Cách để chọn và nhận biết một chú gà chọi đẹp và khoẻ

Khi nói đến gà chọi là người ta nói đến  .  khí chất cương mãnh, dáng vẻ hùng dũng, oai vệ, tính chiến đấu cao và những miếng đánh hiểm hóc, đẹp mắt và là một trong những giống gà tiêu biểu của Việt Nam.

 

Khi nhắc đến đá gà thì không thể không nhắc đến gà tre một giống gà bản địa đã từng khá phổ biến tại khu vực miền Nam Việt Nam, đặc biệt là Tây Nam Bộ. Là giống gà có trọng lượng khá nhỏ, trước đây chúng thường được nuôi làm cảnh. Có thể nói đây là giống gà nhỏ nhất Việt Nam nếu không tính đến các giống gà cảnh ngoại nhập. Gà mái có trọng lượng từ 400 gam đến 600 gam, gà trống nặng từ 500 gam đến 800 gram nhưng trọng lượng lý tưởng nhất là từ 600 gam đổ lại đối với gà trống, cá biệt một vài cá thể trống chỉ nặng 400 gram mà thôi. Để chọn lựa và chăm sóc một con gà tre đẹp cũng rất đơn giản .Bởi đặc tính của giống gà này chính là khả năng chóng lại các loại bệnh rất tốt,thức ăn cũng rất đơn giản chỉ cần ngô ,thóc và thả rông thì nó cũng đã phát triển tốt.Ngày nay rất nhiều người yêu thích đá gà đã tìm kiếm và nuôi gà tre , cái tên địa phương nổi tiếng với gà tre được nhiều người biết đến tìm kiếm với cái giá đắt đỏ  như gà tre tân châu.

ga-choi-hay-dep-40

Một số những trại gà chọi nổi tiếng của Việt Nam .Trại gà đá ở Sóc Trăng,Bến Tre… Trại gà mĩ được nhiều người tìm đến như Minh Thanh, Đồng Nai.

Có rất nhiều cách để có thể chọn được một con gà chọi đẹp và có tài .công việc đầu tiên đó là chọn giống cả bố và mẹ đều phải là những con gà có tài ,dáng  chuẩn và đẹp ,chịu đòn giỏi,có như vậy thì gà con sinh ra mới được xuất chúng .ngoài ra ,để chọn được một con gà đá hay chúng ta cũng cần xem kĩ các bộ phận trên mình gà như mỏ ,chân ,đùi ,lưng,cánh.Cần xem xét kĩ chân gà vì một con gà đá có giỏi hay không thì yếu tố chân rất quan trọng .chọn vảy gà ,gà tài rất quan trọng xem vảy tiêu biểu một số những loại vảy tốt như :vảy tứ trụ, liên chu, liên giáp nội, đại giáp, tam tài, trường thành, huỳnh kiều, xuyên thành giáp,được nhiều người biết đến và lựa chọn.Việc chăm sóc gà cũng rất khó đòi hỏi sự tỉ mỉ rất cao cùng tay nghề nuôi gà phải khéo.

Khi nhìn một con gà, những tay chơi sành thường chú ý ngay đến sắc lông, tướng mạo, dáng đi, tiếng gáy… của nó. Nhiều con gà, đối với những con mắt người thường, chỉ là những con gà bỏ đi. Nhưng đến tay người sành sỏi nuôi gà thì lại là một con gà có quý tướng. Cho nên, kén chọn được một con gà chọi hay giữa một đàn gà, chẳng khác nào tìm được một vị tướng giỏi giữa chốn ba quân.

Tìm kiếm phổ biến:

  • xem ga choi dep
  • gà dá dep
  • ga choi dep nhat
  • chân gà chọi đẹp
  • gà đá
  • giong ga choi dep
Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]