Cách chọn gà qua thế đá

Cách chọn gà qua thế đá, đối với việc chọn gà thì là một vấn đề cũng khá nhạy cảm và cần thiết đối với dân chuyên chơi gà đá. Tuy nhiên việc kinh nghiệm như nào thì khó có ai biết được, vì gần như những người có kinh nghiệm họ sẽ dấu nghề. Mời các bạn tham khảo bài viết của chúng tôi dưới đây xem có giúp ích gì cho bạn không nhé.

chon-ga-qua-the-da

Những câu chuyện rôm rả nhất, hấp dẫn nhất mà dân nuôi gà nòi chuyên nghiệp ngồi tán gẫu với nhau, bao giờ cũng xoay quanh những thế đá của những con gà dữ mà trong đời họ đã chứng kiến.

Hai con gà thả vào bồ, con đá qua, con trả đòn lại, với người ngoài nghề thì cho đó là chuyện bình thường …như trò trẻ con đánh lộn, thậm chí có kẻ còn lên án là … trò dã man. Nhưng, với người mê đá gà nòi thì đó là trò hấp dẫn nhất trên đời, như được chứng kiến cảnh thượng đài của hai võ sĩ nhà nghề vậy !

Tất nhiên là con đá qua con đá lại, nhưng trong cách đá của chúng có sự tính toán thông minh, chúng biết gầm ghè nhau, lừa miếng nhau, né tránh nhau, và biết nhắm vào tử huyệt để tung đòn quyết định. Sự khôn ngoan đó đúng ra chỉ tìm thấy trong bộ óc của con người, chứ không thể tin có được ở con gà mà khối óc chưa bằng một cái hột nhãn.

Chỉ có những con gà dữ, thiệt dữ được người mệnh danh là linh kê, là thần kê vì nó khôn ngoan quá độ, vì nó có những đòn phép dữ dằn, nẹt đòn như sấm sét… thường đá gục đối thủ ngày om đầu!

Tuy nhiên người nuôi gà nào cũng thích chọn cho mình những con gà có tài nghệ tuyệt luân như vậy để thỏa mãn. Nhưng khổ nỗi những con chiến kê, thần kê như vậy thường có giá trên trời, mà dù có nhiều tiền trong tay cũng chưa chắc gì mua được, vì ai có gà tốt cũng muốn nuôi, giá nào cũng không chịu bán.

Chính vì lẽ dó, ai nuôi gà nòi cũng muốn tạo được mái gốc riêng. Nếu trong tay có con gà mái dữ dằn thi lo gì trong tương lại mình không chọn được những con gà con xuất sắc mà nuôi cho thỏa thích.

Gà con do mái dữ đúc ra cũng phải lựa lọc mấy lần, cũng phải xổ qua nằm lần bảy lượt mới gạn lọc ra được những con chiến kế có đòn, thế dữ dằn như ý mong muốn.

Quý vị nên chọn cho mình những gà có thế đá sau đây:

Đá Xạ : còn gọi là đòn nạp, bất thình lình tung đòn mạng vào cần cổ và mặt của đối thủ. Đá thế này thường đá không dám đá song phi, hai cẳng bung đoàn ra một lượt khiến đối thử phải choáng váng mặt mày, có thể cụp đuôi chạy luôn không dám đá nữa.

Đá Sỏ : Gà chuyên tài đá sỏ là biết lừa thế cắn chặt vào mồng đốí chủ để làm điểm cựa mà tung đồn vào yết hầu, vào cần cổ khiến đốì thủ phải trật khớp cổ, long khớp cổ, đau chịu không thấu phải lăn quay ra đất mà giãy đành đạch. Đây là gà dữ nhiều khi chỉ cần xuất một chiêu thôi cũng đã … trả được nợ cơm lúa của chủ rồi !

Đá Mé : Đá mé là thế đá ngang, quăng ngang hay tạt ngang, đây là ngón nghề của gà dữ : khi đứng thì đối điện, nhưng khi tung cước lên cao thì biết lách đòn đá tạt ngang vào mặt khiến đối thủ phải đau điếng, xiểng liểng đứng không vững, có khi chỉ cần một đòn hiểm đó cũng lấy được mắt đối thủ, và đồng thời hạ gục đối thủ luôn.

Đá Hồi Mã Thương : Đây là thế đá dở nhưng lại hóa hay : đang đá năm ba đòn, có khi đang ở thế thượng phong đột nhiên quay đầu bỏ chạy lòng vòng trong bồ như một con gà rót. Đổì thủ thấy vậy tức tổc rượt theo ra chiều hí hửng. Chính lúc con rượt không đề phòng thì con chạy quay lại bất thình lình tung đòn vào mặt, vào cần đến nỗi phải chịu đòn không thấu !

Đá Khai Vựa Lúa: Gà đòn, gà cựa mà dữ cũng có thế đá này. Dựa lúa ở đây chính là bầu diều gà, nơi có da mỏng, nếu bị trúng móng, trúng cựa rất dễ thủng hoặc rách toạc cả đường dài. Gà nào có biệt tài này cũng là gà dữ nên chọn nuôi.

Đá Đâm Hang Cua : Gà cựa dữ dằn thường có những độc chiêu này, cứ nhằm hang cua là nơi tử điềm ở cận cần, ngang vai mà đâm vào, chỉ cần trúng đòn là đối thủ đã lăn quay.

Đá Đòn Mã Kỵ : Đòn Mã kỵ là đòn ngay giữa lưng gà, khúc hai hông hóp vào. Đây là vị trí của tim phổi. Nếu bị cựa đâm vào đây một mũi thì đối thủ sẽ trào máu họng và ngã quỵ liền, còn nếu gặp gà đòn đá mạnh vào đây gà kia cũng xiểng niểng …

Đó là những đòn tối độc, chỉ những con gà dữ mới có. Thường thì những con gà dữ đều có sở trường riêng, mỗi con trời phú cho một vài độc chiêu nào đó mà thôi. Nhưng, với người chơi gà, chỉ cần chọn được con gà có tài như vậy cũng đủ sướng thỏa.

Với những con nòi tầm thường khác, đôi khi chúng đá trông cũng dữ dằn, như thế đá vai chẳng hạn, đứng ngoài thấy đòn trúng đích nghe bình bịch sướng tai, nhưng đối thủ của nó gần như không chút hề hấn gì. Vì gà nòi chỉ chịu thua khi bị trúng đòn vào chỗ hiểm, vào tử điểm, chư đá vào bắp thịt thì có giáng một trăm đòn nó vẫn … tỉnh queo!

Chính vì vậy, xem một trận đá gà hay đá thú, còn nếu trong tay có vài con gà hay thật dữ thì … sướng nào bằng!

Tìm kiếm phổ biến:

  • cách nhận biết gà chọi bị rót
  • cach nuoi ga bi rot
  • gà đòn rót
  • ga bi rot
  • cách chữa gà bị rót
Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]