Cách nhận biết gà đông tảo thuần chủng và gà đông tảo lai

Như chúng ta đã biết , gà đông tảo là một trong số loài gà quý hiếm và có giá trị cao trên thị trường .Giá của gà đông tảo rất cao ,mang lại lợi nhuận rất lớn cho người nuôi .Nhưng bên cạch đó không ít hộ gia đình cũng gặp những thất bại trong việc nuôi giống gà này do chưa có kĩ thuật nuôi gà đông tảo.Để giúp các bạn và bà con có những kiến thức tốt nhất về gà đông tảo .Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn và bà con có cách phân biết rõ hơn về gà đông tảo thuần chủng và gà đông tảo lai ,và cùng chúng tôi tìm hiểu về cách nuôi gà đông tảo hiệu quả nhất.

  1.  Phân biệt gà đông tảo thuần chủng và gà đông tảo lai
  2.  Gà đông tảo thuần chủng

–   hình dáng bên ngoài gà to con ,bệ vệ ,với thân hình to ,da đỏ sần sùi ,cặp chân to và bao quanh chân phía trước là lớp vảy da sắp xếp không theo hàng.

–    bốn ngón chân xòe ra ,chia ngón rõ rệt ,bàn chân dày cân đối nên gà bước đi vững chắc.

–   Gà đông tảo thuần chủng phải được mua có các trang trại ,cơ sở uy tín ,có thể nhìn thấy bố mẹ là cách tốt nhất.

–   Gà đông tảo chân thường có màu hồng hoặc hơi đỏ ngay từ lúc nhỏ.

–   Gà đông tảo mới nở chân phải to hơn tương đối so với gà lai hoặc gà ta.

–   trong quá trình nuôi gà   thường ít lông hơn so với các loại gà khác, chỉ khi trưởng thành mới phát  triển đủ lông .

–    Chân gà đông tảo có đầy đủ đế ,cụm lỗ ra rất dễ nhận biết

  1. Gà đông tảo lai

–  Loại gà này nuôi trong tháng đầu tiên cũng có được đôi chân  rất đẹp  ,to tương tự như gà đông tảo thuần chủng  nhưng đến những tháng tiếp theo thì đôi chân hầu như không phát triển và màu vàng của chân sẽ lộ rõ hơn và gà lai trưởng thành cũng nhỏ hơn so với gà đông tảo thuần chủng rất nhiều .

–   Gà đông tảo lai thì thịt không được đỏ và hồng

–   Chân nhỏ và nhiều lông hơn gà đông tảo thuần chủng.

                                  

  1. Cách nuôi gà đông tảo

Về cơ bản thì nuôi gà đông tảo thuần chủng cũng không khác biệt gì nhiều so với gà nhà.Tuy nhiên gà đông tảo có đặc điểm là rất hiếu chiến nên khi nuôi gà chúng ta phải đảm bảo gà luôn được nuôi ở môi trường rộng rãi thoải mái đẻ tránh ga chen lẫn ,dẫm đạp lên nhau

Về thức ăn :Thức ăn chủ yếu của gà đông tảo là thóc ,ngô,lúa.Ngoài ra cũng nên bổ sung  rau xanh,chất sơ trong khấu phần ăn của gà .

Tìm kiếm phổ biến:

  • cách nhận biết gà đông tảo và gà lai
Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]