GÀ BA HÀNG VẢY TỐT HAY XẤU

Từ xưa tới nay khi chơi gà chọi thì chúng ta vẫn thường được nghe câu nói ” Nhất dáng, nhị dòng, tam lông, tứ vẩy “. Đó chính là những kinh nghiệm đúc rút từ xưa đén nay qua nhiều trận đấu của ông cha ta.  Giả sử 2 con gà ghép trạng với nhau tướng tá như nhau, cùng một dòng như nhau, sức lực giống nhau chẳng hạn mà một con có nhiều vẩy tài hơn con kia thì có lẽ người cầm gà bên kia cũng phải lo sợ. Điển hình là gà ba hàng vảy.

1.Gà ba hàng vảy

                 1543117

Được nói nôm na cho dễ hiểu là ba hàng vẩy cùng nằm trên cán và song song với nhau thì gọi là ba hàng vẩy. Gà có ba hàng vẩy này cũng rất hiếm, lâu lâu mới có 1 con. Gà này được các sư kê đánh giá là văn võ song toàn vì sở trường và có lối đá rất khôn khéo, đặc biệt có tài dùng cựa tùy cơ ứng biến. Gà này nếu gặp đối thủ cao hơn nó thì cũng khó phân thắng bại vì nếu gà kia mà có sơ hở chút xíu là sẽ có khả năng thua cuộc rất cao. Nếu có ăn thắng được nó thì cũng te tua, bị thương nhiều không kém chứ chả chơi.

  1. Loại gà ba hàng vảy

-Loại 1: Thường Gà có vảy thới thới chạy lên đến cựa, được khóa lại bằng một vảy lớn của hàng thành. nếu nhưng vảy thới chạy thẳng lên đến gối thì gọi là thới hoa đăng, tại chân ra vảy ba hàng nhưng hàng vảy thới nhỏ hơn hàng thành hàng quách. Gà này thuộc hàng Linh kê.

-Loại 2: Hàng vảy của ngón nội chạy thẳng lên đến gối goi là nội hoa đăng, kết hợp với hàng thành và hàng quách tạo thành 3 hàng vãy có độ lớn gần bằng nhau. Gà này xếp hạng Thần kê.

Gà ba hàng vảy rất khó gặp, khi đá khuya hồ, khi soi đầu vảy gà ba hàng,  gà khác phải ngán, có chút dè chừng có thể tự bỏ chạy. 

Gà ba hàng vảy là loại gà tốt, khỏe, khá hiếm nên cũng được coi là gà quý.Khi tham gia các trận đấu cũng có rất nhiều cơ hội để giành chiến thắng. Qua đây cũng mong có thể giúp các bạn hiểu rõ về loài gà ba hàng vảy này!

Tìm kiếm phổ biến:

  • cách xem vảy gà chọi (phần 6)
  • xem vay ga 3 hang
  • ga choi chan ba hang vay
  • ga 3 hang vay tot hay xau
  • vay ga khong tot
  • chan ga choi ba hang vay
Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]