Mẹo xem tướng gà chọi và cách nuôi gà chọi

Một số mẹo xem tướng gà đá trong phần 2 này. Dành cho các sư kê đã chọn được cách xem tướng gà đá căn bản cho mình. Phù hợp với mục đích huấn luyện gà đá của bản thân. Một số lưu ý, mẹo xem tướng gà đá. Để sư kê có thể dễ dàng hơn trong việc chọn được một chiến kê ưng ý. Sở hữu cơ thể khỏe mạnh và những tố chất tốt. Để huấn luyện gà chọi cho các cuộc đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao, đá gà đòn đẳng cấp.

>> Nên xem: Cách xem tướng gà đá hay cực chuẩn

Mẹo xem tướng gà đá cho sư kê

Với phần 2 này, choiga.org sẽ mang đến cho các sư kê một số lưu ý trong cách xem tướng gà đá. Khi các sư kê đã có được cách xem tướng gà đá cho mình. Một số lưu ý để các sư kê hoàn thiện cách xem tướng gà đá của mình.

Để xem các cách xem tướng gà đá, gà chọi cho mình. Sư kê xem lại phần 1, để lựa chọn cho mình một cách chọn gà chọi phù hợp với mục đích nuôi.

>>> Xem ngay tại: Mẹo xem tướng gà chọi theo mục đích nuôi gà chọi

Chọn một yếu tố quan trọng nhất khi xem tướng gà đá

Có nhiều yếu tố khi xem tướng gà đá, nhất là khi xem tướng theo các bộ phận. Xem tướng gà đá theo phương pháp “Nhất thủ nhì vĩ tam hình tứ túc”. Như: xem vảy gà chọi, xem chân gà chọi, xem tướng mồng gà đá, xem tướng lông gà chọi….

Có nhiều bộ phận thì tương đương với việc có nhiều yếu tố cần lưu ý. Như xem chân gà phải xem kích thước chân, xem màu chân gà chọi. Xem tướng lông gà chọi cũng phải xem màu lông, xem kích thước của các sợi lông. Xem độ phủ của cánh so với thân gà chọi.

Khi xem tướng gà đá, các sư kê chọn hai hoặc 3 yếu tố chính. Mà mình muốn gà chọi phải có. Những yếu tố còn lại thì nếu có thì càng tốt.

Ví dụ, sư kê cần gà chọi đá lùi tát, có chân và cánh khỏe. Thì khi chọn gà chọi nên xem tướng gà đá, gà chọi có chân khỏe, cánh khỏe. Nên chú trọng đến các đặc điểm của chân và cánh. Như xương chân chắc chắn, xem vảy gà chọi, có nhiều loại vảy tốt. Cánh gà to, khỏe, lông cánh to bản. Gà vỗ cánh mạnh có lực, thời gian bay dài. Để hỗ trợ cho các đòn đá cần trên không, đòn liên hoàn cước.

Việc chọn một mục đích chọn gà chọi, xem tướng rõ ràng. Sẽ giúp các sư kê tiết kiệm được thời gian và công sức tìm gà chọi ưng ý.

Kết hợp các yếu tố trong cách xem tướng gà chọi với nhau.

Một lưu ý mà nhiều sư kê không chú ý là các yếu tố, các bộ phận của gà chọi. Khi xem tướng gà đá đều có sự liên quan với nhau. Như việc các sư kê chọn gà chọi theo màu lông. Thì bên cạnh đó, còn phải xem xét đến màu chân, màu vảy, màu cựa của gà chọi.

Việc kết hợp các yếu tố thường áp dụng khi chọn gà chọi theo màu lông, màu chân, màu cựa. Một số sự kết hợp về màu sắc khi xem tướng gà đá. Mà các sư kê có thể tham khảo như.

Tương quan màu mắt và màu chân, màu lông của gà chọi.

Theo “Kê kinh” cũng đã có nhăc đến sự kết hợp màu sắc. Khi xem tướng gà đá và lựa chọn chiến kê. Qua một số câu ca dao như:

“ Gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua.

Gà trắng chân chì mua chi thứ ấy”

Hay: “Xám chân vàng cả làng mất váy”

Đối với những con gà ô có màu lông đen thì hợp với chân trắng. Những con gà chọi có sự kết hợp này được cho là có biệt tài. Có tinh thần chiến đấu cực kì cao. Và sở hữu các đòn đá mạnh mẽ khiến đối thủ không thể xem thường.

Với những con gà trắng, gà nhạn. Thì không nên chọn những con có màu chân chì, màu xám đen. Vì theo xem tướng gà đá thì những con gà chọi này đá dở. Không có biệt tài nổi trội và cũng không may độ. Nên các sư kê thường không chọn.

Các sư kê nên tham khảo thêm sự tương quan của màu sắc gà chọi theo quy luật ngũ hành.

>>> Xem ngay : Phép xem màu mạng gà đá cựa sắt theo Kê kinh.

Xem tướng gà đá qua đặc điểm của gà mái giống

Với những sư kê đúc gà hay mua gà chọi con. Thì sẽ khó khă hơn trong việc xem tướng gà đá. Với trường hợp này thì mẹo xem tướng gà đá dành cho sư kê. Là xem tướng của gà mái mẹ, gà mái giống và gà trống giống. Tuy nhiên cần quan tâm nhiều hơn đến gà mái giống. Vì gà chọi con mang đặc điểm di truyền của gà mái mẹ đến 70%.

Các sư kê cần xem tướng gà đá như thường. Xem các đặc điểm về sức khỏe, các đặc điểm về màu lông, màu vảy, loại vảy. Nếu con gà mái mẹ có nhiều đặc điểm tốt. Thì gà con khi sinh ra cũng sẽ có được nhiều đặc điểm di truyền tốt hơn.

Đây là cách xem tướng gà đá mà các sư kê mua gà chọi con. Đúc gà con để nuôi thường sử dụng. Bởi gà chọi con chưa có những đặc điểm rõ ràng. Khiến các sư kê khó có thể xem tướng gà đá được.

Lưu ý trong mẹo xem tướng gà đá

Tất cả các mẹo trên nhằm hỗ trợ cho cách xem tướng gà đá của sư kê. Để việc xem tướng gà đá được dễ dàng hơn. Vì gà chọi khó lòng hoàn hảo và có được tất cả các yếu tố tốt được.

Các mẹo xem tướng gà đá này chỉ giúp xác định tố chất của gà chọi. Các sư kê cũng cần xem xét đến khả năng đá gà của gà chọi. Thông qua việc cho gà chọi xổ gà, vần gà với những con gà chọi khác. Để gà chọi thể hiện được tài năng và những kỹ năng, đòn đá của mình.

Bài viết chia sẻ một số mẹo xem tướng gà đá dành cho các sư kê. Chúc các sư kê có được cách xem tướng gà đá thích hợp. Và áp dụng thành công vào cách xem tướng gà đá, xem tướng gà đá cựa sắt của mình.

Đừng quên theo dõi các bài viết mới nhất đến từ choiga.org – Hội gà đá Việt Nam. Để có thêm các thông tin hữu ích. Và những kinh nghiệm để có được một chiến kê thực thụ.

Tìm kiếm phổ biến:

  • cach nhân biêt ga choi hay
  • cách nuôi gà chọi luôn khỏe mạnh
Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]