Gà chọi đẹp – Top 15 tướng GÀ CHỌI ĐEP tạo uy tuyển chọn

Gà là giống sống theo đàn, và sẽ luôn có những con thủ lĩnh. Đôi khi vì giao chiến mà biết, và cũng có khi chỉ cần nhìn sắc lông mà bầu. Đây là đặc tính sinh hoạt của chúng. Vậy nên trong khi giao nạp cũng vậy, gà chiến cần nhất hữu dũng, nhưng chúng cũng cần dáng đẹp tướng bảnh bao. Vẻ ngoài của gà chọi đẹp không chỉ để ngắm mà còn để tạo uy thế át vía đối thủ. Dưới đây là danh sách tướng gà chọi đẹp tạo uy để bạn tham khảo.

Gà chân xanh chân vàng (Gà nhật nguyệt)

Các chủ trại gà đá cho biết giống gà này đặc điểm ngoại hình rất dễ nhận biết. Đây là giống gà linh kê, còn được gọi là nhật nguyệt cước kê. Gà này có tánh tình thông minh, biến thế rất hay, biết lựa đòn của đối thủ mà trả cước. Những con gà có cựa nhật nguyệt thường ra đòn hiểm, độc. Nếu đó là gà cựa thì có thể giết chết đối phương trong nháy mắt, còn nếu là gà đòn thì đá gãy cần đối phương dễ như trở bàn tay.

Cặp chân đặc biệt một có hai màu khác nhau, thường là trắng – đen hoặc xanh – vàng.

Gà chọi đẹp gà nhật nguyệt

Gà nhật nguyệt

Đôi khi, gà chiến có hai cặp cựa khác màu cũng được xếp vào mục này.

Gà chọi đẹp gà nhật nguyệt

Gà nhật nguyệt

Tuy nhiên, không phải gà đá nhật nguyệt chỉ có đôi chân này mà cần phải xem về tiềm lực bên trong con gà, thể hiện qua hình thế, dáng đi, bước kiệu. Để đúng là một con nhật nguyệt cước kê thì phải có đặc trưng sau: chân lùn, tướng đi hướng về phía trước, lông ướt, cặp cánh xếp ngược lên lưng, lông đuôi dài chấm đất. Thường thì tướng gà thế này được coi là xấu mã, nhưng thêm cặp chân nhật nguyệt thì mặc nhiên coi là đẹp lạ và xếp ngay vào hàng gà chọi đẹp.

Gà mồng rồng

Các chủ trại gà đá hay bất kì người nuôi gà chiến nào đều không thích chiến kê có mồng rồng to, cặp mồng này tỏ ra vô dụng, chỉ để bày cho thiên hạ xem và để làm chỗ dựa cho đối thủ tấn công. Thế nhưng một khi mồng rồng đi kèm đôi chân tam bản, các ngón chân nhỏ và thon dài thì được coi là bất bại. Gà tre đẹp mà có cặp chân này thì dù đối thủ có nặng kí hơn gấp mấy đều có thể hạ gục. Đặc điểm ra đòn của giống gà này là xuất chiêu dọc liên tục từ 3 – 5 đòn mới chịu buông mỏ.

Gà chọi đẹp gà mồng rồng

Gà mồng rồng

Gà tử mị (Giả chết)

Xếp chúng vào tướng gà chọi đẹp quả thật khập khiễng, nhưng nhất định là đá hay. Hơn thế gà này xấu cũng chỉ bởi tướng ngủ, còn về đặc điểm ngoại hình cũng không có điểm nào để chê.

Gà chọi đẹp gà tử mị

Gà tử mị

Gà Tử Mị không ngủ trên cây mà chuyên ngủ dưới đất, hai cánh thả thòng hai bên hoặc xòe ra như phơi nắng, đầu đưa về phía trước, gối trên mặt đất. Đồng thời, dáng nằm chân duỗi, chân co trông như gà chết. Tuy tướng ngủ xấu nhưng loại gà này được xếp vào hạng kì tài, biết đánh lạc hướng và chớp cơ hội ra đòn, thuộc dòng Linh kê.

Ra đấu trường, những đòn đầu Tử Mị đá chẳng đâu vào đâu vì mắt còn bận lim dim. Thỉnh thoảng lại gục đầu, xõa cánh như lúc ngủ. Nếu ai không biết, tưởng là gà mệt, gần thua đến nơi. Tuy nhiên, khi vô nước thì chỉ vài đòn trổ tài đã làm cả trường gà phải kinh ngạc. Từ hồi 4 trở đi thì đòn ra nhanh như sét đánh, mạnh như búa tạ, linh hoạt, khôn ngoan, luôn đưa ra những đòn đá đẹp, hiểm hóc.

Tác giả Nguyễn Tú có viết “Gà Tử Mị tối ngủ dưới đất thì chẳng khác gì con gà đã chết rồi. Chân nó ngay đơ hay xoạc ra, hai cánh giang rộng ra cho thoải mái, cần cổ vươn ra phía trước. Nhìn con gà nằm ngủ trông thật thảm hại. Nếu nó nằm trên cây mà ngủ thì hai cánh xòe ra, đầu chúc xuống, khi ngủ thì mê mệt, li bì, động tĩnh không hay biết”.

