Cách cắt tai tích gà nòi dứt khoát và không hại gà

Cách cắt tai tích gà nòi không hề đơn giản , việc làm này phải cần người có kinh nghiệm và bạo tay, nếu chưa làm bao giờ hoặc chưa quen làm việc này thì có thể khiến cho gà của bạn mất nhiều máu hoặc cắt quá sâu sẽ gây đau cho gà của bạn quá mức hại sức lực của gà rất nhiều. Thông thường để làm việc này cần 2 dụng cụ chuyên biệt đó là kéo và dao lam. Tùy vào độ to và dày của tai gà mà bạn có thể chọn dụng cụ thích hợp.

gachoibinhdinh

1, Cách cắt tai tích gà gà nòi bằng kéo.

Những người chưa cắt tai gà bao giờ thì thích dung kéo cho nhanh gọn dứt khoát mà không ghê tay. Nhưng với cách cắt tai tích gà nòi kiểu này sẽ không tỉa tai được như theo ý muốn của người cắt, có thể tai gà sẽ không sắc nét và có hình hài như ý của chủ nhân và vẫn còn râu ria ngoài rìa. Vì bản chất gà có thể đánh tốt được  là do gà không bị vướng bởi mào và tai gà cho nên việc cắt tích tai gà nòi cho gọn là một yếu tố giúp cho gà có thể chọi tốt được.

Nhắc bạn một mẹo vặt trước khi cắt tai gà là lấy hai ngón tay cái của mình và ngón trỏ cầm lấy tai và tích gà bóp và day vài lần từ nhẹ tới mạnh. Cách làm này giúp cho gà có thể quen với việc bị đau như khi đang đánh nhau với đối thủ, như vậy sẽ như một liều thuốc gây tê lâm sàng giúp cho gà của bạn có thể trải qua cuộc tiểu phẫu một cách dễ dàng hơn.

2, Cách cắt tai tích gà nòi bằng dao lam

Với những người đã cắt quen tay và có kinh nghiệm cắt tích tai gà thì việc cắt bằng dao lam lại có vẻ đơn giản hơn. Việc làm này có thể sẽ giúp gọt đi những chỗ nhỏ li ti chìa ra mà chủ nhân gà không muốn có nó, làm cho gà gọn hơn và ít đau hơn vì dao lam cắt khá ngọt. Nếu cắt đúng thì chỉ có lớp da ngòai bị hớt đi, lớp da non bên trong và các niêm mạc vẫn còn nguyên, chỉ có vài giọt máu rướm ra do các mạch máu nhỏ li ti bị cắt đứt. Muốn cho gà cầm máu các sư kê thường lấy lông tơ trong nách gà hay “lọ ghẹ”dưới đít nồi trét lên vết cắt cho mau lành.

Có nhiều cách cắt tích tai gà nhưng muốn gà bạn không bị nhiễm trùng vết cắt thfi một lưu ý nhỏ cho bạn là bạn nên sử dụng dụng cụ vệ sinh dao kéo trước khi thao tác và làm như vậy còn giúp gà của bạn mau lành vết thương hơn nữa.Sau đó thoa một lớp mỡ mát (vaseline) để cho gà khỏi rát gió trên vết thương là xong. Chừng vài ngày sau khi sử dụng cách cắt tích tai gà nòi như này vết cắt sẽ khô đóng mày và khoảng hơn một tuần sau gà sẽ lên da non và lành hẳn. Tuy nhiên không nên xoay xổ ngay sau đó vì vết cắt mới lành dễ bị rách lại. Tốt hơn hết là đợi chừng 1 tháng sau cho lớp da non nơi bị cắt được dầy dặn trở lại. Kinh nghiệm cho biết đem gà xổ lại sớm khi vết cắt tai tích mới lành, nếu bị rách lại ngay vết cắt cũ sẽ rất lâu lành.

Việc giới thiệu cho các bạn cách cát tích tai gà nòi như thế này cũng chỉ mang tính chất chia sẻ cho bạn kinh nghiệm đã từng chơi gà. Bạn có thể tham khảo nhiều cách cắt tích tai gà khác nữa để có thể xử lý chú gà của mình tốt nhất có thể và tránh bị đau nhiều nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này !

Tìm kiếm phổ biến:

  • cách cắt tai gà chọi
  • cắt tai gà chọi
  • cách cắt lông gà chọi
  • cách cắt mào gà tre
  • cắt tích gà chọi
  • cat tai tich ga choi
  • cách cắt tích gà chọi
  • cách cắt tai gà
  • Cach cat tai tich ga choi
  • cách cắt tai tích cho gà chọi
Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]