Cách nhận biết và chọn mua gà đông tảo chân sùi và gà đông tảo chân vảy

  1.  Giới thiêu về gà đông tảo chân sùi và gà đông tảo chân vảy

Khi chúng ta đi mua gà đông tảo chúng ta sẽ nhận thây gà đông tảo có 2 loại là gà đông tảo chân sùi và gà đông tảo chân vảy thịt .Có người lầm tưởng rằng những con gà chân vảy thịt không phải là giống gà đông tảo thuần chủng mà là giống gà đông tảo lai .Tuy nhiên đó là một ách nhận biết sai lầm.Sau đây chúng  tôi xin chia sẻ với các bạn cách nhận biết gà đông tảo chân sùi và  gà đông tảo vảy thịt.

  1.  Gà đông tảo chân sùi

Đây là một giống gà đông tảo thuần chủng .Đặc điểm của giống gà này là từ bé chân gà đã không có vảy mà thường là các vòng quanh chân nhìn rất xù xì, càng lớn lên thì các vòng tròn vảy càng sùi ra và kéo theo kích thước đôi chân to dần lên. Tuy nhiên những con gà chân sùi thường khó nuôi và khó chăm sóc hơn dòng gà vảy thịt ( vảy rồng) vì nếu không theo dõi thường xuyên thì đôi chân thường dễ bị nhiễm bệnh và phù to ra, nhìn xấu xí  và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của gà.

                                 

               

                                                           Hình ảnh gà đông tao chân sùi

  1. Gà đông tảo vảy thịt ( hay là vảy rồng)

Với dòng gà này thì sẽ dễ nuôi hơn , chân gà thường có vảy chân nhưng vảy khá lộn xộn, các hàng vảy nổi nên như các cục thịt nhỏ . Khi gà to dần thì những hàng vảy cũng to lên và làm tăng kích thước đôi chân gà . Đây là dòng gà được nhiều người chuộng hơn vì dễ nuôi hơn, chân cũng rất to và đẹp, thường được chọn để làm giống.

Có thể nói đây là 2 giống gà rất đẹp và có giá trị

  1.   Kĩ thuật nuôi gà đông tảo
  2.   Chuồng trại: Luôn đảm bảo sạch sẽ ,thoáng mát và thường xuyên khử trùng để trách các bệnh có thể lây lan.Các dụng cụ cho ăn như máng ăn ,máng uống của gà cũng nên vệ sinh sạch sẽ và phân bố đầy đủ để  trách gà dẫm đạp nên nhau
  3.      Chọn giống : Nên chọn mua  giống gà đông tảo thuần chủng ở những nơi uy tín .Tuy giá gà đông tảo cao hơn nhưng đảm bảo chất lượng gà.Khi chọn gà giống thì nên chọn những con gà to và mạnh khỏe nhất trong cả đàn,da chân bóng mượt, hồng hào, rốn khô và khép kín. ngoài ra các bạn cũng nên chọn các đàn gà được nở khoảng 2 tuần để cho việc chăm sóc sẽ dễ dàng hơn, đặc biệt là vào mùa lạnh.
  4.      Thức ăn :thức ăn chủ yếu là lúa ,ngô ,ngoài ra thời gian đâu khi gà còn nhỏ thì nên cho gà ăn ngô mảnh trước.nước uống cũng cần bổ sung đầy đủ .

Tìm kiếm phổ biến:

  • ga đong cao vay thit chân tron
Close [X]