Nghệ thuật đá Gà đá cựa sắt cao lãnh

Trong lịch sử nước nhà, sự bất khuất và dũng cảm của người dân Việt có những điểm tương đồng với sự bất khuất và dũng cảm của gà nòi. Nếu không kể đến Rồng là biểu tượng trong tưởng tượng thì có thể gà nòi là biểu tượng hoàn hảo nhất cho sự dũng cảm và bất khuất.Chính vì thế mà nghệ thuật đá gà đã được lưu truyền trong dân gian ,nó dường như là một trò chơi không thể thiếu trong mỗi dịp lễ hội.Ngày nay do nhu cầu của xã hội nhiều người yêu thích gà cựa sắt ,Nhưng chú gà chọi mang trên chân chiếc cựa sắt sắc bén chỉ cần hạ gục đối thủ trong tích tắc .

Khi nói đến Việt Nam người ta biết đến rát nhiều các giống gà chọi nổi tiếng .miền Bắc nổi tiếng với gà đá cựa sắt .một trong những giống gà chọi dược rất nhiều người thích.giống gà này bao gồm ba loại là gà tre gà nòi và gà rừng .Mỗi loại lại có một ưu khác nhau .Ngoài ra chúng ta còn có gà mĩ đá cựa sắt giống gà được du nhập từ nước ngoài .Chính sự đa dạng về các loại gà và văn hóa của mỗi vùng miền trên đất nước Việt Nam đã làm cho nghệ thuật đá gà nòi cựa sắt của Việt Nam thêm phong phú và đa dạng hơn .Tuy nhiên nếu như nói đến nổi tiếng hơn cả .Trong số các giống gà chọi của Việt Nam phải kể đến gà đá cựa sắt cao lãnh bởi giống gà này có đặc điểm là đòn đá độc riêng biệt.  Gà Cao Lãnh giỏi do có đòn độc, gồm đòn vỉa tối, vỉa sáng, gà vừa hay, cựa nhạy, chém liên tu. Gà có tài đá song phi, hai cựa phóng tới như cặp phi đao.

gacaolanh

Để có một con gà chọi hay đá tốt người ta phả bỏ cả ngày để huấn luyện gà .cách nuôi gà đá có lực là rất khó vì nó đòi hỏi thời gian công sức của người nuôi .dinh dưỡng cho gà bạn nên cho gà ăn các loại thức ăn như lúa ngô ,…ngoài ra cần bổ sung Các loại rau xanh có rất nhiều Vitamin K, thành phần giải độc hữu hiệu trong tự nhiên, ngoài ra còn cung cấp các khoáng chất, các nguyên tố vi lượng, làm giảm thân nhiệt cho Gà trong những ngày nóng. Các loại rau phổ biến thường dùng như: xà lách, giá, rau muống. Riêng cà chua, một số Sư Kê cho rằng loại trái này làm gà yếu đường ruột, đi phân lỏng, khôngotốt khi Gà đang trong “Chế độ đá”.bên cạch đó cũng cần phải có một chế độ tập luyện riêng .Thông thường có 3 cách vần gà cơ bản là vần hơi ,chạy bộ ,và cho hai gà chạy lồng nhau.Mỗi người có một cách luyện tập riêng tuy nhiên đảm bảo gà không luyện tập quá sức

Tìm kiếm phổ biến:

  • đa ga cao lanh
Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]