Gà bốc cát

Đặc điểm rất dễ nhận thấy nhất là khi đi loại gà này thường rất chậm so với những con gà bình thường. Và nói về chạy thì càng không thể nhanh được, vì mỗi bước nó phải nhấc chân thật cao. Đây dường như và khuyết điểm khiến chúng dễ chịu đòn nếu đói phương động thủ nhanh nhẹn. Nhưng chúng lại có biệt tài đá sỏ, khiến đối phương trở tay không kịp.

Gà chọi đẹp – Gà ngũ sắc

Được xem là giống gà văn võ toàn tài, gà ngũ sắc có ngoại hình đẹp (được xếp vào hàng gà chọi đẹp) mà lối đá cũng hay. Rất nhiều giống gà tre Mỹ có bộ lông quý thế này. Màu lông đa sắc, bóng mượt và rất dày. Khi giao nạp, phần lông cổ dựng tạo khí thế ngút trời, đánh đòn phủ đầu khiến đối phương phải kiêng dè. Giống gà này không chỉ tốt mã mà còn biết xoay trở biến thế một cách linh hoạt. Thế hay nhất và thường dùng nhất là đòn sỏ ngang.

Gà chọi đẹp gà ngũ sắc

Gà ngũ sắc

Gà lắc mặt

Một tên gọi khác của giống này là mặt nguyệt bởi dáng mặt tròn bột. Thường thì đầu gà tròn, mặt thuôn hơi nhọn trông sẽ lanh lợi hơn, ví như gà tre Tân Châu. Nhưng gà lắc mặt này vì dáng hình hơi khác nhưng không thể đánh giá kém cỏi. Bởi chúng đá mé rất hay và hay đá mặt dọc. Ưu điểm lớn khi ra trận của chúng là đánh nhanh thắng nhanh. Nhưng những đòn đã bợ và đá hầu thì chúng khó đỡ và dễ chào hàng nếu đối phương ra đòn này.

Gà lông voi

Gà lông voi rất hiếm gặp, kể cả giống trong nước hay nước ngoài. Gà lông voi thuộc dòng Linh kê, trăm ngàn con mới có một. Nếu gà có lông voi thì không kể dòng giống đều được xếp đầu.

Gà chọi đẹp gà lông voi

Gà lông voi

Lông voi thường chỉ có một hoặc hai cái, nằm gần hoặc xa nhau ở cánh hoặc ở đuôi gà (thường gặp ở phần cánh). Lông voi rất cứng, to bằng sợi kẽm nhỏ, dài khoảng 3 – 4 cm, trông như 1 sợi lò xo xoăn tít vậy.

Gà mái có lông voi rất quý, quý hơn nhiều so với gà đực, thường được dân chơi giữ lại để đúc mái, bởi hế hệ sau của giống mái này nhất định sẽ vô địch trên xới đấu. Có 3 dạng lông voi thường gặp:

(1) Lông nhím: Lông hơi cứng, cong, to bằng sợi kẽm nhỏ, dù bẻ cong thì nó cũng duỗi thẳng y như cũ.

(2) Lông thép: Lông cứng, sợi lớn, có hình dạng giống đường zic-zac hoặc sợi tóc ngứa (dễ bắt gặp hơn Lông nhím)

(3) Cũng đc gọi là “Lông thép”: Lông xoắn như lò xo, kéo thẳng và buông tay thì nó trở lại y như cũ (Đây là loại hay được gặp nhất)

Gà chọi đẹp gà lông voi

Gà lông voi

Gà chọi đẹp gà lông voi

Gà lông voi

Gà chọi đẹp gà lông voi

Gà lông voi

Gà né lồng

Tướng gà lúc nào cũng như đang dè chừng, khi nhốt trong lồng sắt thì đi kiểu như say rượu, vắt vẻo. Gà né lồng nhìn trông có tướng bất tài vô dụng. Tuy nhiên, kì thực dị tướng tạo dũng kê, gà né lồng có biệt tài sỏ ngang ít ai bì được, chúng tự do xoay trở được cả hai bên. Đây là ưu điểm lớn, bởi đa phần gà đá trẻ thuận một bên mà thôi. Thành ra thế đá này dường như không đối thủ. Nhiều chủ trại gà Mỹ có cho biết, ngay cả giống gà ngoại cũng hiếm khi có được loại gà này.

Gà lưỡi rùa (Đoản thiệt)

Dòng gà này có lưỡi ngắn hoặc bị thụt sâu vào tận bên trong. Do vậy, gà có giọng gát rất lạ tai, nghe như tiếng rít. Ở một số địa phương, tiếng gà này gáy nghe như tiếng cá sấu kêu nên còn gọi là gà cá sấu.

