Tìm hiểu về cách nuôi gà đá có lực của các nghệ nhân

Trước khi tìm hiểu về cách kĩ thuật chăm sóc gà đá cựa sắt chúng ta sẽ cùng đi sơ lược về nguồn gốc các loại gà cựa sắt  và nghệ thuật đá gà nòi cựa sắt  của các nghệ nhân xưa .

Nguồn gốc của nghệ thuật đá gà  được bắt nguồn từ thời vua nhà Lí được nhân dân lưu truyền cho đến ngày nay ,và trở thành một trong những trò chơi không thể thiếu trong các lễ hội tết đến xuân về  .

Gà cựa sắt có rất nhiều dòng giống ,chủng loại khác nhau gồm gà nòi, gà tregà rừng. Gà nòi là một trong ba giống gà có khả năng chiến đấu của Việt Nam đặc điểm của các giốn gà này bộ lông đẹp Gà nòi có khí chất cương mãnh, dáng vẻ hùng dũng, oai vệ, tính chiến đấu cao và những cú đánh hiểm hóc, đẹp mắt và là một trong những giống gà tiêu biểu của Việt Nam .Khác với giống gà đông tảo có thân hình to đôi chân xâu xí,lông thưa thớt thì gà đá cựa sắt có 1 thân hình nhẹ nhõm ,trọng lượng thì nhỏ ,bộ lông rất đẹp,đôi chân ra đòn rất nhanh . Để có một con gà chọi chiến thật sự ưng ý thì cũng vô cùng khó khăn. Để nuôi thành công 1 con gà chọi không đơn giản. đòi hỏi người nuôi phải rất chăm chút ,và công phu .

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm chăm sóc gà và cách nuôi gà chọi để gà chọi có thể “bách chiến ,bách thắng và có một thể chất tốt nhất để có thể sung trận.                                    

  1. Chọn giống gà

Gà đá quan trọng nhất là tông mái.Chúng ta nên chọn những con gà có khả năng chịu đòn giỏi, sức bền, có nhiều chiêu độc. Gà cha cũng quan trọng, gà cha cũng phải tài. Chọn gà tài trước tiên là xem dáng gà, tướng mạo, lông gà,xem  xét kỹ 5 bộ phận trên mình gà, , ngoài ra phải xem kỹ chân gà (xem giò xem cẳng 5 bộ phận gồm :

+ Mỏ to thẳng, đầu to, mắt chữ điền.

+ Cổ to, dài,

+ Lưng rộng, cánh dài.

+ Đùi to

+ Chân thanh, ngón nhỏ sắc ,vảy mỏng – khô

  1. Chế độ dinh dưỡng và thức ăn cho gà chọi

Mỗi người đều có cách nuôi gà khác nhau và cho chúng những chế độ dinh dưỡng và thức ăn khác nhau .Nhưng nhìn chung thì chúng ta đều phải cho ,

gà ăn uống đầy đủ  các chất và tuân thủ  chế độ dinh dương mà chủ đặt ra giúp chúng khỏe mạnh và giúp chúng chọi tốt, lâu mệt và dẻo dai. Thức ăn của gà ngoài thóc, lúa. bạn phải cho ăn thêm các loại ngũ cốc và một số loại như ếch nhái, thằn lằn (thạch sùng), dế, giun đất,thịt bò nấu chín giá đỗ .Nếu chúng ăn được các loại thức ăn này sẽ giúp gà chọi sung hơn và khỏe hơn. Để luyện sức bền cho gà chọi  thì sau vài ngày cần cho nó chọi một lần, điều này giúp cho gà thêm sung khi gặp đối thủ

Tìm kiếm phổ biến:

  • tim hieu ve co the cua ga
Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]