Các bệnh thường gặp và cách phòng tránh bệnh cho gà đông tảo con dưới 1 tháng tuổi

Gà đông tảo là một trong những giống gà quý của Việt Nam.Đặc điểm của loài này là chúng rất khó tính .Tuy nhiên lợi ích kinh tế từ việc nuôi gà đông tảo lại rất cao .Giá gà đông tảo có thể cao hơn rất nhiều so với các loại gà thông thường đang có trên thị trường .Do nhu cầu của xã hội ,ngày nay người ta cho lai giống gà đppng tảo thuần chủng với các giống gà nhà để tạo ra giống gà đông tảo lai dễ nuôi hơn, sức đề kháng tốt hơn ,nhanh mang lại hiệu quả hơn gà đông tảo thuần chủng .Gà đông tảo thuần chủng là loại rất khó nuôi . Vì thế, việc chăm sóc gà con ngay từ những ngày đầu là rất quan trọng .

  1. 1. Một số bệnh thường gặp ở gà con mới nở

Để có thể nuôi được gà đông tảo khỏe mạnh thì chúng ta cần phải có kĩ thuật nuôi gà đông tảo đúng cách và hợp lí .Đầu tiên trong đó là chúng ta phải biết nhận biết các loại bệnh cơ bản và thường hay gặp ở gà đông tảo

                                                     

                                                                 Luôn giữ vệ sinh chuồng trại

–  Bệnh cúm

Triệu chứng: triệu chứng hay gặp nhất là rối loạn về hô hấp là chủ yếu. biểu hiện thường thấy là  khó thở, xoang mũi và xoang miệng bị viêm có nhiều dịch nhầy lẫn máu, mào tím tái, đầu bị sưng phù.

–  Bệnh newcastle (Bệnh tân thành gà)

Triệu chứng: Bệnh thường xảy ra vào mùa đông. Gà có biểu hiện ủ rũ, bỏ ăn, khó thở (khò khè), có nhiều rãi, mào tím, khát nước, đi ỉa chảy, phân lỏng, quánh nhớt màu trắng có lẫn máu, mùi tanh khó chịu. Bệnh kéo dài thể hiện triệu chứng thần kinh. Gầy sút nhanh, đi vòng tròn, thường chết sau 5-7 ngày.

–  Bệnh gumboro

Thường xảy ra ở gà 3-6 tuần tuổi và có thể trên 10 tuần tuổi. Biểu hiện đầu tiên là sốt cao, bỏ ăn và khát nước, sau ỉa chảy, gà chết cao nhất ở ngày thứ 3 sau đó giảm hẳn mà không cần can thiệp. Phân loãng có màu trắng, lẫn máu; gà ủ rũ, lông xù, xã cánh, nằm quẹo rồi chết.

–   Bệnh hô hấp mãn tính

Triệu chứng: Gà mắc bệnh thường ủ rũ, kém ăn và chậm lớn. Triệu chứng bệnh thể    hiện rõ rệt như hắt hơi, ho, thở khò khè ,thở khó.

–   Bệnh bạch lỵ

Triệu chứng: gà đông tảo con bỏ ăn, ủ rũ, lông xơ xác, nằm chết chất đống trong chuồng, tỷ lệ mắc bệnh cao tới 40 Biểu hiện của gà là gà  ỉa phân trắng. Phân dính vào lông quanh hậu môn, còi cọc, chậm lớn và thường bị què do viêm khớp.

  1. Cách phòng tránh

–   Tiêm chủng cho gà đông tảo các vaccine cần thiết để gà luôn khỏe mạnh

–    Vệ sinh chuồng trại sạch sẽ ,khô thoáng,thứ ăn đảm bảo chất dinh dưỡng

 

Tìm kiếm phổ biến:

  • các bệnh thường gặp trên gà chọi 2 tháng tuổi
Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]