Tổng hợp các thế đá của gà chọi hay nhất

Trong khi chọn gà chọi để đánh thì các thế đá của gà quyết định rất nhiều, gà có chiến kê hay không cũng có những đặc điểm khi đá gà nữa. Khi chơi gà chọi cần lưu ý đến thế đá của gà bởi con gà có được cho  là đẳng cấp hay không phụ thuộc rất nhiều vào thế đá, vào  hình dáng của à khi chiến đấu với đối thủ của mình. Sau đây là một vài ví dụ về các thế đá của gà đây, mời các bạn cùng tham khảo.

  1. Các thế đá của gà dọc mé

Thế đá này của gà là đối diện hoặc có vị trí ngang đầu với đối thủ, điểm đá của chân đòn của gà  bao gồm chạc ba ( điểm tiếp giáp giữa gốc cổ và thân mình), cần cổ, đầu mặt, đỉnh tảng, sau gáy. Gà đá dọc biết đá buông tát  sẽ hay hơn.

Riêng  đối với kiểu đá này thì gà có chiến thuật đá chân mạnh và đối thủ khi dính đòn này có nguy cơ gục ngã rất cao.

malai.machi

  1. Các thế đá của gà hầu

Là một kiểu thế đứng của gà như kiểu đá dọc, nhưng điểm đến duy nhất của chân là hầu đối thủ, loại này thường làm đối phương ê hàm dưới không mổ được hoặc khó thở.

Ôm đấm: Gà áp sát như ôm lấy đối phương, bấu cánh, vai và ra đòn, điểm đến của chân đòn là kiềng vai, 2 quả táo, loại này thường gây cho đối phương đau xương ê ẩm, có thể chạy không báo lúc nào không biết.

Gà thông vỉa:

+ Gà rúc xuống cánh đối phương, vỉa lên bấu nách và ra chân đá vào hốc nách, đùi non gọi là vỉa tối, triệt hạ bộ bay của đối phương hoặc có thể làm thọt đùi đối phương.

+ Gà vỉa lên, mổ gáy đối phương  ra chân, điểm đến chân đòn là gáy hoặc mu lưng, hốc nách gọi là vỉa sáng, dính đòn mu lưng đối phương xuống sức nhanh do ngộp thở và hạn chế khả năng bay của đối phương do đòn vỉa thường bẻ căng cơ cánh.

  1. Các thế đá của gà cưa đè

Gà cưa đè rút gáy đá vai lưng hoặc giật cương gáy.  Cưa đè có 2 loại, loại gác cần cần đối phương và đè, không không cho đối phương mổ mình và p hải xà neo, hoặc loại gác cả bầu diều lên đối phương mà đè và đẩy đối phương, loại này về hồ sâu khiến đối phương rất mỏi cần cổ.

Kết hợp giữa 2 và 3 ta có gà cưa đè thông vỉa 2 mang hoặc gà một bên lên đè, một bên xuống vỉa hay gọi là mang lên, mang xuống.

Gà quần: Gà này có thế chạy xoay vòng đối phương, chợp mé hoặc chợp dọc, hầu. Đối với loại này phải nuôi có thể lực tốt nếu không gà sẽ chạy vòng quanh và kê vòng quanh cho đối thủ đá mé luôn. Điểm đặc biệt hay của loại này là khi đúc mai sẽ ra con cưa đè 2 mang.

Thường thì các thế đá gà trên có lỗi đá riêng và các  thế mạnh riêng của nó, gà cho thế đá nào phù hợp với thời gian ra trận hay độ mạnh của đối thủ, gà chọi cũng sẽ tự đánh giá được rằng khi nào cần kết thúc ván bài và khi nào nên tung ra đòn quyết định. Và tự sẽ có cách sắp xếp các thế đá một cách khao học nhất. Cùng tham gia trao đổi với húng tôi để có những kinh nghiệm về đágà hay nhất nhé, tham khảo các bài viết liên quan đến các thế đá của gà chọi tại trang web của chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !

Tìm kiếm phổ biến:

  • chan ga choi dep
  • cach khac che nôi da ga choi
Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]