Cách nuôi gà đông tảo luôn được khỏe mạnh và phát triển tốt mang lại hiệu quả kinh tế cao

Hiện nay do nhu cầu của xã hội rất nhiều người tìm đến với thú vui tao nhã nuôi gà đông tảo.Gà đông tảo được rất nhiều người biết đến và tìm kiếm bởi giống gà này không chỉ quý mà nó còn mang hiệu quả kinh tế .vì giá gà đông tảo luôn luôn cao hơn tất cả các giống gà khác đang có trên thị trường .Rất nhiều hộ gia đình đã thoát nghèo nhờ nuôi giống gà này.

Hiện nay có hai giống gà đông tảo đó là giống gà đông tảo thuần chủng .tức là cả bố và mẹ đều là gà đông tảo thuần chủng .Gà đông tảo lai là loại gà được lai tạo từ các giống gà khác như giống gà nhà .để có thể nuôi dễ hơn nhanh thu lợi hơn giống gà đông tảo thuần chủng .

Có rất nhiều các cách nuôi gà đông tảo khác nhau .Tùy theo điều kiện địa lí và tự nhiên mà mỗi người lại có những kĩ thuật nuôi gà đông tảo riêng của mình để đảm bảo gà luôn phát triển khỏe mạnh và lớn nhanh.Tuy nhiên sau đây là những kiến thứ chăm sóc gà cơ bản nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn.

                                             

                                                                     

  1. Thức ăn và dinh dưỡng cho gà đông tảo

Thức ăn của gà : Về cơ bản thức ăn của Gà đông tảo không có khác biệt nhiều với các giống gà thả vườn khác. Gà chủ yếu ăn lúa, bắp tẻ nguyên hạt, hoặc thức ăn gà trộn rau muống, rau lang xắt nhỏ là chính, có thể kèm lúa, bắp xay.chăm các giống gà nói chung hay gà đông tảo nói riêng cần đặc biệt quan tâm chăm sóc gà con. Ngoài ra cần bổ sung thêm chất xơ,các khoáng chất cần thiết  ,các vitamin để cho gà nhanh lớn và có khả năng kháng bệnh tốt .

Ngoài chế độ dinh dưỡng tốt ,để giúp gà phòng và chống các loại bệnh thì cầ tiêm phòng cho gà đầy đủ .Trong chế độ ăn nên bổ sung cho ăn kèm với thuốc khi phát hiện gà có hiện tượng bệnh.

  1. Chuồng trại trong chăn nuôi gà đông tảo

Để giúp gà luôn khỏe mạnh thì cần tạo cho chúng một môi trường sống thật sạch sẽ.Hãy đảm bảo chuồng trại luôn sạch sẽ và khử trùng tường xuyên .  Chuồng nuôi Gà đông tảo phải đảm bảo thoáng khí tốt, mát vào mùa hè, ấm vào mùa mưa để không khí bên trong chuồng luôn được điều hòa.

Máng ăn và máng uống phải đủ chỗ và phân bố đều trong chuồng để tránh cho gà đừng chen lấn dẫm đạp lên nhau, gà ăn không đủ no hoặc làm rơi vãi thức ăn.Sau mỗi thời gian kích thước và trọng lượng của gà to dần thì quý khách cũng cần thay loại máng khác to hơn.

Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]