Kinh nghiệm chọn gà chọi một cách độc đáo

Các sư kê nào khi chơi gà ai cũng muốn có được chú gà đá tốt các sư kê phải cố chọn được con gà nòi mái xuất sắc để nuôi vì chúng có dòng giống tốt. Với những mái nòi nổi tiếng như lì đòn, đá đòn độc hiểm như song phi, sỏ, mé, hồi mã thương, khai vựa lúa… đủ tài hạ địch thủ trong một hai hiệp,thì ai có nấy nuôi, xưa nay không ai dại gì đem bán dù là trả giá cao. Họa chăng mình có mua được gà tài này,khi chủ mua tính bề giải nghệ..Dưới đây là kinh nghiệm chọn gà chọi mà các sư kê tham khảo:

ky-thuat-nuoi-ga-choi-nhanh-lon-2

1.Chọn giống gà mái:

Từ xưa đến nay, kinh nghiệm chọn gà chọi là chọn giống mái nòi nổi tiếng, mỗi vùng may ra chỉ có một nhà nuôi vì tìm rất khó được giống chuẩn. Hay nếu dòng họ người ta đông, thì độc quyền trong dòng họ nuôi chung với nhau, do đó mới có chuyện cả vùng nổi tiếng.Một số vùng nổi tiếng như:gà cao lãnh,hoặc vùng bà rịa vũng tàu Muốn có mái nòi thật dữ, nếu không có cơ may gặp một sư kê nào đó thương tình nhượng lại, thì ta chỉ còn cách tự tạo mái mà nuôi.thì chúng ta sẽ có giống chuẩn để giúp chúng ta tự tạo được giống chuẩn

Trước hết, phải cố chọn con mái rặc nòi, nếu tìm được con gà mái rặc nòi thì cựa của chúng phải đúng là gà cựa, và nếu đòn thì phải rặc gà đòn. Sau đó, phải xem tướng cách có đạt yêu cầu không, kế đó xem lông, xem vảy, thấy tốt mới chọn nuôi.

Mái nòi này cho cản với trống nòi ăn độ để xem bầy con nó ra sao. Nên cho cản vài ba lứa, nếu thấy bầy con tài nghệ quá tồi, hoặc không được ưng ý lắm, thì ta nên thay mái khác… Ngược lại, nếu đúc ra vài ba lứa con mà đa số đều là chiến kê nổi tiếng thì coi như ta đã gặp may.

Có nhiều người cả đời cứ lo tuyển mái gốc, trong nhà lúc nào cũng nuôi cả chục mái của nhiều vùng khác nhau, lập ra hàng chục cuốn “gia phả” ghi chép cẩn thận, nhưng trên đầu đã hai thứ tóc mà vẫn không ưng ý được một dòng gà nào.Vì họ vẫn chưa tìm ra được giống gà ưng ý


2.Chọn hình thức của gà chọi:

Chọn được con gà chọi hay không dễ.Khi chọn nghĩa là mặt phải lanh, cỗ phải to, khoẻ, đuôi cúp xuống, thân mình tròn trịa, ngực nở, lườn thẳng. Về chân, ngón phải dài, khoẻ, hai hàng vảy phải đều đặn và không có những vảy xấu. Màu vảy của hia chân phải sáng, thành ngoài úp vào thành trong.Nếu gà có những vẩy này lại càng nên chọn. Nói cách khác, lựa gà mái để giống cũng như cách chọn gà trống để nuôi lớn đá độ vậy. Càn khắt khe với mình trong việc chọn lựa lúc đầu thì may ra sau này ta sẽ tạo được mái tốt mà thôi.

Gà mái nòi rặc giống, trong điều kiện nuôi và chăm sóc kỹ, đến bảy tám tháng tuổi đã bắt đầu chịu trống. Nên chọn trống thật tốt về hình vóc, về xương cốt, vảy chân và nhất là có thành tích xuất sắc ở đấu trường cho cản mái. Không nên chọn trống quá tơ hoặc quá già, con nó sẽ yếu.Không thể làm giống được vì sẽ không tố cho con chúng sau này.Trên đây là một số kinh nghiệm chọn gà chọi để các sư kê có thể tham khảo chọn được giống gà tốt.

Tìm kiếm phổ biến:

  • gà chọi cánh đôi
  • gà cánh đôi
  • ga choi canh doi
  • cách đúc gà chọi đòn
Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]