Cách chọn gà chọi tơ từ nhiều sư kê chơi gà sành

Các sư kê chơi gà sành cũng biết gà nòi được bảy tháng tuổi, xương cốt đã cứng cáp, dáng đi ra vẻ một chú gà chọi thực thụ rồi. Ở tuổi này gà đã gáy khá rõ. Gà đã biết gáy là gà bắt đầu sung,đã biết cách nhìn nhận thế giới xung quanh chúng, đã biết ve mái, đã háu đá như ngựa non mới lớn háu đá.Các sư kê bắt chúng nhốt lại để kiểm soát đợt hai.Có nghĩa là sàng lọc đợt hai.Đó cũng là cách chọn gà chọi tơ rất chuẩn xác

201306080303_29052013358

1.Sức khoẻ toàn diện:

Các sư kê xem mấy tháng qua xem chú gà cả mình có bệnh tật gì không. Nếu có thì liệu có ảnh hưởng về lâu về dài không để chúng ta có cách loại trừ chúng ngay từ đầu. Các phần về ngoại hình nên chọn thật kỹ, chẳng hạn nếu cổ cong lườn vẹo…thì cũng loại bỏ không nên tiếc rẻ vì những con gà đó để lại cũng không có ích gì về về sau này. Gà nào thật sự hoàn hảo về ngoại hình mới được giữ lại mà thôi.

2.Rà soát lại chân gà:

Các sư kê cũng xem mấy tháng qua gà có bị dị tật gì không ,có vấn đề gì về sức khỏe không. Coi kỹ lại các vảy tốt xẩu ra sao, vì sợ đợt đầu mình quá chủ quan nên coi lộn. Mọi việc nếu được hoàn toàn ưng ý, thì các sư kê cho gà xổ thử để xem võ nghệ ra sao. Xổ xong thì “lắc tích” liền.

Trong lần xổ thứ 2 này, chúng ta nên xổ với con gà khác bầy nhưng cùng trang lứa với nó để chúng không cảm thấy cùng bầy với nhau, tuyệt đối không xổ với gà đã thắng trận, vì như vậy, gà mới “ra trận” lần đầu có thể bị thương rất nặng vì những con đã có chiến tích rồi thì chúng có những đòn đánh rất hiểm nghĩa là bị đòn đau mà chạy mặt luôn. Nếu gặp trường hợp này thì đừng trách gà mà chính nên trách mình. Vì ai lại đem một võ sinh ra dấu chỉ tử với một võ sư nhiều trận mạc?Vì vậy chúng ta có cách chọn gà chọi tơ cho riêng mình.

Gà đòn bảy tháng tuổi thì chưa lú cựa vì cựa lúc đấy còn nhỏ. Nhưng gà cựa vào tuổi này có con mau cựa đã có đôi đoản đao dễ nể rồi. Xổ gà cựa,chúng ta dùng lá chuối khô và giẻ rách bịt cựa lại để khi xổ không gà nào bị thương tích cả.

Gà mới xổ thử lần đầu tránh né chậm chạp, ra đòn lúng túng, nhưng ta cũng cho nó xổ mười lăm phút để đó xem cuối cùng nó sẽ ló ra “miếng” gì hay.Chứ không cho đánh liên tục sẽ hại gà vì chúng lần đầu tập đánh nên chúng ta không cho chúng đánh quá lâu

Có những con gà tơ ngay phút đầu đã ra đòn độc, nhưng có con mãi đến phút cuối mới ló nòi cho mọi người biết mình cũng dữ không ai bằng.Đó là những tuyệt chiêu ra trước hạ ngay địch thủ có thể là thần kê; “độc chiêu” ra sau mà thắng chính là con gà dữ.Nói chung cách chọn gà chọi tơ cũng tùy thuộc vào từng con gà chúng ta không nên xem ở những phút đầu mà có thể đoán được gà đó chuẩn hay không mà chúng ta phải xem cả những phút sau thì mới có thể đánh giá được chuẩn xác đó con gà quý hay không.

Tìm kiếm phổ biến:

  • gà chọi 4 tháng tuổi
  • cách nuôi gà chọi 4 tháng tuổi
  • su ke chon ga
  • ga choi con moi no
Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]