Mẹo xem tướng gà chọi và cách nuôi gà chọi

Mẹo xem tướng gà chọi các sư kê đam mê gà chọi nhất định phải biết. Cách xem tướng gà chọi độc đáo và chính xác. Qua đặc điểm các bộ phận trên cơ thể. Những dấu hiệu của một chiến kê hoàn hảo trong cách đá gà cựa sắt, đá gà đòn. Xem ngay những lưu ý trong mẹo xem tướng gà chọi tại choiga.org – Hội  đá gà Việt Nam.

Mẹo xem tướng gà chọi

Có rất nhiều thông tin, phương pháp và cách xem tướng gà chọi. Điều này có thể khiến cho một số sư kê nhầm lẫn. Và không định hình được cách xem tướng gà chọi đúng đắn. Đặc biệt là với những sư kê mới chơi gà chọi. Và thiếu kinh nghiệm trong cách xem tướng gà chọi, nhận biết chiến kê.

Có nhiều cách xem tướng gà chọi, cách xem tướng gà đá. Như xem tướng bộ phận cơ thể, xem tiếng gáy, xem tướng đi, xem thần thái. Xem các thế đá, đòn đá. Trong cách xem tướng gà chọi qua bộ phận còn chia ra thành nhiều yếu tố nhỏ. Như xem chân gà, xem vảy gà, xem lông gà, xem mồng gà đá.

Tuy nhiên, để khiến cho việc xem tướng gà chọi đơn giản hơn. Các sư kê có thể áp dụng một số mẹo xem tướng gà chọi sau. Đây là các mẹo được các sư kê nhiều kinh nghiệm sử dụng. Và truyền miệng, chỉ dạy cho nhau.

Xem tướng gà chọi theo “ Nhất thủ nhì vĩ tam hình tứ túc”

“Nhất thủ nhì vĩ tam hình tứ túc” có nghĩa là thứ nhất là đầu, hai là lông, ba là thân, bốn là vảy. Đây là bốn yếu tố chính thể hiện tố chất của một chiến kê. Đây cũng là cách xem tướng gà chọi lâu đời được truyền thụ từ đời ông cha.

Với cách xem tướng gà chọi này. Các sư kê tập trung vào việc xem những dấu hiệu nổi bật của gà chọi. Như phần mặt gà chọi hung dữ và tự tin không. Lông gà chọi có dày, dài, cánh sải rộng và lực đập cánh mạnh không. Thân hình gà chọi có cân đối không, cơ thể nhiều cơ bắp hay nhiều thịt. Vảy gà chọi có phải là vảy tốt hay vảy xấu. Các vảy xấu có ảnh hưởng nhiều đến khả năng đá gà của gà chọi không.

Cách kiểm tra là ôm gà chọi lên và thả ra. Để gà đập cánh và đáp đất. Nếu lực đập cánh mạnh, gà đáp đất vững không bị ngã, bị chúi đầu. Thì là gà chọi có tố chất để huấn luyện thành một chiến kê.


Xem tướng đùi, chân, tướng đi.

Đây là cách xem tướng gà chọi tập trung vào chân của gà chọi. Cách xem tướng gà chọi này được áp dụng chủ yếu dành cho những con gà chọi đá gà đòn. Vì gà đòn không được hỗ trợ các loại cựa sắt, cựa dao. Nên các trận đá gà dựa nhiều vào lực đá của các đòn đá nhiều hơn.

Các sư kê thường tập trung xem hình dáng và độ lớn của chân. Xem chi tiết đặc điểm của các hàng vảy. Xem tướng gà chọi với hình dáng của cựa gà. Độ mạnh yếu của chân gà, ngón chân gà. Để xem các con gà chọi sẽ thiên về lối đá nào. Và sẽ có được các lợi thế đối với đòn đá nào.

Những con gà chọi có cẳng chân thanh nhỏ thì đá rất đau. Chân nhỏ và nhẹ hơn nên những lối đá xỏ mé, lùi tạt và đá liên hoàn cước là những lối đá thế mạnh. Những con gà chọi có chân lớn thì đòn đá lại khiến cho đối thủ rát, gây các vết bầm. Lối đá ôm đấm, đá mé sẽ có được nhiều lợi thế hơn. Vì cú đá nào xuất ra cũng khiến đối thủ cực kì đau.

Đùi gà cần săn chắc, nhiều cơ. Với các sư kê nhiều năm kinh nghiệm xem tướng gà chọi thì gà chọi có đùi ếch là tốt nhất.

