Cách nhận biết và chọn mua gà đông tảo chân sùi và gà đông tảo chân vảy

Bí quyết mua gà đông tảo chân sùi và gà đông tảo chân vảy. Cách nhận biết gà đông tảo chân sùi. Và gà đông tảo chân vảy chất lượng. Để mua gà đông tảo tốt có giá trị cao.

Cách chọn mua gà đông tảo chân sùi và gà đông tảo chân vảy

Khi chúng ta đi mua gà đông tảo. Chúng ta sẽ nhận thây gà đông tảo có 2 loại. Là gà đông tảo chân sùi và gà đông tảo chân vảy thịt .

Có người lầm tưởng rằng những con gà chân vảy thịt. Không phải là giống gà đông tảo thuần chủng. Mà là giống gà đông tảo lai. Tuy nhiên đó là một ách nhận biết sai lầm. Khi mua gà đông tảo.

Sau đây choiga.org – Hội đá gà Việt Nam xin chia sẻ với các bạn. Cách nhận biết gà đông tảo chân sùi và  gà đông tảo vảy thịt. Để có thêm kinh nghiệm mua gà đông tảo chất lượng.

 Cách chọn mua Gà đông tảo chân sùi

Một số điểm cần lưu ý khi mua gà đông tảo chân sùi. Các sư kê cần quan tâm.

Gà đông tảo chân sùi là một giống gà đông tảo thuần chủng .Đặc điểm của giống gà đông tảo chân sùi này. Là từ bé chân gà đã không có vảy. Mà thường là các vòng quanh chân nhìn rất xù xì.

Càng lớn lên thì các vòng tròn vảy càng sùi ra. Và kéo theo kích thước đôi chân to dần lên.

Tuy nhiên những con gà chân sùi thường khó nuôi. Và khó chăm sóc hơn dòng gà vảy thịt ( vảy rồng). Vì thế khi mua gà đông tảo chân sùi về nuôi. Nếu không theo dõi thường xuyên thì đôi chân thường dễ bị nhiễm bệnh. Phù to ra, nhìn xấu xí  và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của gà.

gà đông tảo, mua gà đông tảo, gà đông tảo chân sùi

Cách chọn mua gà đông tảo chân sùi

Cách chọn mua Gà đông tảo vảy thịt ( hay là vảy rồng)

Vơi sư kê ít kinh nghiệm nuôi. Thì nên mua gà đông tảo chân vảy thịt để nuôi. Thay vì mua gà đông tảo chân sùi. Vì dòng gà đông tảo này thì sẽ dễ nuôi hơn.

Đặc điểm cần chú ý khi chọn mua gà đông tảo chân vảy thịt.

Chân gà thường có vảy chân nhưng vảy khá lộn xộn. Các hàng vảy nổi nên như các cục thịt nhỏ. Khi gà to dần thì những hàng vảy cũng to lên. Và làm tăng kích thước đôi chân gà .

Đây là dòng gà được nhiều người chuộng hơn vì dễ nuôi hơn. Gà trưởng thành có chân cũng rất to và đẹp. Thường được chọn để làm giống.

Có thể nói đây là 2 giống gà rất đẹp và có giá trị

Lưu ý khi chọn mua gà đông tảo

 Khi đã quyết định chọn mua gà đông tảo để nuôi kinh doanh. Hoặc nuôi để tham gia cáp độ đá gà. Thì các sư kê cần đảm bảo mình có kinh nghiệm. Và có biết các kỹ thuật nuôi gà đông tảo cơ bản. 

>> NÊN XEM: Chi tiết kỹ thuật nuôi gà đông tảo từ A – Z

 Chuồng trại:

Luôn đảm bảo sạch sẽ ,thoáng mát. Và thường xuyên khử trùng để trách các bệnh có thể lây lan.

Các dụng cụ cho ăn như máng ăn, máng uống của gà cũng nên vệ sinh sạch sẽ. Phân bố đầy đủ để  trách gà dẫm đạp nên nhau

Chọn giống

Nên chọn mua  giống gà đông tảo thuần chủng ở những nơi uy tín. Tuy giá gà đông tảo cao hơn nhưng đảm bảo chất lượng gà.

Khi chọn gà giống thì nên chọn những con gà to. Và mạnh khỏe nhất trong cả đàn. Mua gà đông tảo có da chân bóng mượt, hồng hào. Rốn khô và khép kín.

Ngoài ra các bạn cũng nên chọn các đàn gà được nở khoảng 2 tuần. Mua gà đông tảo ở giai đoạn này để cho việc chăm sóc sẽ dễ dàng hơn. Đặc biệt là vào mùa lạnh.

 Thức ăn

Một yếu tố cần chú ý  khi mua gà đông tảo nuôi. Là hức ăn chủ yếu là lúa ,ngô ,ngoài ra thời gian đâu khi gà còn nhỏ thì nên cho gà ăn ngô mảnh trước.nước uống cũng cần bổ sung đầy đủ .

>> XEM THÊM: Cách chọn gà đông tảo giống, chi tiết cách chọn gà trống và mái

Tìm kiếm phổ biến:

  • ga đong cao vay thit chân tron
Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]