Gà chọi đẹp gà lưỡi rùa

Gà lưỡi rùa

Cụ Vương Hồng Sển có viết “gà này tựa như không có lưỡi, vì lưỡi còn cụt ngắn hơn gà lưỡi rùa nữa, mới xem họng gà tưởng đó là một loại với họng cá sấu là giống không lưỡi. Gà cá sấu miệng hôi thúi lắm, nhưng chính vì ẩn tướng như thế, nên “may độ” lắm, thắng nhiều trận một cách bất ngờ, nên tay chơi gà, khi biết thì ít ai dám chịu độ với gà cá sấu là vậy”.

Gà chọi đẹp gà lưỡi rùa

Gà lưỡi rùa

Tác giả Phan Kim Hồng Phúc còn nâng gà này lên hàng “thần kê” bởi sự “dai sức, đá đòn mạnh, thường ra đòn liên tục”.

Gà Song Sinh

Sách gà của tác giả Xuân Tùng có viết về trường hợp này: “Một trứng nở ra hai con gà trống, gà này khi ra trường đá, cần mang cả hai anh em dù chỉ một đá một đứng ra ngoài, cất tiếng gáy trợ lực”
Gà song sinh là trường hợp trứng có hai lòng đỏ, nở ra hai con gà. Khi mang đi đá, chỉ việc cho một con đá, con còn lại nhốt trong lồng. Con bên ngoài chỉ cần gáy hoặc vỗ cánh là con gà đang đá sẽ được tiếp thêm sức mạnh.

Gà chọi đẹp gà song sinh

Gà song sinh

Theo kinh nghiệm nhiều sư kê, trứng song thai có khả năng sống sót rất ít. Hầu như chúng đều bị hư bởi các phôi thai kèn cựa nhau dẫn đến một con chết trước, một con chết sau. Do hoàn cảnh xuất thân đặc biệt, gà song sinh tự thân đã là gà chọi đẹp, gà quý.

Gà chọi đẹp gà song sinh

Gà song sinh

Gà lưỡng nhãn

Bởi mắt có 2 màu khác nhau, gà có tên gọi gà Lưỡng nhãn. Đây cũng là một loại gà thuộc nhóm Linh kê. Hình minh họa:

Gà chọi đẹp gà lưỡng nhãn

Gà lưỡng nhãn

Gà chọi đẹp gà lưỡng nhãn

Gà lưỡng nhãn

Gà chọi đẹp gà lưỡng nhãn

Gà lưỡng nhãn

Gà Lục Đinh

Lục đinh là dòng gà: “Trên, dưới cựa chính có nổi lên 2 cựa phụ thấp hơn. Nếu hai cựa này rung rinh là gà quý, gọi là Cựa lục đinh”.

Gà chọi đẹp gà lục đinh

Gà chọi đẹp

Tác giả Phan Kim Hồng Phúc có viết “Cựa lục đinh, lục giáp là cựa dành riêng cho gà giỏi, gà hay, gà hiếm, đá đâu thắng đó. Đặc biệt, gà này đá xong một độ, nghỉ ngơi độ ba mươi phút, lại có thể cáp độ với con gà khác, thả ra chỉ rẹt, rẹt mấy đá quay về, con gà địch thủ đang quằn quại trên vũng máu trong khi chủ gà thì đứng đực mặt ra, tự hỏi vì sao gà mình hay như thế, tại sao lại thua”.

Gà chọi đẹp gà lục đinh

Gà lục đinh

Gà Móng Cổ (Giáp cần)

Là dòng gà dưới cổ có vảy, Móng cổ là loại gà rất hiếm, cũng rất anh hùng.

Gà móng cổ có cột vảy mọc trên cần cổ, được lông che kín. Gà đứng nước cao, càng khuya càng trổ ngón độc, chơi gà có vảy này khó bại

Gà chọi đẹp gà móng cổ

Gà móng cổ

Gà chọi đẹp gà móng cổ

Gà móng cổ

Lão kê thần đồng

Đúng như tên gọi, đây là giống gà có “cái mặt rất già, trái lại thân còn tơ”. Tuy gà còn trẻ tuổi nhưng có khuôn mặt dữ và già như một “ông cụ”

Gà chọi đẹp Lão kê thần đồng

Lão kê thần đồng

Gà chọi đẹp có ở nhiều giống khác nhau, chung quy tướng nhìn phải xem cả từ ngoại hình đến dáng đi đứng hay ngủ nghỉ. Chịu khó quan sát sẽ mau chóng tìm được những giống chọi bất khả chiến bại.

Xem thêm
>> 1001 BÍ KÍP CHỌN GÀ CHỌI HAY CÁC SƯ KÊ CẦN BIẾT – XEM GÀ CHỌI
>> CÁCH CHỌN GÀ CHỌI ĐẸP ĐÁ HAY

Tìm kiếm phổ biến:

  • ga chọi đẹp
  • ga noi dep
  • gachoidep
  • ga choi hay nhat hien nay
  • ga troi dep
  • gà chọi hay 2016
  • ga choi hay nhat 2016
  • ga choi chien dep
  • mong ga choi
  • ga choi dep da hay
Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]