Xem tướng gà chọi bằng linh kê dị tướng

Xem tướng gà đá theo linh kê dị tướng. Một số người chơi gà chọi thì thường “săn” những con gà chọi có linh kê dị tướng. Những con gà chọi thần kê, linh kê, quý kê. Với những dị tướng hiếm có khó tìm để chọn và huấn luyện thành chiến kê cho mình.

Những dị tướng này có nhiều dạng khác nhau. Một số linh kê dị tướng nổi bật và được nhiều người biết đến. Như: gà tử mị, gà song sinh, gà đoãn lưỡi, gà lục đinh, gà lông voi…

Theo cách xem tướng gà chọi, thì những con gà chọi sở hữu những dị tướng hiếm. Thường là những con gà chọi kiệt xuất. Sở hữu những đòn đá độc đáo, kỹ thuật đá gà siêu hạng. Và đặc biệt là rất may độ. Cho nên các sư kê, chủ kê thường rất thích những con gà chọi này.

Cách nuôi gà chọi đúng cách và luôn khỏe mạnh

Mỗi người lại có một cách nuôi gà khác nhau tùy thuộc vào mục đích của các sư kê. Tuy nhiên điều đầu tiên có yếu tố quyết định xem gà đó có tốt không. Chính chọn giống gà phải thật chuẩn. Cả bố và mẹ đều phải có tài gan lì. Cũng như phải có những thành tích đáng nể. Để nuôi được gà chọi khỏe mạnh không bị bệnh là không đơn giản. Vậy cách nào để nuôi được một chú gà chọi thật tài, đá thật hay.

Cách nuôi gà đá có lực? Đó là một câu hỏi rất khó, khó bởi không phải nuôi gà thôi chưa đủ. Nghệ thuật đá gà, cách xem tướng gà chọi. Còn đòi hỏi các sư kê am hiểu về gà. Và rất công phu tỉ mỉ mất rất nhiều thời gian. Từ chế độ dinh dưỡng đòi hỏi các sư kê phải hết sức chú ý. Không nên cho gà ăn linh tinh, bổ sung chất dinh dưỡng. Và cần chú ý đến việc đề phòng những bệnh mà gà hay mắc phải.

Sư kê cần xem tướng gà chọi của mình. Và cần phải tìm hiểu để biết chú gà của mình thích gì tính cách ra sao. Để từ đó có cách chăm sóc tốt nhất, cách huấn luyện hiệu quả nhất.

Nên bổ sung vitamin, thuốc bổ để gà bồi bổ sau mỗi trận đấu. Thường xuyên luyện tập cho gà để gà có sức dẻo dai. Thường xuyên vần vỗ gà và dù luyện tập thế nào cũng không nên để gà luyện tập quá sức.

Cách xem tướng gà chọi, cách xem tướng gà đá, xem tướng gà đá, xem tướng gà chọi,

Mẹo xem tướng gà chọi

Một số lưu ý trong cách nuôi gà chọi đúng cách.

  • Chọn giống tốt và uy tín. Chọn gà mái, gà trống giống có nhiều đặc điểm tốt. Để đúc gà con thành công có nhiều ưu điểm vượt trội.
  • Không nên áp dụng tràn làn các cách chăm sóc, huấn luyện gà đá. Nên áp dụng các điểm tốt của các cách chăm sóc gà chọi từ người khác. Để phù hợp với đặc điểm, thể trạng và khả năng của gà chọi của mình. Cũng như điều kiện của bản thân.
  • Chú ý đến vấn đề vệ sinh chuồng trại, khử trùng khu vực nuôi. Và tiêm vắc xin phòng các bệnh thường gặp. Và các bệnh nghiệm trọng thường gặp ở gà chọi.
  • Có chế độ huấn luyện, các bài tập thường xuyên cho gà chọi.
  • Thường xuyên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm. Cập nhật các thông tin hữu ích về các cách chăm sóc gà chọi, kỹ thuật nuôi gà đá. Cách xem tướng gà chọi, xem tướng gà đá hữu ích.

Trên đây là một số mẹo xem tướng gà chọi hay dành cho các sư kê. Để các sư kê áp dụng vào cách xem tướng gà chọi, xem tướng gà đá của mình. Và nhận biết được các chiến kê tinh nhuệ nhất cho bản thân. Một số lưu ý không thể bỏ qua trong cách nuôi gà chọi đúng cách và hiệu quả.

Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo. Và các video đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao, đá gà tre, đá gà campuchia. Cực kỳ hấp dẫn từ choiga.org – Hội đá gà Việt Nam nhé.

Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]