Các thế đá của gà chọi và cách khắc chế 3

Cách xem lối đá của gà chọi ôm đấm. Các thế đá của gà đòn, gà ôm đấm. Và các lối đá khắc chế của lối đá thú vị này. Tìm hiểu cách xem lối đá của gà chọi ôm đấm tại choiga.org – Hội đá gà Việt Nam. Để chọn được những con gà chọi có lối đá ấn tượng. May độ khi đem đi cáp độ đá gà ở các sới gà, trường gà.

>> Nên xem: Hướng dẫn cách xem đòn lối gà chọi - Các thế đá lối đá "hay nhất"

Các loại gà ôm đấm - Cách xem lối đá của gà chọi

Trong các thế đá của gà chọi, các thế đá của gà đòn. Thì gà ôm đấm là một lối đá gà khá cơ bản. Nhiều giống gà chọi, gà nòi sử dụng lối đá gà này.

Với lối đá gà ôm đấm hai chiến kê gà chọi thường áp sát nhau. Gà đá vào người đối thủ cho nên cần phải đá thật lớn đòn. Mà thường những con đá lớn đòn là những con gà to xương chắc liền bộ. Gà ôm đấm cần gà có bộ xương to, cổ ngắn, mình dầy, đùi to. Các con gà ôm đấm là gà hầu kiềng cho nên pha với gà hầu cũng tốt, nhưng nên pha với gà dựng đá hầu.

Gà ôm đấm chuyên nghiệp – Cách xem lối đá của gà chọi

Theo cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà chọi. Đây là loại gà chọi chuyên ôm vai và đầu cánh đối thủ. Khi vô kèo nó cứ thế dộng đòn đá vào thân mình đối phương. Cho dù đối phương có kèo đè lên thì nó vẫn ôm đầu cánh của đối thủ mà đá.

Loại này khó trị và nếu như thắng được nó thì gà mang về cũng chỉ để đúc mái thôi. Do bị đập nhiều vào khung nên gà bị nội thương. Nếu không nuôi tốt tiếp tục mang đi đá gà thì đến cuối cũng phải bỏ gà. Vì gà bị tang trong (nội thương).

Như cách xem lối đá của gà chọi ôm đấm. Nuôi gà ôm đấm chuyên nghiệp này thường khi vần cũng khó kiếm gà phu. Vì nếu gà non xương mà bị đánh vào phần khung thì coi như bỏ. Đây là điều cần chú ý trong cách xem đòn lối gà chọi, các thế đá của gà chọi.

Gà ôm đấm không chuyên – Cách xem lối đá của gà chọi

Theo cách xem lối đá của gà chọi thì đây là loại vào vai ra mé. Những con gà chọi này thường vừa nhanh vừa mạnh. Là loại gà chọi sở hữu các thế đá của gà đòn khá hiểm hóc. - nguy hiểm nhất).

Gà ôm đấm không chuyên là loại gà không phải chỉ biết ôm đấm theo đúng nghĩa. Mà khi giao đấu lúc vào kèo nó ôm vai đá đấm. Nếu gà chọi đối thủ văng ra thì nó chụp hầu mé đá.

Gà chọi này dễ khiến sư kê nhầm lẫn là có lối đá hỗn hợp đa dạng. Nên sư kê cần có cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà tốt. Biết được các thé đá của gà chọi, các lối đá của gà chọi.  

Những con gà chọi này có thể sử dụng các thế đá của gà chọi linh hoạt. Nên được cho là đá tốt hơn cả loại gà ôm đấm chuyên nghiệp.  Loại này có đặc điểm là đòn đá nhanh mạnh vào thì đấm ra thì hầu. Hầu mé nên hạ đối thủ rất nhanh làm cho đối thủ không kịp phản ứng.

Các sư kê khi xem gà bằng cách xem đòn lối gà chọi. Sở hữu con gà vừa đấm vừa hầu mé này thì ít thua lối con gà khác. Đặc biệt chú ý trừ gà kiệu, chạy xe buông tát.

Gà ôm đấm sinh thế - Cách xem lối đá của gà chọi

Xét các thế đá của gà đòn, các thế đá của gà chọi. Theo cách xem lối đá của gà chọi. Thì các con gà ôm đấm sinh thế có lối đá gà sở trường không phải là đấm. Nhưng trong quá trình đá gà nó bị gà chọi đối thủ khắc thế cũ. Nên sinh ra ôm đấm để hóa giải thế đá của gà chọi đối thủ.

Cách xem lối đá của gà ôm đấm. Đây là một loại gà thế, thường thì ít gặp các con gà chọi này. Nhưng nhờ sự linh hoạt này mà nó rất được sư kê yêu thích. Giá trị của các con gà chọi sở hữu các lối đá của gà chọi này cũng cao hơn.  

Gà đánh chốt lườn – Cách xem lối đá của gà chọi

Các con gà chọi đánh chốt lườn thường chủ yếu đấm vào lườn non đối thủ. Khiến đối thủ nội thương và người ra nước, gà nài cũng gặp khó khăn. Không có cách nào có thể khắc phục được những vết thương do đòn đánh này gây ra.

