Bật mí cách nuôi gà đá có lực trăm trận trăm thắng

Trong đá gà nòi cựa sắt, phẩm chất của chiến kê là yếu tố có ý nghĩa quan trọng cho chiến thắng trên xới đấu. Nhưng theo nhiều sư kê, yếu tố này xếp sau may mắn và sự rèn luyện. Trong đó, quá trình rèn luyện có khả năng khắc chế những nhược điểm giống nòi và mài dũa những điểm mạnh. Nhiều dân chơi không kinh nghiệm thường chỉ chú trọng đến phần kĩ thuật mà quên đi phải rèn luyện cả thể lực cho gà chiến. Bởi khi cú đá tốt nhưng thiếu lực coi như không có tác dụng.

Vần gà lấy hơi

Đây là cách nuôi gà đá có lực căn bản nhất. Phương pháp này sẽ giúp gà chiến được luyện tập thường xuyên, tạo cơ bắp săn chắc và có thể lực bền bỉ. Có ba hình thức vần gà:

 • Gà vần đôi: Tức là 2 gà chiến cuốn chân và bịt mỏ cho ghè nhau. Đây là phương pháp khiến gà chiến quen với việc áp sát đối thủ, vận động phần cơ ở cổ là chủ yếu.
 • Vần tập với người: Có người gọi là tập bộ. Đây là cách luyện thủ thế và tấn công bởi các sư kê sẽ chủ động và linh hoạt hơn trong việc tạo thế và ra đòn tấn công.
 • Gà chạy lồng: Đây là cách thức luyện cơ đùi săn chắc. Để luyện gà, các sư kê sẽ chụp hai lồng gà mắt thưa để gà có thể nhìn rõ đối thủ bên trong. Vì tức khí nên sẽ đi quanh lồng để tìm cách chui vào.

p2

Cường độ vần gà thì tùy thuộc và độ tuổi của gà chiến mà nâng dần mức độ khó. Những gà chiến ít tuổi sẽ được tập luyện với thời gian ngắn và cường độ yếu. Sau đó nâng dần lên tỷ lệ thuận với độ tuổi. Trong đó, chạy lồng được xem là bài tập có thời gian dài nhất bởi tác động lên cách hệ cơ đùi, làm tăng lực đá hiệu quả. Vậy nhưng nếu tập luyện quá đà có thể khiến phần chân phát triển quá mức, gây ảnh hưởng đến việc giữ thăng bằng và khả năng chiến đấu. Điển hình cho việc hệ cơ chân phát triển gây khó khăn cho việc giữ thăng bằng là giống gà Đông Tảo. Tuy nhìn rất hùng dũng nhưng chúng khó có khả năng làm chủ cơ thể của mình.

Mặt khác, sư kê cũng nên chú ý đến mốc giao đấu để điều chỉnh mức độ tập luyện giảm dần giúp gà chiến hồi phục thể lực. Nếu như gần ngày thi đấu mà gà chiến phải sử dụng quá nhiều sức lực để luyện tập sẽ không thể có được phong độ tốt nhất. Sự mất sức dễ khiến gà chiến dù thiện nghệ cũng phải chào thua đối thủ.

Dãi nắng dầm sương

Các xới đấu gà cựa sắt thường diễn ra ngoài trời không có mai che, nên dễ bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết. Do đó, nhất thiết phải rèn luyện gà đá cựa sắt có thể kiên cường chiến đấu trong mọi điều kiện thời tiết. Và dãi nắng dầm sương là phương pháp với mục đích như vậy.Một điểm cần lưu ý là cần phải luyện tập đều cho gà chiến để tạo nên thể lực dẻo dai.

p3

Phơi nắng phải chọn tầm trưa để dẫn gà ra tập. Nên nhớ là phải phơi gà trên nền cỏ hoặc mặt đất ẩm. Tránh nền xi măng nóng dẫn nhiệt khiến da gà bị bỏng, quăn lông. Thời gian phơi nắng chỉ khoảng 1 giờ nắng/ngày, phơi năng quá lâu sẽ khiến gà dễ bị mắc bệnh. Khi thời gian nắng nóng có nhiệt độ trên 34 độ, thì bạn phải cho gà uống nhát sâm khi phơi nắng.

Khác cách nuôi gà, cách nuôi gà chọi lại ưa việc quần sương để chiến kê thêm dẻo dai. Thời gian dầm sương nên vào lúc sáng sớm. Sương sớm không buốt mà khiến không khí thoáng đãng giúp chiến kê mạnh khỏe hơn.

Vào nghệ, om chườm

Nếu như những phương pháp trên đòi hỏi sự tập luyện tự thân từ phía chiến kê thì hai phương pháp này lại đòi hỏi sự chăm sóc một chiều từ phía chủ nuôi. Cách nuôi gà đá có lực này được thực hiện dựa trên kinh nghiệm là chính. Đây là bí quyết riêng để mỗi sư kê luyện cho gà chiến dẻo dai, có khí thế lấn áp khi tham chiến.

Nghệ được sư kê đem nấu cùng muối, phèn chua và các vị thuốc riêng bí mật tạo thành hỗn hợp sánh sệt. Đem lấy hỗn hợp này xát lên da gà cựa sắt, tập trung nhiều vào các phần hay chịu đòn như đầu, cổ, cánh, ngực, sườn,… hoặc những vùng hay tích mỡ như gầm bụng, phao câu. Bằng cách này gà đá cựa sắt có lớp da đỏ và dày lên, giúp chịu đòn tốt hơn, đồng thời cơ thịt cũng săn và thắm hơn nhiều.

Tìm kiếm phổ biến:

 • cách nuôi gà tre đá có lực
 • Nuoi ga da cua sat
 • cach nuoi ga da
 • Cach nuoi ga co luc
 • cách nuôi gà chọi săn chắc
 • nuôi gà đá độ
 • kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt
 • cách nuôi gà chọi có lực
 • nuoi ga da
 • ky thuat nuoi ga da
Đá Gà UCW88 Thưởng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]