400 gram mà thôi. Màu lông của gà tre đá hiện nay rất đa dạng về màu sắc nhưng có thể đó là sản phẩm của sự lai tạo với các giống gà khác. Gà tre có ba sắc lông chính sau: Gà tre chuối ; gà điều ;và những con gà có màu sắc khác nhau .

        b. Đặc điểm của gà tre mĩ

            Ngoài thừa hưởng các đặc tính của gà tre nói chung gà tre mĩ mang một số đặc điểm riêng và khác biệt như: Chân cao, cán nhỏ, đuôi hơi ben ( gà tre đa số ben hết nha bạn), vô tay cấp mình dày hơn con gà Việt, ngực nở hơn, mỏ gà lai khóe miệng sâu hơn, mắt lộ hơn, da mặt mỏng, vảy mỏng, xem lông đuôi thì bản đuôi lớn, còn nếu không lớn thì chính xác nhất là xem đuôi lớp ngoài, lai càng nặng nó càng dài, có khi kéo thẳng ra còn dài hơi đuôi bẹ ở trong..Đá gà tre mĩ dường như đã trở thành niềm đam mê đối với những người yêu thích đá gà. Ngày nay ,do nhu cầu phát triển xã hội ,cùng sở thích của mỗi người mà nghệ thuật đá gà  tre cựa sắt được phổ biến,và trở thành một trò chơi dân gian của rất nhiều nơi trên cả nước .Trong mỗi dịp tết đến xuân về những chú gà tre đá cựa sắt được những ông chủ của mình sắp cho những chiếc cựa sắc nhọn chỉ cần hạ gục đối phương bằng những miếng đòn đẹp mắt.

                                            

  1.          Những cách nuôi gà tre để gà tre đá hay  hiện nay

Nuôi gà tre rất đơn giản, có thể tận dụng những khoảng trống góc vườn, trong nhà góc sân,… Chỉ cần có một chiếc chuồng gỗ.Thức ăn chủ yếu là thóc, cám ngô, cám gạo, thường xuyên thêm các loại rau xanh; cho ăn thêm mấy con giun đất. Gà tre thuần chủng có sức đề kháng khá tốt đối với dịch bệnh, tuy nhiên gà con thường yếu trong giai đoạn tháng đầu tiên sau khi nở.Để có một con gà tre đá thật hay thì chúng ta cần phải có những chế độ tập luyện riêng .

Tìm kiếm phổ biến:

  • hội gà tre đá
Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]