Theo kinh nghiệm của các sư kê hiểu biết về cách xem đòn lối gà chọi. Cách xem lối đá của gà ôm đấm và các thế đá của nó. Thì khi dính phải đòn của các con gà chọi đánh chốt lườn. Sẽ khiến cho gà chọi mỏi nhừ, xuống nước, gà xuống sức nhanh. Sức mạnh giảm xuống. Với dân chơi gà chọi thì thường gọi gà chọi bị dính đòn sẽ “gãy từ trong người gãy ra”

Gà đánh vào đùi – Cách xem lối đá của gà chọi

Với các con gà chọi có các lối đá cảu gà chọi là đánh vào đùi. Thì chúng thường chuyên đấm kiềng. Gà chọi thường thấy loại gà bám hầu đấm kiềng. Lùa vào 2 bên nách non của đối thủ mà đấm. Cho đến 2 đùi của đối thủ triệt hạ bộ nhảy. Khiến gà đối phương chỉ có cắn mà không nhảy lên đá được.

Theo cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà. Những con gà có đòn đấm như thế thường rất lợi hại. Triệt hạ đối thủ từ từ khiến đổi thủ giảm dần qua từng hồ ra nước.

gà ôm đấm, gà chọi ôm đấm, cách xem lối đá của gà, gà chọi

Cách xem lối đá của gà chọi ôm đấm

Đánh giá chung về các lối đá của gà chọi ôm đấm – Cách xem lối đá của gà chọi.

Theo cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà đá. Gà ôm đấm là loại gà hay, khó trị về thế lối, nguy hiểm về đòn đá. Nên được rất nhiều người chọn chọn nuôi.

Sư kê cần chú ý nếu ở Miền Bắc cho gà ôm đấm đá vào mùa đông. Thì con gà đối phương rất nhanh xuống sức. Xét trường hợp gà đối thủ có lối đá khác hoặc cùng lối đá ôm đấm nhưng đá kém hơn.

Nhiều sư kê thường nói rằng “gà ôm đấm là đâm đâu cũng ốm”. Theo cách xem lối đá của gà ở các vùng. Thì gà ôm đấm còn được gọi là: Gà Dớ (Miền trung), Ôm đấm (Miền bắc), Đá vai (Miền nam).

Lối đá này tương đối khó chịu, khi ghép ít kị vai kị lối. Nhưng gà ôm đấm phải liền lạc chịu đòn tốt. Đá lớn chân người ta thường nói đá như xé vải. Gà ôm đấm thường ăn khuya hồ đá, gà đối thủ xuống từ từ rồi chạy báo.

Gà ôm đấm không có chuẩn mực về hình dáng hay lối lá. Nhưng có điểm là chuyên lợi dụng khoảng cách gần để ra đòn cực mạnh về phía đối thủ. Chân phóng vào đối thủ.

Lối đá – thế đá

Xét cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà. Gà ôm đấm có các thế đá của gà chọi là đòn đấm thường đánh đầu lườn. Hoặc đá vào bầu diều là gà ôm đấm thường. Đòn đấm đá vào hốc nách, mu lưng, cánh và 2 chân, đá kiềng là gà ôm đấm cao cấp. Còn loại biết đấm cả phần hậu và 2 hạt của gà là loại ôm đấm hay. Được coi là một trong các chiến kê, linh kê.
Nếu chơi gà ôm đấm thì sư kê nên chơi các giống gà chọi biết đấm kiềng. Có các thế đá của gà chọi sở trường là đá vào hốc nách, mu lưng, phần hậu. Thì chắc chắn sẽ đem lại chiến thắng về cho mình.

Gà ôm đấm cũng thua các thế của gà chọi sau

Gà đùn đẩy. Các con gà đùn đẩy luôn luôn đè và đẩy gà ôm đấm được. Khi gà ôm đấm tiếp cận, cắn lông là bị đẩy ngay. Khiến gà ôm đấm không thể tung đòn lợi thế của mình ở cự ly gần, bất ngờ được.

Các giống gà thiện dọc buông tát giỏi (gà lùi tát). Theo cách xem lối đá cua gà thì gà ôm đấm là luôn đánh cận chiến. Lúc nào cũng muốn xông tới cắn vai cắn cổ đối thủ để đá. Nhưng khi gặp gà thiện dọc buông tát giỏi. Gà ôm đấm tiếp cận để cắn mổ sẽ bị vả, tát ngay. Gà lùi tát thường lùi lại giữ khoảng cách khiến gà ôm đấm không tấn công được. Sau đó ra đòn tát trực diện vào đầu. Khiến gà ôm đấm xây sẩm mặt mày.

- Gà chạy kiệu. Xét cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà ôm đấm. Thì gà chạy kiệu có thế mạnh là chạy và tấn công bất ngờ. Nên gà ôm đấm không thể phát huy được sở trường của mình. Thậm chí là gặp bất lợi lớn.

Trên đây là một số chia sẻ của choiga.org – Hội đá gà Việt Nam. Về cách xem lối đá của gà ôm đấm. Các lối đá của gà chọi ôm đấm. Các thế đá của gà chọi ôm đấm. Một số lưu ý khi chọn gà ôm đấm để huấn luyện thành chiến kê. Và đặc biệt là các lối đá gà khắc chế lối đá của gà ôm đấm. Mà các sư kê cần lưu ý khi lựa chọn gà chọi tham gia cá độ đá gà.

Tìm kiếm phổ biến:

  • don loi va cach khac che don loi
  • thế đá của gà trọi
  • xem d o n loi ga choi
Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]